มาดู! แอพฯ ถ่ายรูปตัวแรกของโลก ลบส่วนเกินในภาพถ่าย 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Scalado.com

         สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป สิ่งหนึ่งที่ทำให้กังวลเวลาถ่ายภาพนั้นก็คือ มีคนหรือวัตถุสิ่งของที่เคลื่อนไหวและไม่ต้องการให้อยู่ในภาพให้เราลองนึกภาพดู จะทำอย่างไรถ้าต้องไปถ่ายภาพในที่ที่มีคนเดินผ่านไปมาเยอะแยะ หรือสถานที่มีสิ่งของวางเกะกะมากมาย แต่เราไม่ต้องการให้สิ่งเหล่านั้นแสดงอยู่ในเฟรมของรูปภาพ เรามาดูเทคโนโลยีล่าสุดที่กำลังจะถูกเปิดเผยให้ทั้งโลกได้เห็นเร็ว ๆ นี้ เมื่อบริษัท Scalado กำลังพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับถ่ายภาพ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษตัวแรกของโลกที่สามารถเลือกลบรูปคนหรือวัตถุสิ่งของที่ไม่ต้องการให้ออกจากรูปภาพที่เราถ่ายได้


 

Scalado Remove Apps
 
          ทาง Scalado เตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งนี้ ในงาน MWC 2012 (Mobile World Congress 2012) ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้มีชื่อว่า Remove ทางผู้พัฒนาได้ใช้เทคโนโลยีพิเศษทำให้แอพฯ มีความสามารถตรวจจับวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ เมื่อเรากดถ่ายภาพ แอพพลิเคชั่นจะทำการประมวลผลสิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่ในรูปภาพไม่ว่าจะเป็นคนหรือสิ่งของต่าง ๆ จากนั้นจะทำการไฮไลท์สิ่งเหล่านั้นแสดงให้เห็นตรงหน้าจอ จากนั้นเราสามารถเลือกลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้ เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วแตะลงไปยังคนหรือสิ่งของเหล่านั้น หากยังนึกภาพไม่ออกลองชมคลิปวีดีโอแสดงรีวิวแอพฯ ตัวนี้ด้านล่าง
 คลิปวีดีโอแนะนำแอพฯ Remove

          สำหรับใครที่สนใจแอพพลิเคชั่นตัวนี้ ทางบริษัท Scalado มีแผนที่จะนำแอพพลิเคชั่น Remove ไปโชว์และเปิดตัวในงาน MWC 2012 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงบาเซโลน่า ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. - 1 มีนาคม 2555  จากข้อมูลแอพฯ ตัวนี้สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS (iPhone) โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายใน  Android Market และ App Store อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องราคาของแอพฯ ตัวนี้นั้นยังไม่มีข้อมูล สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scalado.com/display/en/Remove
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดู! แอพฯ ถ่ายรูปตัวแรกของโลก ลบส่วนเกินในภาพถ่าย โพสต์เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 17:02:09 21,581 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาดู! แอพฯ ถ่ายรูปตัวแรกของโลก ลบส่วนเกินในภาพถ่าย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP