10 เรื่องที่ต้องรู้ หากคิดจะดินเนอร์กับแฟนที่บ้าน


10 เรื่องที่ต้องรู้ หากคิดจะดินเนอร์กับแฟนที่บ้าน
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เคยมีความรู้สึกแบบนี้ไหมครับว่า คบหาดูใจกับหวานใจมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ก็อยากจะชวนเธอไปออกเดทด้วยการทานอาหารอร่อย ๆ ด้วยกันสักมื้อหนึ่ง แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะพาไปที่ไหนดี หรืออาจจะเคยพาไปหลายที่แล้ว เลยอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ถ้าเคยเป็นแบบนี้ล่ะก็ ลองให้บ้านของคุณเอง เป็นสถานที่ดี ๆ ที่จะพาเธอไปดินเนอร์กันสองต่อสองดีไหมครับ?

          การชวนฝ่ายสาวมาเดทด้วยการทานดินเนอร์ที่บ้านของคุณ เป็นสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะนี่จะเป็นการเปิดโอกาสให้เธอได้เรียนรู้ความเป็นตัวตนของคุณมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการพิสูจน์ฝีมือในการทำอาหารของคุณได้อย่างดีอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การจะพาเธอมาที่บ้านทั้งที ก็ควรมีการเตียมตัวให้ดี โดยเฉพาะเรื่องของอาหารและการวางตัวต่าง ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งต้องจัดให้พร้อมเลยทีเดียว

          และเพื่อการเตรียมที่ถูกต้องและเหมาะสม เราจึงขอบอกกล่าวถึง 10 เรื่องที่คุณต้องรู้ หากมีแผนที่จะดินเนอร์หวาน ๆ กับแฟนที่บ้าน เพื่อที่คุณ ๆ จะได้ทำให้ฝ่ายสาวประทับใจในตัวคุณแบบสุดขีด ซึ่งทั้ง 10 เรื่องที่ว่านั้นก็ประกอบไปด้วย..

 1. เดทแรกด้วยการดินเนอร์ที่บ้าน ไม่ใช่เรื่องดี

          ไม่ว่าคุณคิดจะทำให้ฝ่ายสาวรู้สึกประทับใจมากน้อยขนาดไหน แต่สำหรับใครที่กำลังจะขอออกเดทกับเธอเป็นครั้งแรก ด้วยการพามาดินเนอร์ที่บ้านของคุณเอง ขอบอกเลยว่า "ห้าม!" เพราะการที่คุณทำแบบนั้น ฝ่ายสาวเขาจะคิดเอาได้ว่า คุณคงจะมีแผนการอะไรบางอย่างที่ไม่ชอบพามากลอยู่แน่ ๆ ดีไม่ดีจะทำให้เธอไม่ปลื้มคุณไปซะก่อนด้วยซ้ำ เก็บแผนนี้ไว้ในการออกเดทครั้งที่ 3 หรือ 4 หรือมากครั้งกว่านั้นจะดีกว่า

 2.  ต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม ไม่งั้นหน้าแตกแน่ ๆ

          เมื่อถึงเวลาอันพอเหมาะพอควรแล้ว เรื่องของการเตรียมตัวในเรื่องต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องเมนูอาหารและการตกแต่งสถานที่ ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ที่คุณควรจะใส่ใจมาก ๆ ในเรื่องของสถานที่ จัดให้ทุกอย่างเรียบร้อย ไม่มีสิ่งของวางระเกะระกะ ตรงไหนมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จัดการทำให้หอมซะ 

          จากนั้นแล้ว ในส่วนของการทำอาหารก็สำคัญมาก ๆ คิดเมนูที่จะทำเอาไว้ล่วงหน้า เพื่อที่คุณจะได้ไปเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงส่วนผสมทั้งหลาย ที่ขาดเหลือตรงไหน ยังไง ก็ให้พร้อมสรรพอย่างทันท่วงที เพราะเมื่อถึงเวลาทำอาหารจริง ๆ แล้ว จะได้ไม่ต้องหน้าแตกวิ่งออกไปซื้อกลางคันให้น่าอายเล่น

 3. เลือกเมนูง่าย ๆ สบายอารมณ์

          ต่อจากข้อที่ 2 คุณต้องเลือกเมนูอาหารที่ง่าย ๆ เข้าไว้ อาจจะเป็นสเต็คพร้อมเครื่องเคียงทั่ว ๆ ไป หรือจะจัดหนักเป็นข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมกับข้าวง่าย ๆ สัก 2 - 3 อย่าง เท่านี้ก็เวิร์คแล้ว ส่วนอะไรที่ยาก ๆ ต้องใช้แรงในการทานมาก ๆ เช่น การแกะกุ้งหรือปู หรือแม้แต่อาหารจำพวกเส้นทั้งหลาย จะก๋วยเตี๋ยวเอย สปาเก็ตตี้เอย หรืออื่น ๆ ที่ดูแล้วไม่น่าเวิร์ค ก็ให้เลี่ยงไปซะ 

 4. เครื่องดื่มเบา ๆ จัดไปอย่าให้เสีย

          ในระหว่างที่คุณกำลังทำอาหารอยู่นั้น หากเธอมาที่บ้านของคุณแล้ว ก็อาจจะให้เธอดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ เบา ๆ รอคุณสักเล็กน้อยก็ได้ อาจจะเป็นน้ำพั้นซ์หวาน ๆ หรือค็อกเทลสูตรพิเศษที่คุณตั้งใจทำให้ก็ได้ แต่หากฝ่ายสาวไม่ชอบดื่มน้ำจำพวกนี้ ก็ใช้เมนูง่าย ๆ อย่าง น้ำผลไม้หวานเย็นชื่นใจ หรือจะน้ำอัดลมต่าง ๆ ก็แล้วแต่จะเลือกกันเลย

 5. เคี้ยวอาหาร อย่าคุย!!

          ถือเป็นเรื่องของมารยาททั่วไปที่บางครั้งคราอาจมีเผลอลืมกันไปบ้าง แต่ไหน ๆ ก็ชวนฝ่ายสาวมาออกเดทแล้ว กรุณาทำตัวให้เรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะในระหว่างที่กำลังทานอาหาร ถือว่าสำคัญมาก ๆ ถ้าจะพูดคุยกับเธอก็ขอให้เคี้ยวอาหารให้หมดซะก่อน ไม่ใช่เคี้ยวไปพูดไป แบบนี้ไม่ได้ ไม่งั้นคุณอาจจะได้เห็นชิ้นหมูที่เพิ่งใส่ปากของคุณหลุดลอยออกมา ไปโดนหน้าหรือตกใส่อาหารของฝ่ายสาวเอาซะได้

 6. อย่าดื่มมากไปนัก

          หลังจากที่ทานอิ่มท้องกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ควรจะมานั่งดื่มเครื่องดื่มกันและพูดคุยกันต่อสักหน่อย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้คุณและเธอได้พูดคุยกันแบบสะดวก ๆ มากขึ้น และเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีร่วมกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อย่าได้ดื่มหนักมากเกินไปนัก โดยเฉพาะเครื่องดื่มจำพวกแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่อย่างงั้นแล้ว เกิดคุณเมาขึ้นมา อาจจะหลุดปากพูดไม่ดี หรือเผลอไปทำพฤติกรรมลุ่มล่ามใส่เธอได้นะครับคุณ

 7. มีแผนสำรองเสมอ

          ไม่ว่าจะทำอะไร ควรที่จะคิดแผนสำรองเอาไว้เสมอ ๆ เช่นเดียวกับการนัดฝ่ายสาวมาออกเดทที่บ้านของคุณด้วย ของบางอย่างไม่แน่ไม่นอน อะไรก็เกิดขึ้นได้ เช่น อาจจะเกิดไฟดับ น้ำไม่ไหล หรือเมนูอาหารที่เตรียมไว้ดันไม่มีของ ก็จะได้เปลี่ยนแผนไปทำเมนูอื่น ๆ หรือไม่ก็พาไปทานนอกบ้าน ก็จะยังดีซะกว่าที่ให้เธอได้มาเห็นความไม่พร้อมต่าง ๆ เหล่านี้ 

 8. อ้อ! ของหวาน ๆ สาว ๆ ชอบ

          แหมะ! เกือบลืมไปแล้วจริง ๆ เพราะข้อนี้มีความสำคัญไม่น้อย เพราะขอให้คุณ ๆ เชื่อเถอะว่า คุณสาว ๆ น่ะชื่นชอบการทานของหวานนานาชนิดมาก จะไอศกรีมก็ดี ขนมเค้กก็ได้ หรือจะเป็นขนมหวานต่าง ๆ ของไทยเรา คุณเธอชอบหมดแน่นอน ฉะนั้น หลังจากทานของคาวกันไปแล้ว หาของหวานมาทานกันด้วย ได้ทั้งความอร่อย และได้ใจจากเธอแน่นอนครับผม

 9. อย่าตื่นเต้น อย่าประมาท

          เข้าใจว่านี่เป็นการดินเนอร์ที่คุณอยากให้ฝ่ายสาวประทับใจมากที่สุด เพราะฉะนั้น จึงอยากที่จะให้อะไรหลาย ๆ อย่างออกมาดูดีและเพอร์เฟ็คท์ตามที่คิด แต่พอเอาเข้าจริง ๆ อาจจะไม่เป็นอย่างที่คิดไว้เสมอไปก็ได้ ดังนั้น อย่าเพิ่งไปคิดหรือคาดหวังอะไรมากมายนัก เชื่อเถอะว่าถ้าคุณเตรียมตัวและเตรียมการทุกอย่างมาดีแล้ว ถึงเวลาทุกอย่างก็จะเป็นไปตามที่เตรียมแน่ ๆ ทำตัวสบาย ๆ เข้าไว้ ดีที่สุดแล้ว

 10. สนุกไปกับดินเนอร์มื้อพิเศษ

          สุดท้ายและท้ายสุด เมื่อทุกอย่างพร้อม ทั้งการเตรียมตัว การทำอาหาร และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็ไม่ต้องไปคิดหรือวางตัวอะไรให้มากความ สนุกกับมื้อพิเศษนี้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญคือต้องเป็นตัวของตัวคุณเองเข้าไว้ ปล่อยตัวไปตามสบาย พูดคุยกันไปให้ลื่นหู เพียงเท่านี้ ทั้งคุณและฝ่ายสาว ก็จะมีเดทดินเนอร์ที่น่าจดจำไปอีกนานแสนนานเลยทีเดียวเชียว

          เอาล่ะครับ รู้วิธีการดี ๆ ทั้ง 10 ข้อที่เรานำมาฝากนี้กันไปแล้ว ใครที่อยากจะลองชวนหวานใจของคุณไปทานดินเนอร์ฝีมือคุณเอง ก็ลองนำขอแนะนำเหล่านี้ไปใช้ดูบ้างนะครับ เพราะเราเชื่อว่าไม่มากก็น้อย วิธีการเหล่านี้จะช่วยให้ดินเนอร์ของคุณมีความลงตัวมากขึ้นแน่นอนคร้าบบบ..

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องที่ต้องรู้ หากคิดจะดินเนอร์กับแฟนที่บ้าน โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 13:09:25 313 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 เรื่องที่ต้องรู้ หากคิดจะดินเนอร์กับแฟนที่บ้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP