6 ทริกเด็ดโกงอายุ สำหรับผู้ชายที่อยากแต่งตัวไม่ให้ดูแก่

          แนะนำ 6 วิธีแต่งตัวให้ดูหนุ่มขึ้น ผู้ชายแต่งตัวยังไม่ให้ดูแก่ ทริกง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้
วิธีแต่งตัวให้ดูหนุ่มขึ้น

          ไม่ว่าใครเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ก็ต้องรู้สึกไม่อยากแก่กันเป็นธรรมดา ซึ่งหนึ่งในวิธีง่าย ๆ เลยที่จะทำให้ตัวเองดูหนุ่มขึ้นได้นั้นก็คือการแต่งตัว โดยการแต่งตัวที่เหมาะสมนั้นนอกจากจะทำให้ดูดีแล้วยังช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำกันว่าถ้าหากต้องการแต่งตัวให้ดูหนุ่มขึ้น ดูไม่แก่ ต้องทำยังไงบ้าง

1. ลวดลายและสีสัน

          ถึงแม้สีเรียบ ๆ อย่างสีน้ำเงิน สีดำ หรือสีเทา จะดูทันสมัยและใส่ได้ในหลายโอกาส แต่เสื้อผ้าที่มีลวดลายและสีสันพอประมาณจะช่วยให้ดูอ่อนวัยขึ้นได้ แต่ก็ควรมีลวดลายไม่มากเกินไป สีสันไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าใส่เนื่องในโอกาสอะไรด้วย

วิธีแต่งตัวให้ดูหนุ่มขึ้น 
2. รองเท้าปลายโค้ง

          การใส่รองเท้าที่มีปลายเท้าแบบเหลี่ยมนั้นถึงแม้จะไม่ได้ดูแย่ แต่มันก็จะทำให้ดูมีอายุมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าหากต้องการเลือกซื้อรองเท้าที่ใส่แล้วดูสมวัยก็ควรเลือกรองเท้าที่มีปลายเท้าแบบโค้งมนจะดีกว่า

3. ไซซ์พอดีตัว

          การใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดพอดีตัวนั้นนอกจากจะช่วยให้ดูหุ่นดีกระชับแล้ว ยังช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย ต่างกับการใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ ๆ หลวม ๆ ที่คนสูงอายุมักจะชอบใส่เพื่อปกปิดส่วนที่รู้สึกไม่มั่นใจหรือเพื่อให้รู้สึกสวมใส่สบาย โดยเสื้อผ้าขนาดพอดีตัวนั้นอาจหาไซซ์ที่พอเหมาะหรือจะสั่งตัดพิเศษเลยก็ได้เช่นกัน

4. คลาสสิกแบบสมวัย

          บางทีถ้าอายุมากขึ้นแต่ยังคงแต่งตัวเหมือนเด็กวัยรุ่นก็อาจจะดูขัด ๆ กันบ้าง อาจถูกมองว่าพยายามแต่งตัวให้ดูเด็กเกินไป เพราะฉะนั้นการแต่งตัวสไตล์เรียบ ๆ คลาสสิกแต่ดูทันสมัยดูสมวัยในแบบผู้ใหญ่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ถึงแม้จะไม่ได้ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยมากนัก แต่อย่างน้อยก็ยังดีกว่าแต่งตัวให้ดูมีอายุมากขึ้นแหละเนอะ

วิธีแต่งตัวให้ดูหนุ่มขึ้น

5. ขอบกางเกงอย่าสูงเกินไป

          การใส่กางเกงควรให้ขอบกางเกงอยู่ประมาณเอวหรือสะโพก ไม่ควรสูงกว่านั้น เพราะการใส่กางเกงเอวสูงนั้นจะทำให้ดูมีอายุมากขึ้น ยิ่งถ้าใส่ให้ขอบกางเกงอยู่ระดับสะดือแล้วละก็ คุณจะได้อายุเพิ่มขึ้นมาอีกเป็นกองเลยล่ะ

6. โกนเครา

          นอกจากเสื้อผ้าแล้ว หนวดเคราก็มีผลเช่นกัน โดยในขณะที่เด็กวัยรุ่นอาจจะชอบไว้เคราเพื่อให้ตัวเองดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถโกนเคราเพื่อให้ดูอ่อนกว่าวัยได้เช่นกัน เพราะการไว้เคราจะทำให้เราดูมีอายุมากขึ้น แต่ถ้าใครอยากให้ตัวเองดูเข้ม ๆ หน่อยก็อาจไว้เคราแค่พอประมาณ ไม่ปล่อยให้ยาวเกินไป
 
ข้อมูลจาก menshealth, justaguything

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ทริกเด็ดโกงอายุ สำหรับผู้ชายที่อยากแต่งตัวไม่ให้ดูแก่ โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:07:58 12,664 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP