6 สิ่งที่มักทำให้ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน

          6 สิ่งที่มักทำให้ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วเขาแมนเต็มร้อย

ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน

          ในบรรดาผู้ชายไม่ว่าจะเป็นหนุ่มน้อยหรือหนุ่มใหญ่ น่าจะมีบางคนที่เคยผ่านประสบการณ์โดนเข้าใจผิดว่าไม่แมนกันมาบ้างแล้ว ซึ่งถ้าหากเราไม่แมนจริง ๆ ก็คงจะไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ถ้าหากเรามั่นใจว่าเราแมนเต็มร้อย ก็คงไม่มีใครอยากโดนเข้าใจผิดกันหรอกจริงไหม แต่การจะโดนเข้าใจผิดได้นั้นมันก็ต้องมีสาเหตุ ว่าเพราะอะไรคนอื่นเขาถึงชอบแอบซุบซิบนินทากันว่าเราไม่แมน วันนี้เราก็เลยจะมาอธิบายถึง 6 สิ่งที่มักทำให้ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมนกัน เพื่อที่หลาย ๆ คนจะได้เข้าใจและไม่เกิดความเข้าใจผิดกันอีกต่อไป

1. หน้าหวาน ผิวสวย

ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน

          ผู้ชายบางคนเกิดมาหน้าหวาน ผิวสวยเนียนเปล่งปลั่ง หรืออาจจะตัวเล็กด้วย ก็อาจถูกมองว่าไม่ค่อยแมน แม้จะมีบุคลิกเหมือนผู้ชายปกติทุกประการ ซึ่งแท้จริงแล้วผู้ชายหน้าหวานก็อาจจะแมนเต็มร้อยก็ได้ ในขณะเดียวกันผู้ชายหน้าเข้ม ๆ แต่เป็นเกย์ก็มีอยู่ไม่ใช่น้อย ของแบบนี้ตัดสินกันที่ภายนอกไม่ได้เสมอไปหรอก ก็พ่อแม่ให้มานี่นา

2. เล่นกล้าม

ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน

          จากการที่ผู้ชายกล้ามใหญ่นั้นมักเป็นที่นิยมของกลุ่มเกย์มากกว่าผู้หญิง ทำให้หลายคนมักมองว่าผู้ชายที่เล่นกล้ามนั้นก็เพื่อต้องการดึงดูดกลุ่มเกย์ด้วยกัน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย ผู้ชายเล่นกล้ามที่แมนทั้งแท่งก็มีอยู่ถมไป เขาอาจจะเล่นกล้ามเพราะความชอบส่วนตัว อยากให้ตัวเองมีกล้าม อยากดูบึกบึน แถมผู้หญิงที่ชอบผู้ชายกล้ามใหญ่ก็มีนะเอ้อ

3. ไม่เคยมีแฟน

ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน

          ถึงแม้ว่าจะมีผู้ชายไม่มากนักที่อายุเข้าเลข 3 เลข 4 แล้วแต่ก็ยังไม่เตยมีแฟนเสียที และทำให้ถูกแอบนินทาว่า ไม่ชอบผู้หญิงรึเปล่า หรือว่าแอบมีแฟนผู้ชายแบบลับ ๆ อันนี้ก็น่าเห็นใจ เพราะบางทีเขาอาจจะแค่ยังไม่เจอคนที่ใช่ก็ได้ อาจจะอยากมีแฟนแต่ก็ยังหาผู้หญิงที่ถูกใจไม่เจอเสียที ไม่ได้แปลว่าไม่ชอบผู้หญิงซะหน่อย

4. สุภาพเรียบร้อย

ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน

          ผู้ชายบางคนที่มีบุคลิกเรียบร้อย พูดจาสุภาพ แต่งตัวเนี๊ยบ ก็อาจถูกมองว่าเป็นเกย์ได้เช่นกัน แต่ความจริงแล้วเขาอาจจะแมนเหมือนผู้ชายปกตินี่แหละ เพียงแค่เขาเป็นคนเรียบร้อย ไม่ได้แปลว่าเขาจะต้องเป็นเกย์เสมอไป แถมยังทำให้เป็นผู้ชายที่ดูดีมีเสน่ห์อีกต่างหาก

5. ชอบตัวการ์ตูนผู้หญิง

ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน

          บางคนเจอผู้ชายที่ชอบตัวการ์ตูนผู้หญิง ชอบดูการ์ตูนที่มีสาวน้อยน่ารัก ๆ หรือเวลาเล่นเกมแล้วชอบเล่นตัวผู้หญิง ถ้าเป็นคนที่เคยผ่านวงการนี้มาบ้างก็คงจะเข้าใจดี แต่สำหรับคนทั่วไปก็อาจจะคิดว่าไม่แมนรึเปล่า อารมณ์ประมาณเด็กผู้ชายสมัยก่อนที่ชอบดูเซเลอร์มูน แต่ความจริงแล้วเป็นเพราะพวกเขาหลงไหลในความงามของตัวละครผู้หญิงต่างหากล่ะ

6. ชอบคบเพื่อนผู้หญิง

ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน

          ผู้ชายที่ชอบคบเพื่อนผู้หญิงหรือไปไหนมาไหนกับกลุ่มเพื่อนผู้หญิงบ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นที่จะโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมนกันบ้างล่ะ แต่ความจริงแล้วเขาอาจแค่ชอบคบเพื่อนผู้หญิงมากกว่า คุยกันถูกคอมากกว่า หรือไม่ก็อาจจะกำลังแอบชอบเพื่อนผู้หญิงสักคนในกลุ่มอยู่ก็ได้นะ

          ทั้ง 6 ข้อดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ทำให้ผู้ชายมักโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถใช้ชี้วัดหรือฟันธงได้ว่าผู้ชายคนนั้นจะแมนหรือไม่แมน เพราะผู้ชายในทั้ง 6 ข้อนั้นก็มีทั้งที่แมนเต็มร้อยและไม่แมนปน ๆ กันไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 สิ่งที่มักทำให้ผู้ชายโดนเข้าใจผิดว่าไม่แมน โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2562 เวลา 10:43:09 13,314 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP