ยุคที่ไม่มีอินเทอร์เน็ต มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่างกันนะ ?

          ในยุคสมัยที่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ตให้เล่น คนทำงานออฟฟิศเขาทำอะไรตอนเวลาว่างจากงาน มาดูกัน
มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่าง

          ในยุคปัจจุบันที่ใคร ๆ ต่างก็มีมือถือ มีอินเทอร์เน็ตใช้กันทุกคน คนทำงานออฟฟิศเมื่อถึงเวลาว่างจากการทำงานก็มักจะหาอะไรทำฆ่าเวลา ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นสิ่งที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเฟซบุ๊ก เล่นแชต หรือท่องเว็บดูโน่นนี่ไปเรื่อย แต่ถ้าหากย้อนไปในยุคสมัยก่อนที่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ตให้ใช้ล่ะ คิดว่าเหล่าพนักงานออฟฟิศมนุษย์เงินเดือนเขาจะทำอะไรฆ่าเวลากันนะ ?

1. เล่นเกมไพ่ ระเบิด พินบอล

มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่าง

          ถ้าเป็นยุคสมัยที่เริ่มมีคอมพิวเตอร์ใช้แล้ว แต่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ต หลายคนก็คงเปิดเกมที่มีอยู่ในเครื่องมาเล่นกัน เช่น เกมไพ่ เกมระเบิด หรือเกมพินบอล ที่มีติดมากับ Windows อยู่แล้ว หรือบางคนก็อาจจะแอบเอาเกมอื่น ๆ มาลงเพิ่มก็ได้นะ

2. อ่านหนังสือ

มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่าง

          หนึ่งกิจกรรมยามว่างยอดฮิตของคนสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หนังสือนิยาย หนังสือการ์ตูน ใครชอบอะไรสนใจอะไรก็นั่งอ่านไปเรื่อย ซึ่งหลังจากมีอินเทอร์เน็ตคนก็หันไปอ่านในอินเทอร์เน็ตกันแทน

3. ฟังวิทยุ ฟังเพลง

มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่าง

          ไม่ว่าจะเป็นยุคไหนสมัยไหน คนเราก็มักจะชอบฟังเพลงในยามว่างเหมือนกันหมด หรืออาจจะทำงานไปด้วยฟังเพลงไปด้วยก็ได้ เพียงแต่วิธีการฟังของยุคสมัยก่อนจะไม่ได้ฟังออนไลน์ แต่เป็นการฟังในเครื่องวิทยุหรือเครื่องเล่นเทปเพลง

4. นั่งเมาท์กับเพื่อนร่วมงาน

มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่าง

          ในยุคสมัยนี้ถ้ามนุษย์ออฟฟิศจะเมาท์มอยกันในที่ทำงาน ก็คงจะเมาท์กันในแชต เพราะสะดวกดี ไม่เสียงดังรบกวนคนอื่น จะแอบนินทาใครก็ทำได้สบาย ๆ แถมหัวหน้าก็ไม่รู้ด้วย แต่ถ้าเป็นสมัยก่อนก็คงต้องจับกลุ่มนั่งคุยกันนั่นแหละ ถ้าหากหัวหน้ามาเมื่อไหร่ก็แยกย้ายทันที

5. ทำงานอดิเรก

มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่าง

          บางคนที่มีงานอดิเรกส่วนตัว เช่น วาดรูป หรือทำของประดิษฐ์ ก็อาจเอามาทำในออฟฟิศยามว่างได้เช่นกัน หรือสำหรับสาวออฟฟิศทั้งหลายก็มักจะหางานอดิเรกเกี่ยวกับงานประดิษฐ์ทำ เช่น พับนก พับดาว พับกระดาษ เย็บผ้า ปักครอสสติสชซึ่งถือเป็นหนึ่งในงานอดิเรกของผู้หญิงยุคนั้นเลยล่ะ

6. หาของกินจุบจิบ

มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่าง

          เรื่องกินนั้นเป็นเรื่องใหญ่เสมอไม่ว่าจะเป็นยุคไหนสมัยไหน ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหาของกิน ยิ่งถ้าแถวออฟฟิศมีของอร่อย ๆ ล่อตาล่อใจเยอะด้วยยิ่งแล้วใหญ่ และจนถึงยุคปัจจุบันมันก็ยังเป็นสิ่งที่มนุษย์ออฟฟิศยังคงนิยมทำกันอยู่

7. นั่งเหม่อหรือหลับ

มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่าง

          สุดท้ายแล้วสำหรับคนที่ไม่รู้จะทำอะไรจริง ๆ ก็คงจะได้แค่นั่งเฉย ๆ นั่งเหม่อไปเรื่อย หรือถ้าหากหัวหน้าไม่อยู่ก็อาจจะแอบนั่งหลับสักงีบก็ยังดี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยุคที่ไม่มีอินเทอร์เน็ต มนุษย์ออฟฟิศเขาทำอะไรเวลาว่างกันนะ ? โพสต์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:30:44 11,512 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP