คำแนะนำสำหรับผู้ชายที่ไม่มีแฟนไปลอยกระทงด้วย

          วันลอยกระทง 2561 แนะนำ 5 เคล็ดลับแก้เหงาสำหรับผู้ชายที่ไม่มีแฟนไปลอยกระทงด้วย เอาตัวรอดจากค่ำคืนพระจันทร์เต็มดวงนี้ยังไงโดยไม่รู้สึกอ้างว้าง

          ลอยกระทง ประเพณีสำคัญของชาวไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดประจำทุกปีในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตามปฏิทินจันทรคติไทย เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงและมีน้ำขึ้นเต็มฝั่ง โดย วันลอยกระทง 2561  จะตรงกับ วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน ว่าตามประเพณีที่สืบต่อกันมา คนส่วนใหญ่จะนำกระทงไปปักธูปจุดเทียน ปล่อยลอยน้ำเพื่อสำนึกบุญคุณและขอขมาเจ้าแม่คงคา ที่ได้ทิ้งสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ ลงไปในน้ำ บ้างก็ลอยเพื่อสักการะ บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือสะเดาะเคราะห์ ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล

          แน่นอนว่าวันลอยกระทงทุกปี จะมาพร้อมกับงานบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ และคนหนุ่มสาวที่จูงมือพากันไปลอยกระทงเป็นคู่ ๆ ทว่าทั้งหมดล้วนเป็นภาพที่บาดตาบาดใจหนุ่มโสดขี้เหงาซะเหลือเกิน ทำเอาไม่อยากออกไปไหนเลย ใจหนึ่งก็อยากร่วมประเพณี อีกใจก็กลัวเหงา ไม่รู้ว่าจะเอายังไงดี วันนี้กระปุกดอทคอมมี คำแนะนำสำหรับผู้ชายที่ไม่มีแฟนไปลอยกระทง มาฝากกันครับ

1. ไปลอยกับครอบครัว


วันลอยกระทง
ภาพจาก shutterstock_343308593_yaipearn

          ใครเป็นคนกำหนดว่า งานวันลอยกระทงต้องไปกับแฟน ? คำตอบคือ ไม่มี ! มันเป็นแค่ค่านิยมที่คนรุ่นใหม่เข้าใจผิดเท่านั้น ในเมื่อไม่มีแฟนก็หันไปชวนพ่อแม่ พี่น้อง หรือเพื่อนสนิท (ที่โสด) ดูสิ เชื่อเหอะพวกเขาพร้อมจะไปกับคุณเสมอ หลังลอยกระทงเสร็จก็พากันไปกินข้าว เดินเล่นต่อสักหน่อย แค่นี้ก็ไม่เหงาแล้ว

2. ลอยที่บ้าน

          ในเมื่อแสงสีเสียงหรือความสวีตหวานของคนอื่น มันปลุกความเหงาในตัวให้ตื่นขึ้น คุณก็อย่าเอาตัวเองไปเผชิญหน้ากับมันให้ช้ำใจสิ เปลี่ยนมาลอยกระทงที่บ้านแทนก็ได้ ไม่มีใครบังคับให้ต้องออกไปข้างนอกสักหน่อย หลังเลิกงานหรือเลิกเรียนก็ซื้อกระทงติดมือกลับบ้านมาเลย หาแม่น้ำใกล้ ๆ บ้าน แล้วลอยเลยครับ ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ เดินเบียดเสียดกับใครด้วย แบบนี้ก็สบายใจได้

3. ปิดทุกโซเชียล แล้วหาหนังดูสักเรื่อง

วันลอยกระทง

          ปกติหนุ่ม ๆ อาจใช้เวลานั่งเล่นโซเชียลแก้เหงา แต่วันเทศกาลแบบนี้แนะนำให้ปิดดีกว่า เพราะคนจะแห่โพสต์ภาพอวดแฟน ของกินต่าง ๆ และความสนุกสนานภายนอกกันเต็มไปหมด หันมาดูหนัง ดูซีรีส์สักเรื่องฆ่าเวลาดีกว่า พอหนังจบปุ๊บก็ได้เวลาพอดี ผ่านคืนนี้ไปแบบชิล ๆ เลย

4. เล่นเกม

วันลอยกระทง
         
          ลองเปิดเกมออนไลน์ขึ้นมาสิ แล้วคุณจะพบกับหมู่มวลประชากรคนโสดที่พร้อมใจกันมาโดยไม่ได้นัดหมาย จะรอช้าทำไมครับ กดเล่นแบบแรงกิง (Ranking) ไปเลย รับประกันว่าสนุกจนลืมเวลา หรือไม่ก็หัวร้อนจนนอนไม่หลับแทน

5. ลอยกระทงออนไลน์


วันลอยกระทง

          หลายคนยังไม่รู้ว่าปัจจุบันตามเว็บไซต์มีเปิดให้ ลอยกระทงออนไลน์  กันแล้ว แค่พิมพ์คำอธิษฐาน หรือข้อความขอขมาลาโทษ จากนั้นเลือกรูปแบบกระทงที่ชอบ ใส่ชื่อลงไป กดจุดธูปเทียนอัตโนมัติ แล้วกดลอยกระทงได้เลย ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลา และไม่ทำให้เกิดมลพิษทางน้ำอีกด้วย
 
          ทั้งนี้อยากให้หนุ่ม ๆ ทุกคนโฟกัสไปที่การสืบทอดประเพณีที่ถูกต้องมากกว่า แต่ก็เข้าใจได้ว่าความเหงามันมีผลต่อความรู้สึกของคนโสดจริง ๆ ยังไงก็ให้ทุกคนแฮปปี้กับวันลอยกระทงปีนี้ด้วยนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คำแนะนำสำหรับผู้ชายที่ไม่มีแฟนไปลอยกระทงด้วย โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:05:56 3,871 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP