เอ็ดดี้ ฮอลล์ ชายแข็งแรงที่สุดในโลก กับการเปลี่ยนแปลงในรอบ 1 ปี

          เอ็ดดี้ ฮอลล์ (Eddie Hall) อดีตชายแข็งแกร่งที่สุดในโลก 2017 กับผลลัพธ์การฝึกคาร์ดิโอสลับเล่นเวทเทรนนิ่ง เป็นเวลา 1 ปี เปลี่ยนหุ่นหมีให้กลายเป็นกล้ามกำยำ


          เปลี่ยนแปลงตัวเองไปเยอะเลยทีเดียว สำหรับ เอ็ดดี้ ฮอลล์  หนุ่มอังกฤษวัย 30 ปี เจ้าของฉายา จอมอสูร (The Beast) ที่เคยคว้าเหรียญทอง ชายที่แข็งแกร่งสุดในโลก 2017 (World’s Strongest Man 2017) จากเดิมที่เป็นคนหุ่นหมีร่างใหญ่ น้ำหนัก 196 กิโลกรัม ใช้เวลาประมาณ 1 ปี ลดไปได้กว่า 30 กิโลกรัม กลายมาเป็นหนุ่มกล้ามล่ำ หุ่นลีน มีซิกแพก จัดว่าดูดีขึ้นกว่าเดิมเป็นกอง

เอ็ดดี้ ฮอลล์
196 kg 2017 vs 164 kg 2018

          ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 คลิปของหนุ่ม เอ็ดดี้ ฮอลล์ ถูกแชร์ไปทั่วโลก เมื่อเขาสามารถสร้างสถิติโลก ยกน้ำหนัก 500 กิโลกรัม หรือครึ่งตัน ! ได้สำเร็จ ก่อนร่างกายของเอ็ดดี้ จะทรุดลงคาเวที เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก เพราะแรงดันเลือดในร่างกายพุ่งสูงเกินไป ซึ่งโชคดีที่อาการไม่ร้ายแรงมากนัก และในปีต่อมา จอมอสูร ก็ได้เฉือนชนะ ฮาฟเธอร์ บียอร์นสัน (Hafthor Bjornsson) นักแสดงชื่อดังจากซีรีส์ Game of Thrones คว้าตำแหน่ง ผู้ชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก 2017 ไปครอง หลังการแข่งขันอันทรงเกียรติสิ้นสุดลง หนุ่มสุดแกร่งก็ประกาศอำลารายการดังกล่าวทันที

เอ็ดดี้ ฮอลล์
170.1 kg to 163.8 kg  ในเวลา 16 สัปดาห์

          ล่าสุดเมื่อเข้าไปส่องในอินสตาแกรมของ เอ็ดดี้ ถึงกับต้องตะลึง เมื่อเจ้าอสูรร่างยักษ์ได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่กล้ามแน่น ซิกแพกปึ้ก โดยการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากที่เขาฝึกคาร์ดิโอ (Cadio) เป็นเวลา 5 ครั้งต่อสัปดาห์ ประกอบไปด้วยการ ชกมวย ปั่นจักรยาน และ HIIT  ซึ่งถึงแม้ เอ็ดดี้ จะคาร์ดิโออย่างหนัก แต่เขาก็ยังหมั่นเล่นเวทเทรนนิ่งอย่างน้อย 4 ครั้งต่อสัปดาห์ด้วย

          ถามว่ามันสร้างกันง่าย ๆ อย่างนี้เลยเหรอ ? คำตอบคือ ไม่เลย ! ปกติอดีตแชมป์โลกจะเล่นเวทเทรนนิ่งเป็นหลัก จึงต้องปรับตัวให้เข้ากับคาร์ดิโออยู่นาน เพื่อป้องกันไม่ให้สูญเสียกล้ามเนื้อทั้งหมดที่สร้างมา ซึ่งการกระตุ้นหัวใจสลับกับเล่นเวท จะช่วยลดกรดแลคติก ทำให้ร่างกายโดยรวมพัฒนาและฟื้นฟูได้ดีขึ้น คาดว่าในปีหน้าบอดี้ของเขาจะสมบูรณ์แบบมากกว่านี้อีก

เอ็ดดี้ ฮอลล์

เอ็ดดี้ ฮอลล์

เอ็ดดี้ ฮอลล์

เอ็ดดี้ ฮอลล์

เอ็ดดี้ ฮอลล์
 
ภาพจาก : Instagram eddiehallwsm

ข้อมูลจาก : menshealth.co.uk, euronews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอ็ดดี้ ฮอลล์ ชายแข็งแรงที่สุดในโลก กับการเปลี่ยนแปลงในรอบ 1 ปี โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:44:19 12,214 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP