สมัยนี้ผู้ชายคิดยังไง ? ถ้าผู้หญิงจะเป็นฝ่ายเข้าหาก่อน

          เปิดความคิดเห็นว่าผู้ชายสมัยนี้รู้สึกยังไง เมื่อผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มจีบก่อน มีทั้งรับได้และรับไม่ได้ ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน

          เป็นอีกหนึ่งค่านิยม ที่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนกำหนดไว้ (อีกแล้ว) ที่ว่า ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายจีบผู้หญิง ก่อนเท่านั้น ! สาว ๆ คนไหนเข้าหาผู้ชายก่อนจะถูกมองไม่ดีทันที จนกระทั่งยุคสมัยเปลี่ยนไปทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันมากขึ้น กลายเป็นฝ่ายชายโดนเริ่มผู้หญิงจีบกลับบ้าง ซึ่งก็มีทั้งคนที่รับได้และรับไม่ได้ แตกต่างไปตามมุมมองของแต่ละคน

          และนี่คือ 8 ความคิดเห็นของผู้ชายส่วนใหญ่ที่ถูกผู้หญิงเป็นฝ่ายเข้าหาก่อน ว่ารู้สึกอย่างไรกันบ้าง แล้วเพื่อน ๆ ละคิดตรงกันกับพวกเขาหรือเปล่า ลองอ่านแล้วมาแชร์กันได้นะครับ

1. ตัวเองโชคดีเป็นบ้า

ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อน

          นี่มันถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ชัด ๆ เมื่อสาวในฝันที่แอบชอบเป็นฝ่ายบุกเข้าหาก่อน มันจะรู้สึกแฮปปี้มาก ๆ จนทำตัวไม่ถูกเลยละ โดยเฉพาะผู้ชายขี้อายที่ไม่กล้าจีบใครสักที แต่อย่าคิดว่าโชคจะอยู่กับเราตลอดไป เธอจู่โจมขนาดนี้แล้วก็ควรสานต่อให้เสร็จ มัวแต่เขินอายระวังลาภหายไม่รู้ตัว

2. เธอเซ็กซี่โดดเด่นกว่าใคร

          ผู้หญิงที่กล้าเปิดเกมรุกก่อน ต้องมีความมั่นใจในตัวเองมากพอสมควร ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่หนุ่ม ๆ หลายคนหลงใหล ทำให้เธอดูมีเสน่ห์ เซ็กซี่ และน่าสนใจกว่าคนอื่น ๆ ไม่แปลกที่ผู้ชายยอมเปิดใจคุยต่อโดยไม่ต้องคิดอะไร

3.  ลังเลว่าจะดีหรือจะร้าย

ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อน

          ปกติผู้ชายจะเป็นฝ่ายเดินเกมก่อนเสมอ แล้วรอลุ้นว่าจะเธอเซย์เยสยอมสานต่อความสัมพันธ์หรือไม่ แต่คราวนี้กลับกันกลายเป็นหนุ่ม ๆ ที่ต้องเจอแรงกดดัน สับสนว่าฝ่ายหญิงเข้าหา เพราะต้องการความบันเทิงข้ามคืน หยอกล้อเล่น ๆ หรืออยากคุยจริงจังกันแน่

4. เนียน ๆ หน่อยก็ดี

          ไม่ได้บอกว่าห้าม แต่อยากให้มาแบบเนียน ๆ หน่อย ผู้ชายบางคนตั้งตัวไม่ทันเวลาเจอฝ่ายหญิงเปิดเกมรุกแบบโผงผาง ทั้งที่ในใจก็อยากให้ฝ่ายหญิงขยับเข้าหาอยู่แล้ว พอทำตัวไม่ถูกเลยหมดความประทับใจไปซะดื้อ ๆ โฟกัสที่ความตั้งใจของเธอแทนละกัน แบบนี้น่าจะเข้าท่ากว่า

5. เกมนี้ง่ายเกินไป


          ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะชอบอะไรง่าย ๆ เสมอไป ! สำหรับบางคนอาจคิดว่าเข้าทาง แต่ยังมีหนุ่ม ๆ อีกหลายคนที่มองว่า มันเป็นการให้ใจกันที่ง่ายเกินไป หมดความตื่นเต้น ท้าทาย เหมือนตั้งใจเดินขุนมาให้รุกฆาต ทั้งที่ยังไม่ได้กินเบี้ยเลยสักตัว

6. ความสัมพันธ์แบบฉาบฉวย

ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อน

          ในความเป็นจริงผู้หญิงอาจจะเก็บความรู้สึกดี ๆ ต่อไปไม่ไหว จึงแสดงความกล้าเข้าหาก่อน ทว่าผู้ชายส่วนใหญ่ดันคิดว่ามันเป็นความสัมพันธ์แบบฉาบฉวย มาเร็ว รักเร็ว เลิกเร็ว เลยสร้างกำแพงกับเรื่องพวกนี้ไว้สูงมาก เพราะกลัวเสียใจภายหลัง ทั้งที่อีกฝั่งของกำแพงอาจเป็นรักดี ๆ ที่ตามหาอยู่ก็ได้

7. พร้อมต้อนรับทันที


          เห็นอย่างนี้ผู้ชายก็กลัวการเป็นโสดไม่แพ้ผู้หญิงหรอกนะ การมีใครสักคนตั้งใจเดินเข้ามาในชีวิตจึงเป็นความประทับใจที่ยากเกินจะปฏิเสธ ยิ่งนิสัยใจคอเข้ากันได้ดี ยิ่งไม่ต้องคิดมาก พร้อมเปิดใจศึกษากันทันทีเลย

8. ไม่คิดอะไรเลย

ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อน

          ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป กรอบเดิม ๆ จึงใช้ไม่ได้ผลกับคนรุ่นใหม่ กลายเป็นเรื่องธรรมดา ฝ่ายไหนจะเปิดเกมบุกก่อนก็ได้ไม่ซีเรียส เป็นสิทธิของแต่ละคน ถ้าคนมันใช่สุดท้ายก็ได้คบกันอยู่ดี หากเข้ากันไม่ได้ก็แยกย้าย จบ !

          ทั้งหมดนี่ก็เป็นความคิดเห็นของผู้ชายส่วนใหญ่ที่เจอผู้หญิงเป็นฝ่ายเข้าหาก่อน แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่คิดต่างไปจากนี้ อยากรู้ว่าเพื่อน ๆ คิดอย่างไรกันบ้าง ลองคอมเมนต์มาแชร์กันได้นะครับ

ข้อมูลจาก : yourtango.com, elitedaily.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สมัยนี้ผู้ชายคิดยังไง ? ถ้าผู้หญิงจะเป็นฝ่ายเข้าหาก่อน โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 16:23:17 8,742 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP