6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น

6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น

          รวม 6 พฤติกรรมที่ผู้ชายไม่รู้มาก่อน ว่าทำแล้วจะช่วยให้อายุยืนยาวและมีความสุข
 
          ปกติแล้วโดยทั่วไปผู้ชายจะมีอายุเฉลี่ยที่น้อยกว่าผู้หญิง โดยอายุเฉลี่ยของผู้ชายอยู่ที่ 79 ปี ส่วนผู้หญิงอยู่ที่  82 ปี แน่นอนว่าผู้ชายทุกคนต่างก็อยากจะอยู่กับคนรักหรือครอบครัวไปนาน ๆ ทำให้หลายคนพยายามหาวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ตัวเองมีอายุยืนยาวขึ้นและมีความสุขไปด้วย ซึ่งปัจจุบันค้นพบแล้วว่า ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของผู้ชายมีผลต่ออายุขัย ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูเลย


1. การจ้องมองไปที่หน้าอกของผู้หญิง

6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น

          ฟังดูอาจลามก อนาจารและดูเป็นการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของสาว ๆ แต่ใครจะรู้ว่าการที่หนุ่ม ๆ อย่างเราจ้องมองไปที่หน้าอกของสาว ๆ นั้น จะทำให้เป็นคนที่มีความคิดเชิงบวกมากขึ้น ซึ่งหลาย ๆ การวิจัยพบว่าการมีความคิดในเชิงบวก หรือมองโลกในแง่บวกจะทำให้ มีความสุข ไม่เครียด ไม่วิตกกังวล ซึ่งมีผลต่อสุขภาพและสภาพจิตใจอย่างมาก จึงทำให้มีอายุยืนยาวกว่าคนทั่วไป รวมทั้งยังลดโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย

2. มีเซ็กส์บ่อย ๆ

6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น

          เชื่อว่าผู้ชายหลาย ๆ คนอยากได้ยินคำนี้ จริง ๆ แล้วมันมีเหตุผลของมัน ว่าทำไมถึงทำให้มีอายุยืนยาวขึ้น เพราะการมีเซ็กส์นั้นร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา ทำให้รู้สึกตื่นเต้น ผ่อนคลาย ช่วยลดภาวะเครียดและลดภาวะเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีกเช่นกัน ซึ่งจากการวิจัยและเก็บรวบรวมสถิติพบว่า ผู้ชายที่มีเซ็กส์เป็นประจำจะมีอายุขัยเฉลี่ยมากกว่าผู้ชายที่ไม่มีเซ็กส์เลยประมาณ 3-8 ปี

3. แต่งงานให้ถูกจังหวะ

6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น

          แน่นอนว่า ผู้ชายหลายคนไม่คิดอยากจะแต่งงาน เพราะคิดว่าการมีภรรยาหมายถึงการสิ้นสุดของคำว่าชีวิตอิสระ แต่เชื่อไหมว่าผู้ชายที่แต่งงานแล้วจะมีชีวิตที่ยืนยาวกว่าผู้ชายที่ไม่แต่งงาน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับช่วงอายุที่แต่งงานด้วย จากการสำรวจชายชาวอเมริกันกว่า 127,000 คน พบว่าผู้ชายที่แต่งงานหลังอายุ 25 ปีขึ้นไปจะมีอายุที่ยืนยาวกว่าคนที่แต่งงานตั้งแต่วัยรุ่น ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าการได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นนั้นส่งผลดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตหรือไม่ แต่ดูเหมือนว่าจะมีผลทั้งสองด้านนะ

4. ต้องมีเจ้าตัวน้อย

6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น

          ผู้ชายที่แต่งงานแล้วมีลูก มักจะมีอายุยืนยาวกว่าผู้ชายที่โสดหรือไม่คิดจะมีลูก เพราะพ่อ แม่ ส่วนใหญ่ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป จะมีอายุขัยเฉลี่ยเพิ่มขึ้น โดยผู้ชายที่มีลูกจะมีอายุขัยเฉลี่ยมากกว่าคนที่ไม่มีลูกประมาณ 2 ปี และเมื่ออายุ 80 ปีขึ้นไป คนที่มีลูกและใช้ชีวิตอยู่กับเด็กจะมีอายุยืนยาวขึ้น

5. มีความรับผิดชอบเอาใจใส่

6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น

          เชื่อไหมว่า การที่เรามีความรับผิดชอบหรือเอาใจใส่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถทำให้เรามีอายุยืนได้อย่างไม่น่าเชื่อ จากการวิจัยพบว่า คนแก่ในบ้านพักคนชราที่ชอบปลูกต้นไม้ จะช่วยพัฒนาทักษะต่าง ๆ และมีการเข้าสังคมที่ดี และมีความกระฉับกระเฉงมากขึ้น บางทีมันอาจจะเป็นเหตุผลเดียวกันก็ได้ ว่าทำไมการมีลูกจึงทำให้ผู้ชายมีอายุยืนยาวขึ้น

6. หมั่นเติมฮอร์โมนเพศชาย

6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น

          เมื่อผู้ชายมีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะลดลงประมาณ 1% ต่อปี ซึ่งการลดลงของระดับฮอร์โมนนั้นมีผลต่อการใช้ชีวิต กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ความสามารถในการออกกำลังกาย การเผาผลาญพลัง และความรู้สึกต่าง ๆ นอกจากนี้ยังทำให้เสี่ยงต่อการเป็นภาวะซึมเศร้าหรือโรคหัวใจอีกด้วย ทางที่ดีหนุ่ม ๆ ควรใส่ใจกับการควบคุมรักษาฮอร์โมนมากขึ้น โดยวิธีการง่าย ๆ คือควรทานอาหาร จำพวก ไข่ขาว ถั่ว หรือหอยนางรม ซึ่งอาหารเหล่านี้มีโปรตีนและสังกะสี ที่จะช่วยฟื้นฟูฮอร์โมนเพศชาย หรืออีกวิธีคือการพบแพทย์เพื่อฉีดยาเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเพศชายที่สำคัญ ๆ แทนก็ได้

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับพฤติกรรมที่ช่วยทำให้อายุยืนขึ้น ซึ่งความจริงแล้วพฤติกรรมบางอย่าง ผู้ชายส่วนใหญ่ต่างก็ทำเป็นปกติอยู่แล้ว แต่เพียงไม่รู้ว่าพฤติกรรมเหล่านี้มีส่วนช่วยให้อายุยืนขึ้น อย่างไรก็ตามใครที่ต้องการนำพฤติกรรมเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตจริง ก็ควรดูความเหมาะสมด้วยนะครับ คนอื่นจะได้ไม่เข้าใจเจตนาของคุณผิดไป :D

 
ข้อมูลจาก : nypost.com, webmd.boots.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น โพสต์เมื่อ 10 เมษายน 2560 เวลา 17:43:27 21,066 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 พฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้ชายอายุยืนขึ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP