6 วิธีรับมือแฟนสาวขี้ระแวงให้อยู่หมัด

แฟยขี้ระแวง

          ระแวงเกิ๊น ! ชวนคุณผู้ชายมาดูวิธีรับมือแฟนขี้ระแวง จอมจับผิด ตั้งรับยังไงโดยให้กระทบความสัมพันธ์น้อยที่สุด

          ไหน ๆ แฟนใครขี้ระแวงบ้าง ขอเสียงพ่อบ้านใจกล้าหน่อยเร้ววว ! เราเชื่อว่าคงมีคุณผู้ชายหลายคนที่รู้สึกเหนื่อยใจกับการที่สาวคนรักนั้นขี้ระแวง ขี้หึง และชอบจับผิดเกินเหตุ คืออันที่จริงหลายคนก็เข้าใจนะว่าไอ้ที่เป็นแบบนี้ไม่ใช่อะไร แต่เป็นเพราะเธอรักและแคร์คุณมากนั่นเอง เพียงแต่ว่าผู้ชายอย่างเราบางทีก็ไม่คุ้นชินกับการตามติดขนาดนี้สักเท่าไร จนเกิดความไม่เข้าใจกันหลายครั้งเลยทีเดียว


          แต่ก็นั่นแหละครับ...ยังไงคุณก็รักผู้หญิงคนนี้มากที่สุด ดังนั้นแทนที่จะหงุดหงิดหัวเสียเรื่องความขี้ระแวงของเธอไปทำไม ถ้ารักจะอยู่ด้วยกันก็ต้องหาทางอยู่ด้วยกันให้ได้สิเนอะ เอางี้ ถ้างั้นลองมาดูวิธีรับมือแฟนสาวสุดที่รักกับเราก่อนเลยดีกว่าาาา

          - ถ้าแฟนจะดูมือถือหรือโน้ตบุ๊กก็ให้ดูไป

          ผู้ชายอย่างเราปกติแล้วจะไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับข้าวของส่วนตัวเท่าไร แต่ถ้าสุดที่เลิฟของคุณขี้ระแวงมากละก็ ให้เธอดูไปเถอะ เพื่อความสบายใจของเธอ ในเมื่อคุณไม่มีอะไรปิดบังอยู่แล้วนี่นา (หรือมี ? อิอิ) ถ้ายิ่งคุณไม่มีอาการหวงของ จะดูเมื่อไรก็ดูได้ เชื่อสิว่าสักพักเธอก็เลิกดูละ อีกทั้งยังรู้สึกเชื่อมั่นในตัวคุณมากขึ้นด้วย

วิธีรับมือแฟนสาวขี้ระแวง


          - อย่าโกหก ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่

          ด้วยความที่เธอเป็นคนขี้ระแวงอยู่แล้วใช่ป่ะ ดังนั้นการโกหกเล็ก ๆ น้อย ๆ แม้จะเพื่อความสบายใจคุณก็ไม่ควรทำ เพราะถ้าจับได้เมื่อไร รับรองระแวงหนักกว่าเดิม 10 ริกเตอร์ มีอะไรก็พูดคุยกันด้วยเหตุผลตามตรง ถ้าสุดท้ายแล้วอีกฝ่ายจะไม่เชื่อ ก็ถือว่าคุณได้พูดความจริงไปหมดแล้ว

          - พาแฟนไปพบปะเพื่อนฝูงบ้าง

          หลายครั้งที่คุณไม่เข้าใจว่า ทำไมเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนทีไรแฟนถึงขยันโทร. จิกเสมอ เอางี้ ๆ ๆ เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย แนะนำให้พาเธอไปด้วย (แต่ถ้าในเคสที่อยากอยู่กับเพื่อนจริง ๆ ให้บอกไปตามตรงเลย เพราะคุณห่วงว่าต้องคอยเทคแคร์ทั้งแฟนและเม้าท์กับเพื่อน) ซึ่งมันก็มีข้อดีเหมือนกันนะ แฟนสาวสุดที่เลิฟจะได้มีโอกาสรู้จักกลุ่มเพื่อนของคุณ ทั้งชายและหญิง นอกจากสาวเจ้าจะได้สบายใจขึ้นแล้ว ยังทำให้เธอรู้สึกว่าได้เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มสังคมของคุณด้วย

วิธีรับมือแฟนสาวขี้ระแวง

          - ซื้อของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เธอ

          มันอาจจะเป็นวิธีที่สุ่มเสี่ยงต่อการทำให้แฟนขี้ระแวงนอยด์ไปกันใหญ่ว่า คุณไปทำอะไรผิดมาหรือเปล่า ? ทำไมอยู่ดี ๆ มาให้ของขวัญ ทั้งที่ไม่ใช่วันพิเศษอะไรสักหน่อย แต่เชื่อสิว่า ผู้หญิงแทบทุกคนชอบความรู้สึกตอนได้รับของขวัญจากคนรัก เพียงแต่หนุ่ม ๆ อาจต้องดูเลือกจังหวะให้ถูกหน่อย สมมติเป็นตอนกำลังกริ้วอยู่งี้ งานจะเข้าได้เหมือนกัน

          - ให้เวลากับเธออย่างจริงจัง

          บางคนนะอยู่ด้วยกันกับแฟนแท้ ๆ แต่ดันไม่ค่อยสนใจเธอเท่าไร เอาแต่นั่งดูบอล เล่นเกม เล่นมือถือ จนมันทำให้ผู้หญิงเขาคิดได้ว่า เอ๊ะ ! นี่แอบแชทกับใครอยู่หรือเปล่า ? ฉันอยู่ใกล้ ๆ แค่นี้ ทำไมไม่สนใจบ้างเลย

          ทางที่ดีควรหันมาใช้เวลากับเธอ ทำอะไรด้วยกันบ้าง (อย่าคิดลึก ๆ) เช่น นอนดูละครเรื่องโปรดด้วยกัน, ช่วยกันทำอาหาร, จัดสวน หรืออะไรก็ได้ที่คุณสองคนชอบเหมือนกัน แต่หากคุณกับแฟนไม่ได้อยู่ด้วยกัน หนุ่ม ๆ ก็โทร. ไปคุยเล่น เฟซไทม์ หรือแชทก็ได้ อย่างน้อยได้ทำให้ฝ่ายหญิงรู้ว่าคุณแคร์เธอนะ อะไรประมาณนี้

วิธีรับมือแฟนสาวขี้ระแวง

          - หาต้นตอของปัญหาที่แท้จริง

          ถ้าลองมาหลายวิธีแล้ว สาวเจ้าก็ยังไม่เลิกนิสัยขี้ระแวงสักที เห็นทีคุณต้องจับเข่าคุยกับเธอแบบจริงจังแล้วล่ะ แต่ค่อย ๆ อธิบายให้เธอเข้าใจนะว่า ที่ต้องมานั่งคุยกันแบบนี้ ไม่ใช่ว่าฝ่ายหญิงคือตัวปัญหา แต่เป็นเพราะคุณรักเธอมาก เลยอยากหาทางออกร่วมกัน ว่าทำยังไงเธอถึงสบายใจมากที่สุด โดยที่ตัวเองก็ไม่ลำบากใจด้วย เชื่อสิ...ว่าการสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญที่สุด

          รู้แบบนี้แล้ว หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจแฟนสาวสุดที่รักเรื่องนี้อยู่ละก็ ลองเอาวิธีรับมือเหล่านี้ไปใช้ดู หรือถ้าใครมีคำแนะนำดี ๆ ก็นำมาแชร์ได้นะครับ ^^

ข้อมูลจาก  mensxp.com และ dating-psychology.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีรับมือแฟนสาวขี้ระแวงให้อยู่หมัด โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2559 เวลา 13:47:07 28,627 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วิธีรับมือแฟนสาวขี้ระแวงให้อยู่หมัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP