เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดี หนุ่ม ๆ จะทำยังไง ?

เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดี

         7 สิ่งที่ผู้ชายต้องพิจารณา เมื่ออดีตคนรักกลับมาขอคืนดี จะกลับไปหรือไปต่อต้องคิดให้หนัก ถ้าไม่อยากเสียใจ

          เราเชื่อว่าหลายคนรู้ซึ้งดีว่า ความรู้สึกตอนเลิกกับแฟนมันเจ็บปวดมากขนาดไหน แล้วกว่าจะผ่านมันมาจนยืนได้ด้วยตัวเองอย่างเข้มแข็งทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่บางครั้ง...ฟ้าก็เล่นตลก กลับพาเอาความรักครั้งเก่าหวนคืนมาอีกครั้ง วันนี้ที่เธอกลับมาขอคืนดีอีกครั้งแบบไม่ทันตั้งตัวซะงั้น...


          เดี๋ยว ๆ ๆ ครับคุณผู้ชาย ก่อนจะตัดสินใจอะไรไป เราอยากให้คุณลองกลับมาทบทวนให้ดีก่อนอีกครั้ง เจ็บแล้วต้องจำ ช้ำแล้วทำไมต้องทน ! เว้นเสียแต่ว่า ลึก ๆ แล้วยังมีความลังเลแฝงอยู่ เพราะไม่แน่ใจว่ายังรู้สึกดีกับแฟนเก่าอยู่หรือไม่ เอางี้ ถ้างั้นลองมาดูเช็กลิสต์ที่เราอยากให้คุณกลับไปคิดดูก่อน เผื่อว่าคำตอบมันจะชัดเจนขึ้น

          - อะไรที่ทำให้เลิกกัน ?

          ลองย้อนกลับไปคิดดูนะว่า ตอนนั้นคุณสองคนเลิกกันเพราะอะไร เลิกด้วยเหตุผลงี่เง่า เผลอพลั้งปากพูดไปด้วยความโมโห หรือห่างเหินกันไปเพราะต่างคนต่างอคติหรือเปล่า ? ถ้าเลิกด้วยเหตุผลไร้สาระแบบไม่ควรจะเลิก เราว่ายังพอมีโอกาสที่ทั้งสองคนจะหันหน้ามาปรับจูนกันนะ แต่หากเลิกด้วยเหตุผลที่ยากเกินจะลืมหรือมองข้ามไป นั่นก็อีกเรื่องแล้วล่ะ

เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดี

          - เหตุผลที่เธออยากให้คุณกลับมาเป็นเหมือนเดิม

          นอกจากถามใจตัวเองแล้ว หนุ่ม ๆ ยังต้องถามใจเธอดูด้วยว่า ต้องการกลับมาสานสัมพันธ์อีกครั้งด้วยเหตุผลอะไร ซึ่งเอาจริงคำตอบจากปากของสาวเจ้าก็คงไม่พ้นคำว่า ยังรักและรู้สึกดีกับคุณอยู่นั่นแหละ ทว่าตัวคุณเองต้องสังเกตหน่อยว่า การกลับมาคราวนี้มีนัยแอบแฝง หรือกลับมาด้วยเหตุผลที่แบบ มันไม่ใช่อะ เช่น เธอผิดหวังจากความรักครั้งล่าสุดเลยนึกถึงคุณ, เพื่อนเชียร์ หรือว่าเพราะคุณดูดีขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งไอ้เหตุผลแบบหลังนี่แหละ ที่คุณควรเซย์โนให้กับการจะคัมแบ็กของเธอ

          - สังเกตท่าทางและการแสดงออกของเธอ

          ลองสังเกตท่าทางของฝ่ายหญิงให้ดีว่า หลังจากที่ขอโอกาสกลับมาสานความสัมพันธ์แล้ว เธอมีปฏิกิริยายังไง เช่น ดูพยายามทำทุกอย่างให้ดีขึ้น เพื่อให้ทุกอย่างระหว่างคุณสองคนกลับมาเป็นเหมือนเดิม หรือว่าเจ้าตัวแค่เห็นคุณเป็นแค่คนแก้เหงา ไม่ก็มองว่าคุณเป็นคนที่เข้าใจเธอมากที่สุด แต่ในฐานะเพื่อนที่รู้ใจเท่านั้น เอาเป็นว่าลองเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองดูบ้างนะ

เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดี

          - ตอนคบกันคุณสองคนมีความสุขดีไหม

          ช่วงเวลาที่คุณทั้งคู่คบหาดูใจกันเป็นแบบไหน มีความสุขมากกว่าความทุกข์หรือไม่ หรือว่าสามวันดีสี่วันไข้ ตีกันอยู่บ่อย ๆ เพราะถ้าคำตอบคือมันไม่ค่อยเวิร์ก ก็ไม่ต้องดันทุรังกลับมาคบหรอกมั้ง ไม่ใช่ว่าเธอไม่ดีหรือคุณไม่พร้อม แต่เพราะเราเข้ากันไม่ได้ต่างหาก 

          - ถามตัวเองว่ายังรู้สึกดี ๆ กับเธอไหม

          ถามตัวเองให้มาก ๆ นะข้อนี้ สำคัญสุด ๆ ! ไม่ใช่ว่าเซย์เยสตอบตกลงยอมกลับไปคืนดี แต่คนที่ไม่เหมือนเดิมจริง ๆ แล้ว กลับกลายเป็นตัวคุณเอง แบบนี้ฝ่ายหญิงเสียใจแน่นอน ถ้ายังไม่แน่ใจว่าตัวเองยังรักเธอไหม เราว่ารักษาระยะห่างแบบเพื่อนไว้ก่อนดีกว่า ไม่ต้องรีบร้อน

เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดี

          - คุณเชื่อใจอีกฝ่ายได้มากแค่ไหน

          สมมติว่าตอนนั้นเลิกกันเพราะฝ่ายหญิงเผลอใจไปมีคนอื่นหรือโกหกคุณสารพัดสิ่งละก็ อันนี้น่าคิด เพราะต่อให้ยังรักและอยากกลับมาคบกัน แต่ถ้าคบกันปนความรู้สึกระแวง เราว่ามันก็ไม่โอเคนะ คือถ้ากลับมาคราวนี้ผู้หญิงเขาจริงใจและจริงจัง ทว่าคุณเองนั่นแหละที่ไม่เชื่อใจ เอาแต่จับผิดเธอ สุดท้ายคงไปกันไม่รอดอยู่ดี

          - ถามใจตัวเองว่าจะยอมปรับตัวเข้าหากันได้มากแค่ไหน

          ถ้าถึงที่สุดแล้วแน่ใจว่าทั้งคุณและเธอยังมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน อยากกลับมาคบแน่นอน ขอถามอีกข้อสำหรับคู่รักที่แยกทางกันเพราะความต่างกัน แน่ใจหรือไม่ว่า ถ้าเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่คุณและสาวเจ้าจะยอมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่ดี (หรือไม่ถูกใจอีกฝ่าย) ทิ้งไป เพื่อให้รักครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ถ้ายอมรับได้ทั้งคู่ก็ดีล !

          เอาเป็นว่าไม่ว่าท้ายที่สุดแล้วคุณจะตัดสินใจยังไง ก็ขอให้โชคดีและแฮปปี้ในสิ่งที่เลือก เพราะไม่มีใครรู้หรอกว่าความรักครั้งนี้มันจะออกมาเป็นแบบไหน เพราะมันออกแบบไม่ได้มาตั้งแต่แรกแล้วไม่ใช่เหรอครับ ?

ข้อมูลจาก mensxp.com และ thebolde.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดี หนุ่ม ๆ จะทำยังไง ? โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2559 เวลา 10:20:06 7,619 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดี หนุ่ม ๆ จะทำยังไง ? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP