
เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้ง่ายขึ้น เพิ่มอำนาจและความสะดวกในการใช้จ่ายของทุกท่านด้วย “ชมชอบ” แอพพลิเคชั่นสุดทันสมัยที่สร้างแพลตฟอร์มการ redeem คะแนนจากบัตรเครดิต และบัตรสมาชิกต่าง ๆ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย รวมไว้เป็นหนึ่งเดียว โดยร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำทั่วไทย อาทิ ธนาคารต่าง ๆ รวมถึงปตท., เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, แมคโดนัลด์ และอีกกว่า 1,000 ร้านค้าชื่อดัง”
เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ชมชอบกรุ๊ป จำกัด ได้ทำการเปิดตัว แอพพลิเคชั่น “ชมชอบ” (ChomCHOB) โดยคุณธัญวรัตม์ ชัยเลิศ ผู้บริหาร และผู้ที่เป็นต้นคิดไอเดียแอพพลิเคชั่น “ชมชอบ” กล่าวว่าจุดเริ่มต้นแรกเลยก็คือ สิ่งที่เราเห็นอยู่ทุกวัน เป็นเรื่องใกล้ตัวเรามาก นั่นคือการใช้บัตรเครดิต ซึ่งเราก็คิดว่าแต่ละครั้งที่เราได้คะแนนในบัตร ถ้าเราเอามารวมกันได้ แล้วนำไปชำระค่าสินค้า/บริการ ในชีวิตประจำวันหรือใช้ประโยชน์รวมกันได้ก็คงจะดีมาก ผู้บริหารทุกคนจึงได้มารวมตัวกัน และเกิดเป็นแอพพลิเคชั่นนี้ขึ้น
“เรามีความต้องการที่จะนำแต้มในบัตรเครดิต
และบัตรสะสมคะแนนของตัวเองมาใช้
แต่เนื่องจากทางเลือกในการนำแต้มมาแลกนั้นไม่ตรงกับความต้องการ
หรือบางทีแต้มกระจายในหลาย ๆ บัตร จึงอาจไม่พอสำหรับแลกสิ่งที่ต้องการจริง ๆ
ดังนั้นจึงคิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะพบเจอปัญหานี้เช่นเดียวกัน
จึงได้ร่วมคิดค้นกับผู้ก่อตั้งอีก 2 คน
ว่าหากมีช่องทางที่สามารถนำแต้มจากบัตรต่าง ๆ มารวมไว้ที่เดียวกัน
และมีทางเลือกที่หลากหลายสำหรับการนำแต้มมาแลกก็คงจะดี
![ChomCHOB ChomCHOB]()

“ชมชอบ” (ChomCHOB) จึงถือกำเนิดขึ้น โดยคำว่าชมชอบนั้นก็มาจากที่ทางทีมและความต้องการที่จะใช้ชื่อแบรนด์ที่เป็น ภาษาไทย เข้าใจง่ายที่สามารถสื่อสารถึงความชอบ จึงคิดถึงคำว่า รสนิยมชมชอบ ก็เลยได้ข้อสรุปเป็นชื่อ “ชมชอบ”(ChomCHOB) นั่นเอง” คุณธัญวรัตม์ กล่าว
คุณธัญวรัตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแอพพลิเคชั่น ชมชอบ (ChomCHOB) วัตถุประสงค์หลักคือเพื่อตอบสนองการซื้อของ การแลกของกำนัล หรือการใช้สิทธิพิเศษจากคะแนนของบัตรต่าง ๆ ซึ่งเรานำมารวมกัน และทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ คนทำงานในเมืองที่มีบัตรเครดิต อายุระหว่าง 22 – 35 ปี ชอบจับจ่ายใช้สอย โดยช่องทางนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้ทั้งเจ้าของคะแนน รวมถึงร้านค้าต่าง ๆ ที่เข้าร่วม ซึ่งจะเป็นหนึ่งช่องทางในการเพิ่มยอดขาย และบริการที่สำคัญยังเป็นการนำคะแนนที่ตกค้างต่าง ๆ ในระบบ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ ซึ่งเจ้าของคะแนนก็จะได้ประโยชน์สูงสุด ชมชอบจะเป็นเสมือนตัวกลางในการรวมคะแนนจากทุก ๆ ที่ไว้ และยังเป็นเหมือนแคตตาล็อกร้านค้า สิทธิประโยชน์ในที่เดียวกัน คือ สามารถเลือกซื้อหรือแลกรับสิทธิ์ได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว

“ทั้งนี้เราเชื่อว่า การนำคะแนนจากบัตรต่าง ๆ มาเข้าในระบบผ่านแอพพลิเคชั่น เป็น CC Point (ChomCHOB Point) จึงน่าจะเป็นอีก 1 ช่องทางในการช่วยให้เกิดการ redeem แต้มในบัตรเครดิต และบัตรสมาชิกต่าง ๆ โดยเกิดประโยชน์กับทุก ๆ ฝ่าย ทั้งฝ่ายสถาบันเจ้าของแต้ม และลูกค้าที่สะสมแต้ม และมีแต้มที่เก็บเอาไว้แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจใช้แลกโดยตรงกับสถาบันทั้งหลาย เหล่านั้น ซึ่งปัจจุบันเรามีหลาย ๆ สถาบันเจ้าของแต้มให้การตอบรับเข้าร่วมกับเรา อาทิ บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา, บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บัตรเครดิตเคทีซี, บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, บัตรเครดิตธนาคารธนชาติ รวมถึงบริษัทที่มีระบบแต้ม เช่น PTT Blue Card ที่สามารถระบายแต้มคงค้าง และสร้างประสบการณ์ที่ดีในการใช้แต้มให้แก่ลูกค้าของตน

และยังมีอีกหลายร้านค้าบริการ ซึ่งตอบรับเข้าร่วมกับเรา อาทิ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, แมคโดนัลด์, วุฒิศักดิ์คลีนิก, สถาบันเน็ตดีไซน์, พอล เบเกอรี่, เพลย์เฮ้าส์, วีรันดา รีสอร์ท และร้านค้าออนไลน์ชั้นนำกว่า 1,000 ร้านค้า ซึ่งครั้งนี้เราถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่เพื่อลูกค้าผู้ถือบัตร เครดิต และบัตรสมาชิกต่าง ๆ ที่มีแต้มของตนเอง สามารถมีทางเลือกมากขึ้นกับการช้อปปิ้งใหม่ ๆ ด้วย ChomCHOB Point (CCP)”