เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย

Tropico 5

          เอาคืน ! เกม Tropico 5 ออกภาคเสริม เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย เหตุสั่งแบน Tropico 5 ห้ามขายในประเทศไทย

          เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2558 ได้มีการพบว่า ภาคเสริมใหม่ของเกม Tropico 5 ที่เคยโดนแบนไม่ให้จำหน่ายในประเทศไทยเนื่องจากกระทบต่อความมั่นคงของประเทศนั้น ทาง Haemimont Games ผู้พัฒนาเกมนี้ได้เพิ่มภารกิจใหม่เข้าไปในภาคเสริมที่ชื่อว่า Espionage โดยภารกิจดังกล่าวดูเหมือนจะเป็นการแก้เผ็ดที่ประเทศไทยแบนเกม Tropico 5 อย่างชัดเจน เพราะเนื้อหาของภารกิจระบุไว้ว่า เนื่องจาก Tropico ถูกประเทศไทยแบน ประธานาธิบดี El Presidente (ตัวผู้เล่น) จะต้องแก้แค้นด้วยการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อแย่งชิงนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยมาให้หมด

Tropico 5

Tropico 5

          นอกจากนี้หลังจากที่ผู้เล่นทำภารกิจดังกล่าวได้สำเร็จแล้ว Pemultimo ผู้ช่วยของประธานาธิปดี El Presidente จะแนะนำให้ผู้เล่นจัดการแบนประเทศไทยเป็นการเอาคืน โดยให้ผู้เล่นเลือกเหตุผลการแบนดังนี้

          //img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif เพราะประเทศไทยขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของ Tropico
          //img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif เพราะท่านผู้นำสั่งมา
          //img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif เพราะ... ก็เพราะอย่างนั้นแหละ

Tropico 5

Tropico 5

          เรียกได้ว่าเป็นการเอาคืนที่เจ็บแสบเอาเรื่องเลยทีเดียว... และยิ่งไปกว่านั้นคือ ตัวเกมภาคเสริมของ Tropico 5 ไม่ได้ถูกแบนห้ามขายในประเทศไทยเสียด้วย ทำให้มีชาวไทยจำนวนหนึ่งรีบซื้อมาเล่นกันพอสมควร

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Theerapat Charoensuk






เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2558 เวลา 17:30:54 51,106 อ่าน
TOP
x close