x close

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี สร้างสรรค์โลโก้สวย ๆ ได้เองในไม่กี่นาที

แนะนำเว็บออกแบบโลโก้ฟรี สำหรับธุรกิจเล็ก ๆ ที่อยากมีโลโก้สวย ๆ สามารถออกแบบโลโก้ได้ด้วยตัวเอง แม้ไม่มีความรู้ด้านการออกแบบก็ทำได้

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

เชื่อว่าหลายคนที่เปิดกิจการหรือทำธุรกิจเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของออนไลน์ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และอื่น ๆ ที่ควรจะมีโลโก้ประจำร้านหรือแบรนด์ของตัวเอง เพื่อให้เป็นที่รู้จักและมีคนจดจำได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็อาจจะยังไม่มีงบมากพอที่จะจ้างนักออกแบบโลโก้ในราคาหลักพันหรือหลักหมื่น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเว็บออกแบบโลโก้ฟรีมาแนะนำกัน ซึ่งจะช่วยให้ทุกคนสามารถออกแบบโลโก้ได้ด้วยตัวเองบนคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านการออกแบบก็ได้

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี มีเว็บไหนบ้าง ?

1. Canva

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : canva.com

เว็บออกแบบกราฟิกที่มีฟีเจอร์ให้สามารถออกแบบได้หลายอย่าง รวมทั้งโลโก้ด้วยเช่นกัน โดยจะมี Template สำเร็จรูปให้เลือกใช้ได้นับพัน พร้อมทั้งรูปและไอคอนฟรีให้เลือกใช้ตกแต่งโลโก้ได้อีกนับล้านแบบ กับรูปแบบ Font อีกหลักร้อยแบบให้เลือกใช้กัน

2. Free Logo Design

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : freelogodesign.org

เว็บออกแบบโลโก้ฟรีที่ไม่ว่าใครก็สามารถออกแบบโลโก้ได้ในเวลาไม่กี่นาที จาก Template ที่มีถึงหลักพันแบบ โดยมีขั้นตอนการใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่ระบุชื่อแบรนด์ เลือกประเภทของธุรกิจ แล้วเลือกสไตล์ Template ที่อยากได้ จากนั้นก็สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการเลย

3. Online Logo Maker

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : onlinelogomaker.com

เว็บออกแบบโลโก้ออนไลน์ที่สามารถสร้างสรรค์โลโก้เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที มีรูปแบบ Font และ Template ให้เลือกใช้ได้หลากหลายสไตล์ นอกจากนี้ถ้าหากยังออกแบบไม่เสร็จก็สามารถเซฟเก็บไว้ออกแบบหรือแก้ไขต่อในภายหลังได้อีกด้วย

4. Adobe Spark (Adobe Express)

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : adobe.com

เว็บออกแบบโลโก้ฟรีจาก Adobe ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อจาก Adobe Spark เป็น Adobe Express เพียงแค่ระบุชื่อแบรนด์พร้อมสโลแกน แล้วเลือกสไตล์ของโลโก้ที่ต้องการ จากนั้นเลือกไอคอนฟรีเพื่อให้ระบบออกแบบโลโก้ให้ เมื่อเสร็จแล้วก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ทันที หรือจะปรับแต่งเพิ่มเติมด้วยเครื่องมือออนไลน์ก็ได้เช่นกัน

5. Designhill

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : designhill.com

เว็บออกแบบโลโก้ฟรีที่สามารถออกแบบโลโก้ได้แสนง่ายในไม่กี่วินาที เพียงแค่ระบุชื่อแบรนด์และเลือกสไตล์โลโก้ที่อยากได้ จากนั้นระบบจะใช้เทคโนโลยี AI ออกแบบโลโก้มาให้เลือกนับร้อยแบบ โดยสามารถเลือกโลโก้ที่ชอบแล้วปรับแต่งเพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการเลย

6. LogoMakr

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : logomakr.com

เว็บออกแบบโลโก้ฟรีที่มี Template ให้สามารถเลือกมาใช้ดัดแปลงหรือปรับแต่งเป็นโลโก้ของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ตัวหนังสือ เปลี่ยนสี ใส่รูป โดยจะมีไอคอนและรูปแบบ Font ให้เลือกใช้ได้นับล้านแบบเลยทีเดียว

7. hatchful Shopify

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : shopify.com

เว็บออกแบบโลโก้ฟรีจาก Shopify ที่มี Template สำเร็จรูปให้เลือกใช้ได้หลักร้อยแบบ ช่วยประหยัดเวลาในการออกแบบโลโก้ มีเครื่องมือให้สามารถใช้ปรับแต่งสีสัน ใส่ไอคอนและตัวหนังสือ แก้ไขเลย์เอาต์ได้สะดวก พร้อมทั้งสามารถเซฟเป็นไฟล์ PNG เพื่อนำไปใช้ในโซเชียลต่าง ๆ ได้ทันที

8. LogoGarden

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : logogarden.com

เว็บออกแบบโลโก้ที่สามารถใช้งานได้ฟรี ใช้งานง่าย ออกแบบโลโก้ได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที จะเซฟแล้วกลับมาแก้ไขโลโก้ที่เคยออกแบบไว้หรือดาวน์โหลดมาใช้เมื่อไหร่ก็ได้ มีไอคอนให้เลือกใช้ได้นับพันแบบ พร้อมเครื่องมือให้ปรับแต่งได้สะดวก 

9. FreeLogoServices

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : freelogo-assets.s3.amazonaws.com

เว็บออกแบบโลโก้ฟรีภายในไม่กี่นาที ที่แค่ระบุชื่อและประเภทของแบรนด์ จากนั้นเลือกดีไซน์โลโก้ที่ต้องการจาก Template นับพันแบบ โดยสามารถดัดแปลงปรับแต่งเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นเลย์เอาต์ รูปแบบ Font และสีสันต่าง ๆ โดยสามารถเซฟเก็บไว้แก้ไขในภายหลังได้ด้วย

10. LogotypeMaker

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : logotypemaker.com

เว็บออกแบบโลโก้ออนไลน์ที่ให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์โลโก้ได้ด้วยตัวเอง โดยใช้เวลาแค่ไม่กี่นาที ด้วยการระบุชื่อหรือสโลแกนของแบรนด์ เลือกประเภทของธุรกิจ จากนั้นเปลี่ยนสีพื้นหลังตามที่ชอบ มี Template ให้เลือกใช้ได้หลากหลาย พร้อมทั้งเครื่องมือให้ปรับแต่งโลโก้ได้ตามที่ต้องการ

11. CreativeBooster

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

ภาพจาก : creativebooster.net

เว็บออกแบบสารพัดสิ่งที่สามารถใช้ออกแบบโลโก้ได้เช่นกัน โดยจะมีต้นแบบตัวอย่างโลโก้ (Mockup) ในรูปแบบไฟล์ PSD ให้สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ฟรีมากมาย สำหรับนำมาใช้แก้ไขปรับแต่งเป็นโลโก้ในสไตล์ของตัวเอง

อยากไรก็ตาม เว็บไซต์ต่าง ๆ ที่ได้แนะนำไปนั้นเป็นเว็บที่สามารถใช้ออกแบบโลโก้ได้ฟรี สำหรับใช้เป็นไอเดียได้ แต่ถ้าหากต้องการเซฟหรือดาวน์โหลดเพื่อนำโลโก้ไปใช้งานจริง ในบางเว็บไซต์อาจจำเป็นต้องสมัครเป็นสมาชิกหรือเสียค่าบริการเพิ่มเติม

บทความเกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เว็บออกแบบโลโก้ฟรี สร้างสรรค์โลโก้สวย ๆ ได้เองในไม่กี่นาที อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2566 เวลา 10:46:57 33,551 อ่าน
TOP