10 โปรแกรมแต่งรูปฟรี ปี 2019 ใช้ดีไม่ต้องง้อ Photoshop

          แนะนำ 10 โปรแกรมแต่งรูปฟรีปี 2019 สำหรับใช้แทน Photoshop ใช้งานง่าย เครื่องมือครบครัน
โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          วันนี้เรามีโปรแกรมและเว็บแต่งรูปออนไลน์สำหรับใช้แทน Photoshop ที่สามารถใช้ได้ฟรีมาแนะนำกัน สำหรับผู้ที่ต้องการใช้โปรแกรมแต่งรูปแต่ในเครื่องไม่มี Photoshop ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้มีเครื่องมือให้ใช้ครบครันจนแทบจะไม่ต้องง้อ Photoshop กันเลยทีเดียว ใครสนใจโปรแกรมไหนก็ลองเลือกไปใช้กันได้เลย

1. Gimp

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          หนึ่งในโปรแกรมแต่งรูปสำหรับใช้แทน Photoshop ที่ดีที่สุด มีเครื่องมือครบครัน ใช้ได้ทั้งบน Windows, iOS และ Android พร้อมทั้งมี Tutorial ออนไลน์สอนใช้งานอีกมากมาย

2. Inkscape

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          โปรแกรมกราฟิกเวกเตอร์คล้าย ๆ Illustrator ซึ่งนอกจากจะใช้วาดรูปเวกเตอร์แล้วก็ยังมีเครื่องมือสำหรับลงสีและแต่งรูปด้วยเช่นกัน สามารถใช้ได้ทั้งบน Windows, iOS และ Android

3. Krita

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          โปรแกรมแต่งรูปแบบ Open-source เหมือนกับ Linux และ Unix เครื่องมือส่วนใหญ่จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้วาดรูปและลงสีลวดลายต่าง ๆ มีให้ใช้ทั้งบน Windows, iOS และ Android

4. Xara Xtreme

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          โปรแกรมแต่งรูปคุณภาพสูงสำหรับ Windows และ Linux สามารถเรียนรู้และใช้งานได้ง่าย อินเทอร์เฟซเรียบ ๆ ไม่ซับซ้อน ใคร ๆ ก็ใช้ได้

5. BeFunky

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          เว็บแต่งรูปที่สามารถใช้งานได้ง่าย แต่งรูปได้รวดเร็ว จะครอปรูป หมุน ปรับขนาด ปรับแต่งสีสัน และอื่น ๆ อีกมากมาย ก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม

6. Canva Photo Editor

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          เว็บแต่งรูปออนไลน์ที่สามารถสร้างสรรค์ดีไซน์รูปภาพได้อย่างยอดเยี่ยม มี Template ดีไซน์ให้เลือกใช้ได้มากมาย แค่ปรับแต่งนิดหน่อยก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ทันที

7. Fotor

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          Fotor มีให้ใช้งานได้ทั้งบนเดสก์ท็อปและบนเว็บ มีฟีเจอร์หลากหลาย ทำได้ทั้งปรับแต่งรูป ครอป หมุน ใส่ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ

8. PicMonkey

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          เว็บแต่งรูปออนไลน์ที่มีฟีเจอร์หลากหลาย จะสร้างสรรค์รูปภาพขึ้นมาใหม่ หรือเลือกรูปเก่ามาปรับแต่งเพิ่มก็ทำได้ตามที่ต้องการ

9. PiZap

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          เว็บแต่งรูปอย่างง่าย ๆ ที่เน้นการปรับแต่งรูปแบบพื้นฐาน อย่างการครอป ปรับแสงสี คอนทราสต์ ใส่ฟิลเตอร์ ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ ตัวหนังสือ รวมทั้งเลือกใส่กรอบรูปได้ตามใจชอบ

10. Sumo Paint

โปรแกรมแต่งรูปฟรี

          เว็บแต่งรูปออนไลน์ที่เน้นการแต่งรูปแบบง่ายและเร็ว ๆ มีเครื่องมือพื้นฐานอย่างการปรับขนาดรูป ครอปรูป หรือลงสีอย่างง่าย ๆ ให้ใช้ได้ฟรี แต่ถ้าหากต้องการเครื่องมือขั้นสูงจะต้องจ่ายเงินเพิ่ม

ภาพและข้อมูลจาก hongkiat
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 โปรแกรมแต่งรูปฟรี ปี 2019 ใช้ดีไม่ต้องง้อ Photoshop โพสต์เมื่อ 30 มกราคม 2562 เวลา 17:31:38 7,202 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP