x close

โปรแกรมแต่งรูปฟรี 2023 ใช้งานง่าย ไม่ต้องเสียเงินซื้อ

          แนะนำโปรแกรมแต่งรูปฟรี 2023 สำหรับใช้แทน Photoshop ใช้งานสะดวก มีตัวไหนให้เลือกใช้บ้างมาดูกันเลย

โปรแกรมแต่งรูป

          สำหรับใครที่ต้องการปรับแต่งรูปภาพแต่ไม่มีงบหรือไม่อยากเสียเงินซื้อโปรแกรม Photoshop ในวันนี้เราได้รวบรวมโปรแกรมแต่งรูปฟรีมาแนะนำกัน โดยจะมีทั้งโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้แบบออนไลน์บนเว็บไซต์และโปรแกรมแบบดาวน์โหลดมาติดตั้งในเครื่อง ซึ่งในหลาย ๆ โปรแกรมก็มีเครื่องมือพื้นฐานให้ใช้หลายอย่างจนแทบจะไม่ต้องง้อ Photoshop กันเลยทีเดียว

โปรแกรมแต่งรูปฟรี 2023


1. Paint.NET

โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก getpaint.net  
 
          โปรแกรมแต่งรูปสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows ที่มีอินเทอร์เฟซใช้งานง่าย รองรับทั้งฟีเจอร์การแบ่ง Layer สามารถ Undo ได้ไม่จำกัด พร้อมทั้งเอฟเฟกต์สำหรับใช้แต่งรูป และเครื่องมือต่าง ๆ อีกมากมาย


2. Pixlr X


โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก pixlr.com

          เว็บโปรแกรมแต่งรูปจากผู้พัฒนาแอปฯ Pixlr ที่มีจุดเด่นคือ สามารถใช้ได้บนทุกแพลตฟอร์มทั้งคอมพิวเตอร์และมือถือ เปิดรูปได้ทั้งจากในเครื่องหรือจาก URL ตัวโปรแกรมเป็นการใช้งานบนเว็บเบราว์เซอร์ ซึ่งนอกจากการปรับแต่งรูปแล้วก็ยังมีฟีเจอร์สำหรับการออกแบบ Template อีกด้วย


3. Canva


โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก canva.com

          โปรแกรมแต่งรูปบนเว็บที่มี Template ดีไซน์ให้เลือกใช้ได้มากมาย เพียงแค่ปรับแต่งนิดหน่อยก็ออกมาดูดีได้โดยไม่ต้องมีความสามารถด้านการออกแบบ พร้อมเครื่องมือต่าง ๆ สำหรับใช้ในการปรับและแต่งรูป


4. Inkscape


โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก inkscape.org

          โปรแกรมกราฟิกแบบเวกเตอร์ที่คล้าย ๆ กับ Adobe Illustrator ซึ่งนอกจากจะใช้วาดรูปเวกเตอร์แล้วก็ยังมีเครื่องมือสำหรับลงสีแต่งรูปและใส่ตัวหนังสือด้วยเช่นกัน โดยสามารถใช้งานได้ทั้งบน Windows, macOS และ Linux


5. Krita


โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก krita.org

          โปรแกรมแต่งรูปที่สามารถปรับแต่งเลย์เอาต์การจัดวางอินเทอร์เฟซได้ตามความถนัด พร้อมเครื่องมือที่หลากหลาย เช่น รูปแบบแปรงที่มีให้เลือกใช้มากกว่า 100 แบบ ฟังก์ชันที่ช่วยให้การลากเส้นนิ่มนวลขึ้น รวมทั้งเครื่องมือสำหรับสร้างเวกเตอร์และตัวหนังสือต่าง ๆ


6. GIMP


โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก gimp.org

          โปรแกรมแต่งรูปฟรีที่สามารถใช้งานได้ทั้งบน Windows, macOS รวมทั้ง Linux มีฟีเจอร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งภาพ สร้างผลงานศิลปะ ออกแบบกราฟิก ไปจนถึงการเขียนโปรแกรมเพื่อปรับแต่งฟังก์ชันต่าง ๆ


7. Fotor


โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก fotor.com

          โปรแกรมแต่งรูปบนเว็บที่มีขั้นตอนการใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่อัปโหลดรูปภาพ เลือกเครื่องมือ ปรับแต่ง เมื่อเสร็จแล้วก็ดาวน์โหลดไปใช้หรือแชร์ได้ทันที โดยมีเครื่องมือ AI สำหรับช่วยในการปรับแต่งรูปอีกด้วย


8. PhotoScape X


โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก photoscape.org/

          โปรแกรมแต่งรูปฟรีสำหรับ Windows และ macOS ที่มีฟีเจอร์ครอบคลุมทั้งการเปิดดูรูป ปรับแต่งรูป ตัดต่อ รวมรูป สร้างภาพเคลื่อนไหว และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งรองรับไฟล์รูปภาพแบบ RAW ด้วย


9. Sumo Paint


โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก sumopaint.com

          โปรแกรมแต่งรูปออนไลน์แบบใช้งานบนเว็บไซต์ เน้นเครื่องมือสำหรับการปรับแต่งรูป รวมทั้งการวาดและระบายสี แถมยังสามารถใช้ในการปรับแต่งวิดีโอ เขียนเพลง และสร้างโมเดล 3 มิติได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ มือถือ และแท็บเล็ต


10. Seashore

 
โปรแกรมแต่งรูป
ภาพจาก apple.com
   
          โปรแกรมแต่งรูปสำหรับ Mac ที่ใช้งานง่าย แม้เป็นมือใหม่ก็สามารถทำความเข้าใจและใช้ได้ไม่ยาก โดยเมนูเครื่องมือต่าง ๆ จะถูกออกแบบมาให้คล้ายกับ Photoshop รวมทั้งรองรับฟีเจอร์การแบ่ง Layer ด้วย และสามารถใช้งานได้ลื่นไหลแม้จะใช้บนเครื่อง Mac รุ่นเก่า ๆ


          ทั้งหมดนี้ก็คือโปรแกรมแต่งรูปฟรีต่าง ๆ ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน สำหรับใครที่สนใจโปรแกรมไหนก็ลองเลือกใช้กันได้เลยนะครับ

บทความเกี่ยวกับแอปฯ แต่งรูปอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


          - โปรแกรมวาดรูปในคอมพิวเตอร์ ใช้ได้ทั้งมือใหม่และมือโปร
          - แอปฯ แต่งรูปลบสิว ลบง่ายด้วยปลายนิ้ว บอกลาปัญหาสิวเวลาถ่ายรูป
          - รวมแอปฯ เปลี่ยนหน้าเป็นภาพศิลปะหรือการ์ตูน ไม่เล่นระวังตกเทรนด์ !
          - แอปฯ เก็บรูปฟรี มีติดเครื่องไว้ ไม่ต้องกลัวรูปหาย
          - แอปฯ ตัดต่อรูปฟรี สำหรับคนชอบแต่งรูป ทั้งบนมือถือ Android และ iOS

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : getpaint.net, pixlr.com, canva.com, inkscape.org, krita.org, gimp.org, fotor.com, photoscape.org, sumo.app, apple.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โปรแกรมแต่งรูปฟรี 2023 ใช้งานง่าย ไม่ต้องเสียเงินซื้อ อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2566 เวลา 17:45:14 209,327 อ่าน
TOP