x close

AI วาดรูปฟรี มีเว็บไหนให้เลือกใช้งานได้บ้าง ?

แนะนำเว็บ AI วาดรูปฟรี เพียงแค่พิมพ์ข้อความก็สามารถสั่ง AI วาดรูปให้ออกมาได้ตามที่ใจนึก มีเว็บไหนให้ใช้บ้าง มาดูกันเลย

เมื่อยุคปัจจุบันเทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เริ่มมีความสามารถและทำอะไรตามคำสั่งมนุษย์ได้ฉลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งนอกจาก AI Chatbot แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจและอยากลองใช้กันก็คือ AI วาดรูป ที่สามารถสร้างสรรค์รูปภาพหรือผลงานศิลปะขึ้นมาจากข้อความที่เราป้อนลงไป ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเนรมิตรูปภาพสวย ๆ จากจินตนาการของตัวเองได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที แม้จะไม่มีความสามารถในการวาดรูปเลยก็ตาม โดยในวันนี้เราได้รวบรวมเว็บ AI วาดรูปฟรีมาแนะนำให้ลองเล่นกันแล้ว

AI วาดรูปฟรี ใช้งานได้บนเว็บ

1. Bing Image Creator

ภาพจาก : bing.com

ภาพจาก : bing.com

AI วาดรูปจาก Microsoft ที่สามารถพิมพ์คำหรือโปรโยคเพื่อสั่งให้ AI วาดรูปออกมาได้ ซึ่งสามารถใช้งานได้ฟรีบนเว็บเบราว์เซอร์ Edge หรือจะเข้าใช้งานผ่านเว็บบนเว็บเบราว์เซอร์อื่น ๆ ก็ได้ แต่การใช้งานแบบฟรีอาจต้องรอ AI วาดรูปนานหากเป็นช่วงที่มีคนใช้งานพร้อมกันเยอะ

2. Microsoft Designer

ภาพจาก : designer.microsoft.com

ภาพจาก : designer.microsoft.com

อีกหนึ่ง AI วาดรูปจาก Microsoft ที่จะเน้นการสร้างสรรค์งานออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ใบปลิว โฆษณา และอื่น ๆ โดยสามารถพิมพ์คำสั่งลงไปได้ว่าอยากให้ AI ออกแบบมาในสไตล์ไหน ธีมสีอะไร มีตัวหนังสืออะไรบ้าง รวมทั้งสามารถอัปโหลดรูปภาพที่ต้องการใช้ลงไปได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำรูปที่ AI ออกแบบให้มาปรับแต่งต่อได้อีกด้วย

3. Midjourney

ภาพจาก : midjourney.com

ภาพจาก : midjourney.com

AI วาดรูปตัวแรก ๆ ที่คนรู้จักกันอย่างแพร่หลาย ด้วยการให้ AI วาดรูปตามสิ่งที่เราพิมพ์ โดยการจะใช้งาน Midjourney นั้นเราต้องเข้าไปกดเข้าร่วมห้อง Discord ที่หน้าเว็บไซต์เสียก่อน จากนั้นก็จะสามารถเข้าไปใช้งานผ่านโปรแกรม Discord ได้ ซึ่งสามารถใช้ฟรีได้จำกัด หรือในบางช่วงที่มีคนใช้งานเยอะจะไม่สามารถใช้ฟรีได้ ทั้งนี้ หากยังไม่มีบัญชี Discord ก็จำเป็นต้องสมัครก่อนด้วย

4. starryai

ภาพจาก : apple.com

ภาพจาก : apple.com

AI วาดรูปที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และบนแอปฯ มือถือ โดยสามารถพิมพ์คำสั่งเพื่อให้ AI วาดรูปออกมาตามที่ต้องการได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นรูปวาด งานศิลปะ หรือแม้แต่ภาพถ่ายสมจริง หรือจะอัปโหลดรูปของเราเพื่อให้ AI ใช้เป็นตัวอย่างก็ได้เช่นกัน แต่ในการใช้งานฟรีจะมีการจำกัดจำนวนครั้งต่อวัน

5. Accomplice

ภาพจาก : accomplice.ai

ภาพจาก : accomplice.ai

AI วาดรูปนี้จะสามารถทำได้ตั้งแต่การพิมพ์ข้อความเพื่อสั่งให้ AI วาดรูปออกมาตามต้องการ โดยมีเครื่องมือให้ปรับแต่งรูปเพิ่มเติมต่อเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับขนาดรูป ตัดต่อ ใส่ตัวหนังสือ และอื่น ๆ แต่การใช้งานแบบฟรีจะสามารถใช้งานได้จำกัดจำนวนครั้ง

6. NightCafe

ภาพจาก : nightcafe.studio

ภาพจาก : nightcafe.studio

อีกหนึ่ง AI ที่สามารถวาดรูปให้ตามข้อความที่เราพิมพ์ได้ โดยจะสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากให้ AI วาดออกมาในสไตล์ไหน เช่น สไตล์ภาพงานศิลปะ ภาพอาร์ต ๆ หรือภาพการ์ตูน 

7. Dream by WOMBO

ภาพจาก : apple.com

ภาพจาก : apple.com

ปิดท้ายด้วย AI วาดรูปที่มีให้ใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และบนแอปฯ มือถือ โดยสามารถพิมพ์คำหรือประโยคพร้อมทั้งเลือกสไตล์ที่ต้องการ เพื่อสั่งให้ AI วาดรูปออกมาตามคำสั่งได้ แต่การใช้งานแบบฟรี AI จะวาดรูปออกมาให้เพียงครั้งละ 1 รูปเท่านั้น

ทั้งหมดนี้ก็คือเว็บไซต์ AI วาดรูปฟรีต่าง ๆ ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกัน หวังว่าเพื่อน ๆ จะสนุกและได้ประโยชน์จากการใช้ AI ในการช่วยวาดรูปกันนะครับ

บทความเกี่ยวกับแอปฯ แต่งรูปอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : midjourney.com, bing.com, microsoft.com, starryai.com, accomplice.ai, nightcafe.studio, dream.ai
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
AI วาดรูปฟรี มีเว็บไหนให้เลือกใช้งานได้บ้าง ? อัปเดตล่าสุด 31 สิงหาคม 2566 เวลา 01:38:20 82,869 อ่าน
TOP