x close

AI วาดรูปฟรี สร้างงานศิลปะง่าย ๆ แค่สั่ง AI วาดรูปให้

แนะนำเว็บ AI วาดรูปฟรี เพียงแค่พิมพ์ข้อความก็สามารถสั่ง AI วาดรูปให้ออกมาได้ตามที่ใจนึก มีเว็บไหนให้ใช้บ้าง มาดูกันเลย

ai วาดรูป

เมื่อยุคปัจจุบันเทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เริ่มมีความสามารถและทำอะไรตามคำสั่งมนุษย์ได้ฉลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งนอกจาก AI Chatbot แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจและอยากลองใช้กันก็คือ AI วาดรูป ที่สามารถสร้างสรรค์รูปภาพหรือผลงานศิลปะขึ้นมาจากข้อความที่เราป้อนลงไป ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเนรมิตรูปภาพสวย ๆ จากจินตนาการของตัวเองได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที แม้จะไม่มีความสามารถในการวาดรูปเลยก็ตาม โดยในวันนี้เราได้รวบรวมเว็บ AI วาดรูปฟรีมาแนะนำให้ลองเล่นกันแล้ว

AI วาดรูปฟรี ใช้งานได้บนเว็บ

1. Stable Diffusion AI

Stable Diffusion AI

ภาพจาก : stablediffusionweb.com

AI สร้างรูปภาพ Stable Diffusion XL ในเวอร์ชั่นที่สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ แบบออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ เพียงแค่พิมพ์คำสั่งที่ต้องการให้ AI สร้างสรรค์รูปภาพแล้วกดปุ่ม Generate โดยสามารถเลือกได้ว่าอยากได้รูปสไตล์ไหน และอัตราส่วนภาพเท่าไร

2. Gemini

Google Bard

ภาพจาก : google.com

AI Chatbot จาก Google ที่จะสามารถพิมพ์คำถามพร้อมแนบรูปภาพให้ AI วิเคราะห์ได้ ซึ่งจะสามารถแสดงคำตอบทั้งตัวอักษรและรูปภาพ โดยใช้ระบบค้นหาข้อมูลของ Google Search เพื่อประมวลผลคำตอบออกมา และแน่นอนว่าสามารถป้อนคำสั่งให้ Bard วาดสร้างสรรค์รูปภาพออกมาตามที่ต้องการได้ แต่ในขณะนี้ยังรองรับคำสั่งวาดรูปที่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

3. Canva

Canva

ภาพจาก : canva.com

เว็บไซต์สร้างงานออกแบบที่มีฟีเจอร์ AI วาดรูปให้ใช้งานได้ฟรี โดยจะมี AI ให้เลือกใช้ได้หลายตัว อย่างเช่น DALL-E, Imagen, Magic Media และอื่น ๆ ซึ่งสามารถพิมพ์ข้อความหรือไอเดียที่อยากให้ AI วาดออกมาแล้วนำไปใส่เป็นส่วนหนึ่งในผลงานได้ทันที

4. Bing Image Creator

Bing Image Creator

ภาพจาก : bing.com

AI วาดรูปจาก Microsoft ที่สามารถพิมพ์คำหรือโปรโยคเพื่อสั่งให้ AI วาดรูปออกมาได้ ซึ่งสามารถใช้งานได้ฟรีบนเว็บเบราว์เซอร์ Edge หรือจะเข้าใช้งานผ่านเว็บบนเว็บเบราว์เซอร์อื่น ๆ ก็ได้ แต่การใช้งานแบบฟรีอาจต้องรอ AI วาดรูปนานหากเป็นช่วงที่มีคนใช้งานพร้อมกันเยอะ

5. Microsoft Designer

Microsoft Designer

ภาพจาก : designer.microsoft.com

อีกหนึ่ง AI วาดรูปจาก Microsoft ที่จะเน้นการสร้างสรรค์งานออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ใบปลิว โฆษณา และอื่น ๆ โดยสามารถพิมพ์คำสั่งลงไปได้ว่าอยากให้ AI ออกแบบมาในสไตล์ไหน ธีมสีอะไร มีตัวหนังสืออะไรบ้าง รวมทั้งสามารถอัปโหลดรูปภาพที่ต้องการใช้ลงไปได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำรูปที่ AI ออกแบบให้มาปรับแต่งต่อได้อีกด้วย

6. Midjourney

Midjourney

ภาพจาก : midjourney.com

AI วาดรูปตัวแรก ๆ ที่คนรู้จักกันอย่างแพร่หลาย ด้วยการให้ AI วาดรูปตามสิ่งที่เราพิมพ์ โดยการจะใช้งาน Midjourney นั้นเราต้องเข้าไปกดเข้าร่วมห้อง Discord ที่หน้าเว็บไซต์เสียก่อน จากนั้นก็จะสามารถเข้าไปใช้งานผ่านโปรแกรม Discord ได้ ซึ่งสามารถใช้ฟรีได้จำกัด หรือในบางช่วงที่มีคนใช้งานเยอะจะไม่สามารถใช้ฟรีได้ ทั้งนี้ หากยังไม่มีบัญชี Discord ก็จำเป็นต้องสมัครก่อนด้วย

7. starryai

starryai

ภาพจาก : apple.com

AI วาดรูปที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และบนแอปฯ มือถือ โดยสามารถพิมพ์คำสั่งเพื่อให้ AI วาดรูปออกมาตามที่ต้องการได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นรูปวาด งานศิลปะ หรือแม้แต่ภาพถ่ายสมจริง หรือจะอัปโหลดรูปของเราเพื่อให้ AI ใช้เป็นตัวอย่างก็ได้เช่นกัน แต่ในการใช้งานฟรีจะมีการจำกัดจำนวนครั้งต่อวัน

8. Accomplice

Accomplice

ภาพจาก : accomplice.ai

AI วาดรูปนี้จะสามารถทำได้ตั้งแต่การพิมพ์ข้อความเพื่อสั่งให้ AI วาดรูปออกมาตามต้องการ โดยมีเครื่องมือให้ปรับแต่งรูปเพิ่มเติมต่อเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับขนาดรูป ตัดต่อ ใส่ตัวหนังสือ และอื่น ๆ แต่การใช้งานแบบฟรีจะสามารถใช้งานได้จำกัดจำนวนครั้ง

9. NightCafe

NightCafe

ภาพจาก : nightcafe.studio

อีกหนึ่ง AI ที่สามารถวาดรูปให้ตามข้อความที่เราพิมพ์ได้ โดยจะสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากให้ AI วาดออกมาในสไตล์ไหน เช่น สไตล์ภาพงานศิลปะ ภาพอาร์ต ๆ หรือภาพการ์ตูน 

10. Dream by WOMBO

Dream by WOMBO

ภาพจาก : apple.com

ปิดท้ายด้วย AI วาดรูปที่มีให้ใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และบนแอปฯ มือถือ โดยสามารถพิมพ์คำหรือประโยคพร้อมทั้งเลือกสไตล์ที่ต้องการ เพื่อสั่งให้ AI วาดรูปออกมาตามคำสั่งได้ แต่การใช้งานแบบฟรี AI จะวาดรูปออกมาให้เพียงครั้งละ 1 รูปเท่านั้น

ทั้งหมดนี้ก็คือเว็บไซต์ AI วาดรูปฟรีต่าง ๆ ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกัน หวังว่าเพื่อน ๆ จะสนุกและได้ประโยชน์จากการใช้ AI ในการช่วยวาดรูปกันนะครับ

บทความเกี่ยวกับแอปฯ แต่งรูปอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : stablediffusionweb.comblog.google, canva.commidjourney.com, bing.com, microsoft.com, starryai.com, accomplice.ai, nightcafe.studio, dream.ai
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
AI วาดรูปฟรี สร้างงานศิลปะง่าย ๆ แค่สั่ง AI วาดรูปให้ อัปเดตล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:12:18 228,214 อ่าน
TOP