x close

แอปฯ ตัดต่อรูปฟรี สำหรับคนชอบแต่งรูป ทั้งบนมือถือ Android และ iOS

แนะนำแอปฯ ตัดต่อรูปฟรี จะใช้แต่งรูป รีทัช ตัดต่อ หรือลบคน ก็สามารถทำได้ ใช้งานง่าย แม้เป็นมือใหม่ ทั้งบนมือถือ Android และ iOS

แอพตัดต่อรูปฟรี

เชื่อว่าคนที่ชอบถ่ายรูปบ่อย ๆ อาจจะมีบ้างที่รู้สึกว่ารูปที่ถ่ายนั้นยังดูไม่สวยถูกใจ ดูโดดเด่นไม่มากพอ หรืออยากตัดต่อแต่งเติมสีสันให้รูปภาพดูมีอะไรมากขึ้น แต่ก็ติดตรงที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องการแต่งรูป ไม่รู้ว่าจะใช้แอปฯ ไหนดี ? และในวันนี้เราได้รวบรวมมาแนะนำกันแล้ว  

แอปฯ ตัดต่อรูป มีประโยชน์ยังไง ?

ในหลาย ๆ ครั้งเมื่อเราถ่ายรูปออกมาแล้ว รู้สึกว่าดูไม่เป็นไปตามที่ต้องการ มีสิ่งของหรือแขกที่ไม่ได้รับเชิญติดมาในรูปด้วย หรืออยากเปลี่ยนพื้นหลัง ปรับแต่งอื่น ๆ ให้ดูโดดเด่นกว่าเดิม ก็คงต้องพึ่งสิ่งที่เรียกว่าแอปฯ ตัดต่อรูปนี่แหละ เพื่อใช้ปรับแต่งและตัดต่อให้รูปภาพที่เราถ่ายเป็นไปตามต้องการ ซึ่งแอปฯ เหล่านี้มักจะมาพร้อมเครื่องมือที่จะช่วยให้เราสามารถตัดต่อรูปได้ง่าย แม้จะไม่มีความรู้เรื่องการรีทัชรูปเลยก็ทำได้ไม่ยาก

แอปฯ ตัดต่อรูปฟรี สำหรับ Android และ iOS

1. Snapseed

แอปฯ ตัดต่อรูปที่สามารถปรับแต่งภาพให้สวยงามได้ง่าย ๆ มีเครื่องมือการใช้งานตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงระดับมืออาชีพ เช่น การปรับแสง, ปรับสี และความสว่าง รวมไปถึงการตัดต่อและปรับแต่งเฉพาะจุดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังรองรับการแต่งรูปจากไฟล์ RAW ได้อีกด้วย

แอพตัดต่อรูปฟรี

ภาพจาก : Google Play

2. Photoshop Express

แอปฯ ตัดต่อรูปจาก Adobe ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีกับชื่อ Photoshop สามารถทำได้ทั้งแต่งรูป ตัดต่อ รวมภาพ ใส่ฟิลเตอร์ ลบส่วนเกินในรูปภาพ ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ หรือแม้กระทั่งรวมภาพแบบสไตล์ Collage เก๋ ๆ ก็ทำได้ไม่ยาก

แอพตัดต่อรูปฟรี

ภาพจาก : Google Play

3. Pro Knockout

แอปฯ ตัดต่อรูปที่ไว้ใช้ลบพื้นหลังโดยเฉพาะ มีเครื่องมือให้สามารถตัดต่อและเปลี่ยนพื้นหลังได้สะดวก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ลบวัตถุหรือลบคนออกจากรูปภาพได้อีกด้วย พร้อมทั้งสติ๊กเกอร์สำหรับใช้ตกแต่งรูปอีกมากมาย

แอพตัดต่อรูปฟรี

ภาพจาก : Google Play

4. PicsArt

แอปฯ ตัดต่อรูปที่มีฟีเจอร์หลายอย่าง ตั้งแต่ปรับแต่งแสงสีของรูป ตัดต่อ เลือกฟิลเตอร์ ใส่กรอบ ใส่พื้นหลัง รวมรูปภาพแบบ Collage หรือ Grid ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ วาดเขียนบนรูปภาพ พิมพ์ตัวหนังสือ มีฟอนต์ให้เลือกมากกว่า 200 แบบ และยังมีปุ่มลัดสำหรับแก้ไขรูปภาพให้อัตโนมัติอีกด้วย

แอพตัดต่อรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

5. Phonto

แอปฯ ตัดต่อรูปที่สามารถตกแต่งรูปภาพด้วยฟอนต์ตัวหนังสือมากกว่า 400 แบบ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวหรืออธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในรูปภาพนั้น ๆ ได้ และที่สำคัญคือใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

แอพตัดต่อรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

6. Pixomatic

อีกหนึ่งแอปฯ ตัดต่อรูปที่มีเครื่องมือสำหรับลบพื้นหลังและลบวัตถุต่าง ๆ ออกไปจากรูป พร้อมทั้งสามารถเบลอพื้นหลัง เลือกใส่ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ได้ หรือจะนำรูปภาพสองรูปมาตัดต่อผสมรวมเข้าด้วยกันก็ยังได้

แอพตัดต่อรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

7. TouchRetouch

แอปฯ ตัดต่อที่สามารถรีทัชลบสิ่งต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการลบคน สิ่งของ ตึก สายไฟ หรือแม้กระทั่งสิวบนใบหน้า เพียงแค่ระบายบริเวณที่ต้องการลบ หรือถ้าสิ่งที่จะลบเป็นเส้นตรงอย่างเช่นสายไฟ ก็สามารถลบทั้งเส้นได้ด้วยการแตะเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของสายไฟเท่านั้น

แอพตัดต่อรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

8. Pixlr

แอปฯ ตัดต่อรูปที่มีฟีเจอร์หลากหลาย ทั้งการปรับแต่งแสงสีของรูปภาพ ตัดต่อ ใส่ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ รวมแบบสไตล์ Collage พร้อมทั้งตกแต่งด้วยตัวหนังสือ ใส่กรอบรูป ซึ่งสามารถใช้งานได้ไม่ยาก แม้เป็นมือใหม่ก็ใช้ได้

แอพตัดต่อรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

หลังจากที่ได้รู้จักกับแอปฯ ตัดต่อรูปฟรีทั้ง 8 แอปฯ ที่เราได้แนะนำกันไปแล้ว หากใครสนใจก็ลองเลือกโหลดกันได้เลย ซึ่งแอปฯ เหล่านี้น่าจะทำให้ทุกคนตัดต่อรูปออกมาสวยถูกใจได้ไม่ยาก แถมใช้เวลาไม่เยอะด้วย หวังว่าทุกคนจะสนุกกับการตัดต่อรูปกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Google Play, App Store
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ ตัดต่อรูปฟรี สำหรับคนชอบแต่งรูป ทั้งบนมือถือ Android และ iOS อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2565 เวลา 15:05:11 64,557 อ่าน
TOP