x close

แอปฯ เก็บรูปฟรี มีติดเครื่องไว้ ไม่ต้องกลัวรูปหาย

แนะนำแอปฯ เก็บรูปฟรี ไม่ต้องกลัวรูปหาย เก็บได้ทั้งรูปและไฟล์ต่าง ๆ มีพื้นที่ให้ใช้ได้หลาย GB พร้อมเข้าถึงได้บนทุกอุปกรณ์

แอพเก็บรูป

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์มือถือเป็นประจำ อาจจะต้องการแอปฯ เก็บรูปมาติดเครื่องไว้ เพื่อสำหรับเพิ่มพื้นที่เก็บรูป หรือใช้สำรองรูปภาพ และอยากรู้ว่ามีแอปฯ ไหนให้เลือกใช้บ้าง แต่ละแอปฯ มีพื้นที่ให้ใช้ฟรีได้เท่าไหร่ โดยในวันนี้เราได้คัดเลือกมาแนะนำให้แล้ว

แอปฯ เก็บรูป มีประโยชน์ยังไง ?

ถึงแม้ว่าปกติรูปที่ถ่ายด้วยกล้องมือถือมักจะถูกเก็บไว้ในเครื่องหรือ SD card อยู่แล้ว แต่ถ้าหากวันใดวันหนึ่งมือถือหายหรือเสีย รูปภาพทั้งหมดที่อยู่ในเครื่องก็จะหายไปด้วย ยิ่งถ้าหากเป็นรูปภาพความทรงจำดี ๆ ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากสูญเสียมันไปใช่ไหมล่ะ ซึ่งแอปฯ เก็บรูปนี่แหละจะช่วยเก็บสำรองรูปภาพของเราไว้ให้บนระบบ Cloud ทำให้นอกจากรูปจะไม่หายไปกับเครื่องมือถือแล้ว ยังสามารถเปิดดูจากอุปกรณ์อื่น ๆ ได้สะดวกด้วย หรือจะใช้เป็นพื้นที่เพิ่มเติมไว้ใช้เก็บรูปเมื่อเครื่องเต็มก็ได้เช่นกัน

แอปฯ เก็บรูปฟรี iPhone และ Android

1. Google Photos

Google Photos แอปฯ สำหรับเก็บสำรองรูปภาพและวิดีโอของกูเกิล ที่มีพื้นที่บน Google Drive ให้ฟรี 15GB (สามารถจ่ายเงินเพิ่มพื้นที่ได้) โดยสามารถเข้าถึงข้อมูลที่สำรองไว้ได้จากทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ พร้อมฟีเจอร์อย่างการค้นหารูปภาพหรือปรับแต่งรูปภาพและวิดีโอ

แอพเก็บรูป

ภาพจาก : Google Play

2. Apple Photos

แอปฯ เก็บรูปภาพและวิดีโอของแอปเปิล สำหรับผู้ใช้ iOS โดยเฉพาะ ให้คุณสามารถเปิดดูรูปภาพ ปรับแต่ง และแชร์รูปภาพให้เพื่อน ๆ ได้ ซึ่งจะมีพื้นที่เก็บรูปฟรีใน iCloud ให้ 5GB นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สำหรับจัดระเบียบและสร้างอัลบั้มรูปภาพต่าง ๆ

แอพเก็บรูป

ภาพจาก : App Store

3. Microsoft OneDrive

แอปฯ เก็บรูปและไฟล์จากไมโครซอฟท์ที่มีพื้นที่ให้ฟรี 5GB มีระบบสำรองไฟล์ให้อัตโนมัติ สามารถเปิดดูรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ต่าง ๆ ได้บนหลากหลายอุปกรณ์ รวมทั้งสามารถเลือกแชร์ให้เพื่อน ๆ หรือคนรู้จักได้สะดวก นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขไฟล์ผ่านแอปฯ Microsoft Office ได้อีกด้วย

แอพเก็บรูป

ภาพจาก : Google Play

4. Dropbox

อีกหนึ่งแอปฯ สำหรับเก็บรูปภาพและไฟล์ต่าง ๆ บนระบบ Cloud ที่สามารถ Sync ข้อมูลระหว่างหลายอุปกรณ์ได้ มีฟีเจอร์สำรองข้อมูลให้อัตโนมัติ พร้อมทั้งสามารถเปิดดูไฟล์แบบออฟไลน์ได้ในตัว โดยมีพื้นที่ให้ใช้ฟรี 2GB

แอพเก็บรูป

ภาพจาก : App Store

5. Box

ปิดท้ายด้วยแอปฯ เก็บไฟล์บนระบบ Cloud ที่มีพื้นที่ให้ใช้ฟรีได้ถึง 10GB ซึ่งสามารถเก็บได้ทั้งรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ต่าง ๆ โดยสามารถเข้าถึงไฟล์จากทุกอุปกรณ์ที่ใช้งาน บวกกับฟีเจอร์อื่น ๆ อย่างการสแกนเอกสาร บันทึกเสียง และจดโน้ตได้ในตัว

แอพเก็บรูป

ภาพจาก : Google Play

ทั้งนี้ ในบรรดาแอปฯ เก็บรูปที่เราคัดเลือกมาแนะนำ ถือว่าเป็นบริการฝากรูปและไฟล์ที่เป็นที่รู้จักและเปิดให้บริการมายาวนาน จึงวางใจได้ระดับหนึ่งว่ารูปภาพที่เราเก็บไว้นั้นจะปลอดภัย ไม่หายไปง่าย ๆ นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ เก็บรูปฟรี มีติดเครื่องไว้ ไม่ต้องกลัวรูปหาย อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2565 เวลา 15:46:49 33,877 อ่าน
TOP