8 ท่าออกกำลังเพิ่มความฟิต ที่ผู้ชายควรทำให้ได้ทุกวันท่าออกกำลัง

          รวมวิธีบริหารร่างกายสำหรับผู้ชาย เน้นเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทั่วร่าง ควรฝึกเป็นประจำทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม

          เชื่อเหลือเกินว่าทุกวันนี้มีหลายคนที่มักหาข้ออ้างในการไม่ออกกำลังให้กับตัวเองอยู่บ่อย ๆ ว่าไม่มีเวลาไปฟิตเนส ทั้งที่ความจริงแล้วคุณสามารถออกกำลังด้วยตัวเองที่บ้านก็ได้ แถมไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเยอะแยะอีกด้วย สามารถฝึกด้วยตัวเองได้ทุกวัน ทุกเวลา โดยวันนี้เราได้รวบรวมเอาวิธีออกกำลังเสริมความฟิตให้ร่างกายที่ผู้ชายควรทำเป็นประจำทุกวัน มาให้ได้ลองกลับไปฝึกทำกันแล้วครับ


          1. Squat

ท่าออกกำลัง

world_id:57e1fed34d265ab1d48b4567
          ท่า Squat นอกจากจะเป็นท่าฝึกที่ทำได้ง่ายแล้ว ยิ่งช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อช่วงล่างได้ดีอีกต่างหาก ทั้งสะโพก ต้นขา น่อง และเอ็นร้อยหวาย แต่หากรู้สึกว่ามันง่ายเกินไป เหมือนไม่ค่อยได้อะไรมากนัก ก็สามารถเพิ่มความท้าทายในการฝึกด้วยการใช้ดัมเบลหรือบาร์เบลมาถือเพื่อเพิ่มน้ำหนักด้วยก็ได้

          2. Lunge

ท่าออกกำลัง

world_id:57e1fedf4d265a97d38b4567
          Lunge เป็นท่าออกกำลังกายอีกท่า ที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อช่วงล่าง ทั้งต้นขา สะโพก และเอ็นร้อยหวาย โดยเปลี่ยนจากย่อตัวแบบท่า Squat เป็นก้าวเท้าไปด้านหน้า แล้วย่อตัวลงให้สุด จากนั้นจึงค่อย ๆ ถอยหลังกลับมาสู่ท่าเริ่มต้น และเช่นเดียวกัน คุณยังนำดัมเบลและเคตเทิลเบลมาถือ เพื่อเพิ่มความท้าทายให้ร่างกายได้ด้วย

          3. Cardio

ท่าออกกำลัง

world_id:57e1feec4d265a1ddd8b4567
          นิค บาเลสเตรีย (Nick Balestriere) เทรนเนอร์ฟิตเนสจากประเทศสหรัฐอเมริกา เผยว่า การออกกำลังกายด้วยวิธีคาร์ดิโอวันละ 20-40 นาที ก็สามารถช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้นได้ โดยนิคแนะนำให้ฝึกวิ่งบนลู่วิ่ง เดินบนเครื่องออกกำลัง หรือการฝึกสปรินต์ที่สวนสาธารณะก็ได้

          4. Yoga

ท่าออกกำลัง

world_id:57e1fefc4d265a11e78b4568
          ขณะที่ทาง แฟร์แฟ็กซ์ แฮ็คลีย์ (Fairfax Hackley) เทรนเนอร์ฟิตเนสอีกคน แนะนำว่า ผู้ชายควรหันมาฝึกโยคะให้มากขึ้น โดยเริ่มจากท่าเบสิกก่อน แล้วจึงค่อย ๆ เพิ่มความยากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากการฝึกโยคะเป็นประจำ ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อได้หลายส่วนในคราวเดียวกันเท่านั้น แต่ยังช่วยให้หายใจถูกวิธีด้วย

          5. Plank

ท่าออกกำลัง

world_id:57e20efa4d265a86f38b4567
          หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีปัญหาปวดหลังมานาน  ทำยังไงก็ไม่หายสักที ซึ่งทางด้าน นิค บาเลสเตรีย ชี้ว่าควรออกกำลังที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อหลังและกระดูกสันหลังด้วยท่า Plank ก็จะค่อย ๆ ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ รวมถึงบริหารกล้ามท้องไปพร้อม ๆ กันอีกต่างหาก

          6. Push Up

ท่าออกกำลัง

world_id:57e20f154d265abce98b4567
          Push Up หรือ ท่าวิดพื้น นับว่าเป็นท่าออกกำลังแบบพื้นฐานที่ทำได้ง่าย อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อการเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กล้ามอก, ไหล่ และไทรเซ็ปส์ได้เป็นอย่างดี

          7. Bridge

ท่าออกกำลัง

world_id:57e20f334d265aa2f88b4567
          เหตุผลว่าทำไมผู้ชายถึงควรฝึกท่า Bridge เป็นประจำทุกวัน ก็เพราะว่าท่าดังกล่าวช่วยให้กล้ามเนื้อสะโพกและเอ็นร้อยหวายแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงช่วยลดอาการปวดที่กล้ามเนื้อหลังส่วนล่างไปด้วยในตัว

          8. Pull Up

ท่าออกกำลัง

world_id:57e20f464d265af9f28b4568
          สำหรับ Pull Up หรือ ท่าโหนบาร์ ถือว่าเป็นวิธีบริหารร่างกายยอดนิยมที่ควรฝึกเป็นประจำ เพราะเป็นท่าที่ใช้กล้ามเนื้อหลายส่วนในคราวเดียว ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อหลัง ไทรเซ็ปส์ ไบเซ็ปส์ และกล้ามไหล่ เป็นต้น

          เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีออกกำลังที่เรานำมาฝากกัน ใครที่กำลังมองหาท่าฝึกไว้บริหารร่างกายในแต่ละวันอยู่ ก็ลองใช้ท่าออกกำลังเหล่านี้ได้เลย รับรองว่าคุณจะพบกับความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ภาพจาก muscleandfitness.com, hiitacademy.com, mystrengthtraining.com, t-nation.com, bodybuilding.com, webmd.com, somastruct.com,superhumancoach.com

ข้อมูลจาก  usnews.com และ watchfit.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ท่าออกกำลังเพิ่มความฟิต ที่ผู้ชายควรทำให้ได้ทุกวัน โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2559 เวลา 10:25:19 76,196 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 8 ท่าออกกำลังเพิ่มความฟิต ที่ผู้ชายควรทำให้ได้ทุกวัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP