โยคะดีต่อคนเล่นเวทยังไง ? มาดูข้อดีที่บางคนอาจนึกไม่ถึงกันเถอะ

ประโยชน์ของโยคะ

          หลากประโยชน์ของการเล่นโยคะที่ส่งผลดีต่อการเล่นเวท ซึ่งหนุ่มนักกล้ามบางคนไม่เคยรู้มาก่อน

          เชื่อว่าในปัจจุบัน มีคุณผู้ชายหลายคนคงคิดว่า โยคะ คือวิธีออกกำลังที่เหมาะสำหรับผู้หญิงหรือคนสูงวัยเท่านั้น แต่คงไม่ให้ประโยชน์อะไรกับคุณมากสักเท่าไร โดยเฉพาะกับคนเล่นเวทเพื่อสร้างกล้าม

          ทว่า...อันที่จริงแล้วโยคะกลับส่งผลดีต่อคนเล่นเวทอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ถ้าหนุ่มนักกล้ามคนไหนที่ยังไม่รู้ว่าโยคะมันดียังไง ถ้างั้นลองไปดูประโยชน์ของการเล่นโยคะที่เรานำมาจากเว็บไซต์ gladiators กันก่อนเลยดีกว่าครับ

ประโยชน์ของโยคะ

           ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น

          รู้ไหมว่า ทุกครั้งที่คุณยืดเหยียดกล้ามเนื้อค้างไว้ในท่าโยคะในแต่ละครั้ง ส่งผลให้กรดแลคติกในร่างกายมีการเคลื่อนไหว ไม่สะสมในกล้ามเนื้อมากเกินไป จนอาจทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าได้ นับว่าเป็นอะไรที่เหมาะกับคนที่คิดจะเล่นกล้ามมาก ๆ เลยล่ะ

          ช่วยให้ร่างกายมีความยืดหยุ่น

          ท่าโยคะต่าง ๆ ที่ทำนั้น ช่วยให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้หลากหลายมากขึ้น เพราะถึงแม้การยกเวทจะทำให้มวลกล้ามเนื้อแน่น ทว่าต้องแลกกับความฟิตที่อาจลดประสิทธิภาพลงได้เช่นกัน ซึ่งการเล่นโยคะนี่แหละที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อให้ดีขึ้นได้ อีกทั้งยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อในเวลาเดียวกันอีกซะด้วย

ประโยชน์ของโยคะ

          เพิ่มพละกำลังในการยกน้ำหนัก

          คนที่เล่นเวทเป็นประจำคงรู้ดีอยู่แล้วว่า การยกน้ำหนักต้องใช้พละกำลังจากกล้ามเนื้ออยู่ไม่น้อย ซึ่งถ้าจะเพิ่มขีดจำกัดของกล้ามเนื้อให้ดียิ่งขึ้น ต้องอาศัยการเคลื่อนไหวของเส้นใยกล้ามเนื้อที่มีการบิดตัวจากท่าทางการทำโยคะร่วมด้วยถึงจะเวิร์ก

          ช่วยให้คุณรู้สึกสงบ

          ขณะที่การเล่นเวทนั้นอาจต้องอาศัยความเกรี้ยวกราดเป็นตัวกระตุ้นให้คุณมีแรงฮึดในการยกลูกเล่นแต่ละครั้งได้สำเร็จ ในทางกลับกัน โยคะคือทางเลือกที่ดีในยามที่อยากออกกำลังแบบผ่อนคลาย และช่วยให้จิตใจสงบมากขึ้น

ประโยชน์ของโยคะ

          ท่าโยคะบางท่าช่วยให้ยกเวทได้ดีขึ้น

          ไม่น่าเชื่อว่าวิธีออกกำลังที่ออกจะดูเหมือนเป็นขั้วตรงข้ามกัน แต่อันที่จริงแล้ว ท่าโพสโยคะบางท่ากลับช่วยให้ยกเวทได้ดีขึ้น เช่น ท่าที่ช่วยในส่วนของกล้ามเนื้อหลังและไหล่ ได้แก่ Downward Dog หรือ Hands-Over-Head หรือว่าถ้าเน้นกล้ามหน้าท้องก็มีท่า Side Plank และ Upward Dog เป็นต้น

          เห็นไหมว่า จริง ๆ แล้วการเล่นโยคะก็ส่งผลดีต่อคนเล่นเวทที่หวังสร้างกล้ามเนื้อให้ฟิต แอนด์ เฟิร์ม เช่นกัน ทว่าสำหรับผู้เริ่มต้น แนะนำให้ฝึกทีละอย่าง ไม่ควรบริหารร่างกายทั้ง 2 วิธีไปพร้อม ๆ กัน เนื่องจากอาจทำให้กล้ามเนื้อได้รับบาดเจ็บได้ ทางที่ดีควรจัดตารางการฝึกให้เหมาะสม หรือถามเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัยจะดีกว่า ขืนเจ็บมาแล้วต้องพักยาวไปนี่แย่เลยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
โยคะดีต่อคนเล่นเวทยังไง ? มาดูข้อดีที่บางคนอาจนึกไม่ถึงกันเถอะ โพสต์เมื่อ 6 กรกฎาคม 2558 เวลา 12:03:53 6,971 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โยคะดีต่อคนเล่นเวทยังไง ? มาดูข้อดีที่บางคนอาจนึกไม่ถึงกันเถอะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP