x close

แอปฯ แต่งรูปฟรี 2023 สำหรับคนชอบแชะ ชอบแต่งรูปบนมือถือ

แนะนำแอปฯ แต่งรูปฟรี 2023 สำหรับคนชอบถ่ายและแต่งรูปบนโทรศัพท์มือถือ ใครที่กำลังมองหาแอปฯ แต่งรูปมาไว้ใช้งาน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด 

แอปแต่งรูปฟรี

ในยุคปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่มักถ่ายรูปด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนมีและพกติดตัวกันตลอดเวลาอยู่แล้ว แอปฯ แต่งรูปจึงกลายเป็นสิ่งที่หลายคนนิยมหาโหลดมาใช้งานกัน โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำแอปฯ แต่งรูปฟรี 2023 ให้เพื่อน ๆ ได้ลองโหลดไปเล่นกัน

แอปฯ แต่งรูปฟรี 2023

1. PicsArt

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ แต่งรูปที่ทำได้สารพัด ตั้งแต่ปรับแต่งแสงสีของรูป เลือกฟิลเตอร์ ใส่กรอบ ใส่พื้นหลัง รวมรูปภาพแบบ Collage หรือ Grid ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ วาดเขียนบนรูปภาพ พิมพ์ตัวหนังสือ มีฟอนต์ให้เลือกมากกว่า 200 แบบ และยังมีการใช้เทคโนโลยี AI เพื่อช่วยในการแต่งรูปอีกด้วย

2. Snapseed

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

แอปฯ แต่งรูปที่สามารถปรับแต่งภาพให้สวยงามได้ง่าย ๆ มีเครื่องมือการใช้งานตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงระดับมืออาชีพ เช่น การปรับแสง, ปรับสี และความสว่าง รวมไปถึงการปรับแต่งเฉพาะจุดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังรองรับการแต่งรูปจากไฟล์ RAW ด้วย

3. Photoshop Express

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

แอปฯ แต่งรูปจาก Adobe ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีกับชื่อ Photoshop สามารถทำได้ทั้งแต่งรูป รีทัช ตัดต่อ รวมภาพ ใส่ฟิลเตอร์ ลบส่วนเกินในรูปภาพ ทำรูปถ่ายเป็นสติ๊กเกอร์ หรือแม้กระทั่งรวมภาพแบบสไตล์ Collage เก๋ ๆ ก็ทำได้อย่างง่ายดาย

4. Lightroom

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

แอปฯ แต่งรูปและวิดีโอจาก Adobe เวอร์ชั่นสำหรับมือถือ โดยมีฟีเจอร์สำหรับแต่งรูประดับมืออาชีพให้ใช้ค่อนข้างมาก ใช้งานไม่ยาก ปรับแต่งได้หลากหลาย ทำได้ทั้งปรับแต่งสีสัน รายละเอียดของรูป รีทัช ลบส่วนเกิน ซึ่งจะใช้ Presets ที่มีอยู่แล้วหรือเลือกปรับเองตามที่ต้องการก็ได้

5. Pixlr

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

แอปฯ แต่งรูปที่หลายคนอาจรู้จักกันดีในชื่อเดิมว่า Pixlr Express ซึ่งมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย ทั้งการปรับแต่งแสงสีของรูปภาพ ใส่ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ รวมแบบสไตล์ Collage พร้อมทั้งตกแต่งด้วยตัวหนังสือ ใส่กรอบรูป โดยสามารถใช้งานได้ง่าย แม้เป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้

6. VSCO

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : Google Play

หนึ่งในแอปฯ แต่งรูปที่มีฟีเจอร์ลูกเล่นหลากหลาย ใช้งานง่าย ด้วยเครื่องมือการแต่งรูปทั้งแบบพื้นฐานและขั้นสูง พร้อมความสามารถในการตัดต่อวิดีโอ มี Premium Presets ให้เลือกใช้ได้มากกว่า 200 แบบ แถมยังสามารถรวมรูปภาพด้วยฟีเจอร์ Collage ได้อีกด้วย

7. Phonto

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

แอปฯ แต่งรูปที่สามารถตกแต่งรูปด้วยฟอนต์ตัวหนังสือมากกว่า 400 แบบ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวหรืออธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในรูปภาพนั้น ๆ ได้ และที่สำคัญคือใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

8. Foodie

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

แอปฯ สำหรับผู้ที่ชอบในการถ่ายรูปของกิน เน้นถ่ายรูปอาหาร สีสันสดใสดูจัดจ้านน่ากิน เลือกแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ได้ตามใจชอบ ในแต่ละวันกินอะไรบ้างก็แชะแล้วแชร์ได้ทันที หรือจะถ่ายวิดีโอพร้อม Live Filter ก็ได้เช่นกัน

9. Polarr

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : App Store

แอปฯ แต่งรูปที่สามารถรีทัชปรับแต่งได้ทั้งแสง สี และรายละเอียดของรูปภาพ มีเครื่องมือแต่งรูปง่าย ๆ ให้เลือกใช้ และฟีเจอร์ Face AI ช่วยปรับแต่งใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ โดยสามารถสร้างฟิลเตอร์ใหม่ ๆ ขึ้นมาเองแล้วแชร์ให้คนอื่นเอาไปใช้ได้ หรือจะเลือกใช้ฟิลเตอร์ที่คนอื่นปรับแต่งไว้ก็ได้เช่นกัน

10. MakeupPlus

แอปแต่งรูปฟรี

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ แต่งรูปที่สามารถจำลองการแต่งหน้าและสีผมในแบบสไตล์ต่าง ๆ ตามที่ต้องการ โดยจะแสดงผลให้ดูได้แบบ Real-Time จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใช้ได้ เลือกปรับแต่งได้ทั้งใบหน้า ดวงตา ริมฝีปาก ไปจนถึงสีผมเฉดต่าง ๆ พร้อมเอฟเฟกต์และฟิลเตอร์ให้เล่นสนุกอีกมากมาย

หลังจากที่ได้รู้จักกับแอปฯ แต่งรูปทั้ง 10 แอปฯ กันไปแล้ว ใครชอบสไตล์ไหนก็สามารถเลือกโหลดไปลองเล่นกันได้เลย แล้วการแต่งรูปบนมือถือจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

บทความเกี่ยวกับแอปฯ แต่งรูปอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ แต่งรูปฟรี 2023 สำหรับคนชอบแชะ ชอบแต่งรูปบนมือถือ อัปเดตล่าสุด 3 ตุลาคม 2566 เวลา 11:52:33 21,981 อ่าน
TOP