x close

แอปฯ หาคู่ สำหรับคนโสดที่ไม่อยากโสดอีกต่อไป !

แนะนำ 10 แอปฯ หาคู่ อยากหาแฟนหรือคนรู้ใจ ไม่อยากโสดเหงา ๆ อีกต่อไป แอปฯ เหล่านี้ช่วยคุณได้ !

แอพหาคู่

ในยุคปัจจุบันผู้คนเริ่มนิยมหาคู่แบบออนไลน์ผ่านแอปฯ กันมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะทำให้สามารถหาคนที่ถูกใจและเริ่มคุยพัฒนาความสัมพันธ์กันได้สะดวกมากขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านเลย ซึ่งแอปฯ หาคู่นั้นก็มีอยู่มากมายหลายแอปฯ เลยทีเดียว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำแอปฯ หาคู่ที่น่าสนใจ ให้คนโสดได้ลองโหลดไปหาคนรู้ใจกัน

แอปฯ หาคู่ มีแอปฯ ไหนบ้าง ?

1. Tinder

แอปฯ หาคู่ที่มีรูปแบบการใช้งานง่าย แค่ระบุเพศที่สนใจ พร้อมทั้งกำหนดว่าต้องการดูคนที่อยู่ใกล้กันแค่ไหน จากนั้นก็ดูรูปและส่องโปรไฟล์เบื้องต้นได้เลย ไม่ชอบปัดซ้าย ถ้าชอบปัดขวา หากได้แมตช์กันก็จะสามารถแชตคุยกันได้ทันที

แอพหาคู่ Tinder

ภาพจาก : App Store

2. Badoo

แอปฯ หาคู่ที่สามารถเลือกค้นหาคนที่อยู่ใกล้ ๆ ได้ ดูรูป ดูโปรไฟล์ ถ้าถูกใจก็ลองแชตคุยกัน หรือจะคุยแบบ Video Call ก็ยังได้ โดยเวลามีใครมาส่องโปรไฟล์เราก็จะมีแจ้งเตือนให้รู้ด้วย นอกจากจะใช้หาคู่แล้ว ใครอยากมีเพื่อนก็สามารถใช้หาเพื่อนคุยได้เช่นกัน

แอพหาคู่ Badoo

ภาพจาก : App Store

3. Facebook Dating

ฟีเจอร์หาคู่ในแอปฯ Facebook ที่สามารถใช้งานได้ด้วยการเข้าไปที่หน้า Dating ก็จะสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับหาคู่ได้ ซึ่งจะแยกกับโปรไฟล์ปกติ โดยสามารถเลือกหาคนที่อยู่ใกล้ ๆ กัน หรือหาคนที่อยู่กลุ่มเดียวกันได้ ถ้าหากสนใจคนไหนก็กดไลก์ได้เลย ถ้าอีกฝ่ายไลก์ตอบก็จะได้แมตช์กัน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Secret Crush ให้เพิ่มชื่อเพื่อนใน Facebook ที่แอบชอบได้อีกด้วย เผื่อว่าจะใจตรงกันทั้งคู่

แอพหาคู่ Facebook Dating

ภาพจาก : App Store

4. Bumble

แอปฯ หาคู่ที่มีจุดเด่นคือ หลังจากที่แต่ละฝ่ายได้แมตช์กันแล้ว ระบบจะให้ฝ่ายหญิงเป็นผู้เริ่มทักทายเปิดบทสนทนาก่อน จึงค่อยคุยทำความรู้จักกัน โดยสามารถเพิ่มความสนิทสนมมากขึ้นด้วยการ Video Chat ภายในแอปฯ ได้เลย และนอกจากโหมดหาคู่แล้วก็ยังมีโหมดหาเพื่อนคุยอีกด้วย

แอพหาคู่ Bumble

ภาพจาก : App Store

5. Omi

อีกหนึ่งแอปฯ หาคู่ที่มีฟีเจอร์พื้นฐานคล้ายกับแอปฯ อื่น ๆ คือการเลื่อนดูโปรไฟล์แล้วกดถูกใจคนที่ใช่ ถ้าได้แมตช์กันก็จะสามารถพูดคุยพัฒนาความสัมพันธ์กันได้ ส่วนถ้าอยากดูว่ามีใครกดถูกใจให้เราบ้างนั้นจะต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อปลดล็อก

แอพหาคู่ Omi

ภาพจาก : App Store

6. Ansxer

แอปฯ หาคู่แนวใหม่ที่ไม่ได้โฟกัสที่รูปร่างหน้าตา แต่ใช้วิธีแมตช์จากทัศนคติ โดยเมื่อเราชอบและปัดขวาใครสักคนแล้วจะต้องตอบคำถามที่คนนั้นตั้งไว้ หลังจากนั้นอีกฝ่ายจะได้รับคำตอบและสามารถตัดสินใจได้ว่าอยากจะแมตช์เพื่อคุยทำความรู้จักกันหรือไม่

แอพหาคู่ Ansxer

ภาพจาก : Google Play

7. Kooup

แอปฯ หาคู่ที่สามารถเลือกค้นหาและดูโปรไฟล์เพื่อหาคนที่ถูกใจได้ โดยสามารถเลือกกดส่งหัวใจหรือทักแชตไปได้ทันที นอกจากนี้ยังมีระบบเช็กความเหมาะสมกันในด้านของดวงชะตาราศีอีกด้วย เรียกว่าเหมาะกับสายมูสุด ๆ

แอพหาคู่ Kooup

ภาพจาก : App Store

8. Coffee Meets Bagel

แอปฯ หาคู่สำหรับผู้ที่ต้องการหาคนที่เหมาะสมกันจริง ๆ ไม่ใช่แค่ให้ปัดไปเรื่อย โดยจะสามารถระบุได้ว่าต้องการมองหาความสัมพันธ์รูปแบบใด พร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ โดยในแต่ละวันผู้ใช้จะสามารถเลือกกดไลก์หรือทักแชตได้จำกัดคน ซึ่งก็หมายความว่าจะต้องตัดสินใจให้ดีว่าชอบและสนใจคนนั้นจริง ๆ หรือไม่

แอพหาคู่ Coffee Meets Bagel

ภาพจาก : Google Play

9. TanTan

แอปฯ หาคู่สำหรับชาวเอเชียโดยเฉพาะ ค้นหาคนที่ถูกใจเพื่อแมตช์กันแล้วเริ่มแชตได้ทันที โดยสามารถแมตช์กับชาวเอเชียที่อยู่ทั่วทุกมุมของโลกได้เลย และยังมีระบบยืนยันตัวตนเพื่อป้องกันรูปและโปรไฟล์ปลอมอีกด้วย

แอพหาคู่ TanTan

ภาพจาก : Google Play

10. Skout

แอปฯ หาเพื่อน หาแฟน ที่นอกจากจะมีฟีเจอร์พื้นฐานอย่างการหาคนที่อยู่ใกล้ ๆ และส่องโปรไฟล์ ดูรูป ทักแชตกันแล้ว ยังมีจุดเด่นคือสามารถ Live ให้คนอื่นดูหรือจะเข้าไปดู Live ของคนอื่นก็ได้ ถ้าชอบก็ทักแชตไปคุยกันได้เลย และสามารถซื้อของขวัญส่งให้กันได้ด้วยนะ

แอพหาคู่ Skout

ภาพจาก : Google Play

หาแฟนจากแอปฯ หาคู่ยังไงไม่ให้นก

เนื่องจากการหาแฟนทางโลกออนไลน์อย่างแอปฯ หาคู่นั้นเริ่มจากการแชตเป็นหลัก ซึ่งการจีบกันผ่านแชตกับการจีบกันซึ่ง ๆ หน้าย่อมมีความแตกต่างกัน เนื่องจากการคุยกันผ่านตัวหนังสืออาจจะไม่สามารถสื่อสารอารมณ์ได้เต็มที่ และยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย หากเกิดการสื่อสารผิด หรือมีข้อความที่ทำให้เกิดไม่เข้าใจกัน ก็อาจโดนเทกลายเป็นถือแห้วได้ เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะจีบทางแชต ควรเรียนรู้เทคนิคเบื้องต้นไว้ก่อน ดังนี้

  • อย่าทำตัวน่าเบื่อ คาดเดาง่าย ไม่เอาแต่ทักด้วยข้อความเดิม ๆ ลองชวนคุยด้วยประโยคใหม่ ๆ บ้าง

  • เรียกอีกฝ่ายด้วยชื่อเล่น เพื่อให้รู้สึกใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น หรืออาจตั้งชื่อเรียกพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะเลยก็ได้

  • ใช้คำชมเชยเมื่อมีโอกาส หากเห็นว่าอีกฝ่ายมีอะไรดีก็ชมให้รู้สึกดี แต่อย่าบ่อยเกินไปจนดูไม่เป็นธรรมชาติ

  • ตอบคำถามให้ดูน่าสนใจน่าค้นหา ไม่บอกหมดเปลือก ค่อย ๆ แง้มให้อีกฝ่ายสนใจอยากรู้เรื่องของเรา

  • แซว ปล่อยมุกเสี่ยว ๆ จีบกันบ้าง ให้ได้อมยิ้มรู้สึกดีต่อกัน แต่ต้องระวังไม่ให้ล้ำเส้นกันจนเกินไปด้วย

  • อย่าให้แชตหนักขวา ควบคุมปริมาณข้อความ อย่าพิมพ์ยาวและเยอะเกินไป จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเบื่อและรำคาญได้

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าแอปฯ หาคู่เหล่านี้จะช่วยให้คนโสดหาแฟนได้ง่ายขึ้น แต่สุดท้ายแล้วการที่จะได้เป็นคนที่ใช่ของกันและกันนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นลักษณะนิสัย ไลฟ์สไตล์ ความเข้ากันได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ยังไงก็ขอให้ทุกคนที่อยากมีแฟนได้สมหวังในความรักและเจอคู่แท้กันไว ๆ นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : App Store, Google Play

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ หาคู่ สำหรับคนโสดที่ไม่อยากโสดอีกต่อไป ! อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2567 เวลา 10:29:37 86,189 อ่าน
TOP