x close

7 วิธีดูแลตัวเองที่หนุ่มอยากหล่อขั้นเทพควรรู้

วิธีดูแลตัวเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เคล็ดลับการดูแลตัวเองที่ผู้ชายอยากหล่อดูดีอยู่เสมอไม่ควรพลาด

          แม้ทุกวันนี้ผู้ชายส่วนใหญ่จะหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนแล้ว ทว่าสิ่งที่คุณทำอาจเป็นความเข้าใจผิด ๆ หรือยังไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดก็เป็นได้ กระปุกดอทคอมก็อยากให้หนุ่ม ๆ ดูดีแบบเนี้ยบสุด ๆ เลยจะมาบอกเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ทราบกันแล้วคร้าบบบบ

          โกนหนวดหลัง (หรือระหว่าง) อาบน้ำช่วยให้โกนดีขึ้น

          ควรอาบน้ำก่อนโกนหนวดเคราด้วยน้ำอุ่นให้รูขุมขนบนใบหน้าเปิดและช่วยให้โคนหนวดเคราอ่อนนุ่มลง เพื่อปกป้องผิวหน้าของคุณมีบาดแผลที่เกิดจากการโกน ผลลัพธ์ที่ได้คือโกนหนวดได้ง่ายขึ้นและช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการระคายเคืองหรือผื่นแดงได้ อ้อ แล้วอย่าลืมล้างหน้าด้วยน้ำเย็นปิดท้ายเพื่อกระชับรูขุมขนบนใบหน้า พร้อมกับใช้อาฟเตอร์เชฟทุกครั้งด้วยครับ

           ถุงชาใช้แล้วช่วยบรรเทาใต้ตาคล้ำได้

          ถุงชาที่คุณดื่มทุกวันนั้นยังมีประโยชน์เป็นของแถมมาอีกคือ ช่วยฟื้นฟูรอยหมองคล้ำรอบดวงตาและใต้ตาได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากมันมีคุณสมบัติที่ทำให้หลอดเลือดบีบตัว ผิวรอบดวงตาดูตึงกระชับขึ้น โดยหลังจากต้มถุงชาเพื่อดื่มเรียบร้อยแล้ว ให้ทิ้งไว้จนกระทั่งถุงชาเย็นลง จากนั้นจึงเอามาประคบผิวรอบ ๆ ดวงตาเป็นเวลา 5-15 นาที รับรองหนุ่ม ๆ จะเป็นผลลัพธ์อันน่าทึ่งของถุงชาเล็ก ๆ นี้มาเลยล่ะ

ยาสีฟัน

           ยาสีฟันไม่ได้ช่วยให้จุดด่างดำลบเลือน

          ความเชื่อที่ว่ายาสีฟันมีคุณสมบัติช่วยลดจุดด่างดำรอยหมองคล้ำบนใบหน้านั้นเป็นความเชื่อที่ผิด และที่แย่ไปกว่านั้นคือส่วนผสมบางชิดในยาสีฟันกลับเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองและผื่นแดงบนใบหน้าอีกต่างหาก ทางที่ดีควรหายาหรือครีมที่ใช้สำหรับลบเลือนจุดด่างดำโดยเฉพาะมาใช้ หรือไม่ก็ไปพบแพทย์ผิวหนังจะดีกว่า

           ทาครีมกันแดดทุกครั้ง แม้ไม่มีแดด

          หนุ่ม ๆ หลายคนมักคิดว่าไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดให้ตัวเหนียวเหนอะหนะทุกวันก็ได้ วันไหนแดดไม่มีก็ไม่ต้องทา ซึ่งนี่เป็นความเข้าใจเรื่องการใช้ครีมกันแดดที่ผิดมาก เพราะความจริงแม้ไม่มีแดดก็ยังต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันอยู่ดี เพื่อป้องกันผิวจากแสงไฟภายในอาคารบ้านเรือนด้วยเช่นกัน โดยทากันแดดที่มีค่า SPF30 เป็นอย่างน้อย และทาวันละ 2 ครั้ง

ผมแตกปลาย

          ผมแตกปลายบำรุงให้กลับมาดีเหมือนเดิมไม่ได้

          เป็นเรื่องจริงที่น่าเศร้าสำหรับคนรักผมเลยทีเดียว วิธีที่ดีที่สุดคือเล็บปลายผมออก อย่างไรก็ตาม การใช้ครีมบำรุงผมดี ๆ หรือทำทรีทเม้นท์เป็นประจำก็ช่วยดูแลเส้นผมไม่ให้แตกปลายได้ดีในระดับนึงครับ

          ควรใช้ครีมที่ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ แม้เป็นคนหน้ามัน

          ฟังดูอาจรู้สึกขัดหูไม่น้อย แต่ความจริงแล้วหนุ่มผิวมันก็ยังจำเป็นต้องทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่ดี เพียงแต่ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ เพราะขืนใช้ซี้ซั้วมีหวังหนายิ่งมันเข้าไปใหญ่ นอกจากนี้ จุดประสงค์ที่คนหน้ามันยังต้องใช้ครีมที่มีส่วนผสมดังกล่าวนั้นเป็นเพราะว่า มอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยดูแลผิวให้คงความชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

ล้างหน้าด้วยสบู่

           ล้างหน้าด้วยสบู่หรือครีมอาบน้ำไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด

          เชื่อว่าผู้ชายหลายคนคิดว่าสบู่หรือครีมอาบน้ำทั่ว ๆ ไปก็ใช้ล้างหน้าได้เหมือนกัน ทว่านี่ไม่ใช่ความคิดที่ดีนักหรอก เพราะส่วนผสมบางชนิดในสบู่นั้นเหมาะกับผิวบนเรือนร่างของคุณมากกว่าผิวหน้าที่ค่อนข้างบอบบางมากกว่า แถมยังทำให้ผิวหน้าแห้งและมีอาการระคายเคืองได้ด้วย ดังนั้น เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าผู้ชายโดยเฉพาะจะดีกว่า

          เมื่อทราบเคล็ดลับการดูแลตัวเองไปแบบนี้แล้ว หนุ่ม ๆ อย่าลืมเอาไปใช้กันดูนะครับ หากอยากให้รูปลักษณ์เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น และสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้มากกว่าเดิม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีดูแลตัวเองที่หนุ่มอยากหล่อขั้นเทพควรรู้ อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2557 เวลา 11:59:58 96,864 อ่าน
TOP