x close

Palworld เกมเอาตัวรอดในโลกของมอนสเตอร์ ที่ฮิตสุด ๆ จนหยุดไม่อยู่ !

          Palworld เกมเอาตัวรอดในโลกแฟนตาซี กับมอนสเตอร์หน้าคล้ายโปเกมอน ใครไม่เล่นระวังคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง !
Palworld เกมเอาตัวรอด

ภาพจาก : Palworld_EN

          เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสฮิตติดเทรนด์กันเลยทีเดียวสำหรับ Palworld เกม PC จากทีมพัฒนา Pocketpair ที่หลายคนตั้งฉายาให้ว่า “โปเกมอนถือปืน” โดยหลังจากเปิดจำหน่ายไปได้เพียง 3 วัน ก็สามารถทำยอดจำหน่ายทะลุ 4 ล้านแล้ว นอกจากนี้ยังติดอันดับเกมที่มีผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุดบนแพลตฟอร์ม Steam อีกด้วย และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองเล่นหรือไม่รู้ว่า Palworld คือเกมอะไร เล่นยังไง วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักเกมนี้ จะได้ไม่ตกขบวนรถกัน

Palworld คือเกมอะไร เล่นยังไง ?

Palworld เกมเอาตัวรอด

ภาพจาก : steampowered.com

          Palworld เป็นเกมแนวแอ็คชั่นเซอร์ไวเวิล (Action Survival) ที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดในโลกแฟนตาซีอันกว้างใหญ่แบบ Open-world ที่เต็มไปด้วยเหล่า Pals สัตว์หรือมอนสเตอร์หน้าตาน่ารักหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกจับมาใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการให้ช่วยต่อสู้ นำมาใช้งาน คราฟต์ไอเทม ขายแลกเงิน หรือแม้แต่เอามากินเป็นอาหารก็ยังได้ นอกจากนี้ภายในเกมยังมีอาวุธต่าง ๆ ให้เลือกใช้มากมาย เช่น ปืน มีด ระเบิด เป็นต้น และที่สำคัญคือสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนหรือผู้เล่นอื่น ๆ ได้อีกด้วย
Palworld เกมเอาตัวรอด

ภาพจาก : steampowered.com

          สำหรับสิ่งที่ทำให้เกมนี้โดดเด่นและถูกจับตามองเป็นพิเศษก็คือ หน้าตาของ Pals หรือมอนสเตอร์ในเกม ที่ดูละม้ายคล้ายคลึงราวกับว่าได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเกมตระกูล Pokemon ของ Nintendo อย่างไงอย่างงั้น แต่หากพูดถึงในด้านสไตล์การเล่นนอกจากการจับมอนสเตอร์แล้ว สิ่งอื่น ๆ ในเกมนี้ถือว่าแตกต่างจากเกม Pokemon อย่างสิ้นเชิง

Palworld เล่นได้กี่คน ?

Palworld เกมเอาตัวรอด

ภาพจาก : steampowered.com

          ในเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวในโหมดออฟไลน์ หรือเล่นออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่น ๆ โดยจะเล่น Co-op ด้วยกันได้สูงสุด 4 คน และสามารถตั้งเซิร์ฟเวอร์เฉพาะขึ้นมาได้ (รองรับเซิร์ฟเวอร์ 32 คน) รวมทั้งมีระบบให้สามารถสร้างกิลด์ได้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ตัวเกมยังไม่รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม ทำให้ผู้ที่ซื้อเกมจาก Steam กับ Xbox จะไม่สามารถเล่นด้วยกันได้

Palworld ราคาเท่าไร ?

          เกม Palworld เปิดจำหน่ายเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2024 ในรูปแบบ Early Access ซึ่งหมายความว่าเป็นเกมที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และจะมีการอัปเดตปรับปรุงเพิ่มเติมสิ่งต่าง ๆ ภายในเกมอีกในอนาคต โดยจำหน่ายใน Steam สำหรับ PC ที่ราคา 590 บาท และบนแพลตฟอร์ม Xbox ที่ราคา $29.99 ส่วนสมาชิก Xbox Game Pass จะสามารถเล่นได้ฟรี

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตัวเกมยังอยู่ในรูปแบบ Early Access ซึ่งยังพัฒนาได้ไม่เสร็จสมบูรณ์ จึงอาจมีการพบบั๊กหรือข้อบกพร่องต่าง ๆ ในเกมได้อยู่บ้างครับ

บทความเกี่ยวกับเกมที่น่าสนใจ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Palworld_EN, steampowered.com, xbox.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Palworld เกมเอาตัวรอดในโลกของมอนสเตอร์ ที่ฮิตสุด ๆ จนหยุดไม่อยู่ ! อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2567 เวลา 09:51:33 13,574 อ่าน
TOP