x close

Nintendo Switch 2 ข่าวลือมีอะไรบ้าง เปิดตัวเมื่อไหร่ อยากรู้ต้องอ่าน !

ข่าวลือ Nintendo Switch 2 ราคาเท่าไร เปิดตัวเมื่อไหร่ และจะมีสเปกอย่างไรบ้าง เรารวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว

nintendo switch 2

ภาพ Ninetndo Switch จาก nintendo.com

หากนับจากวันที่ Nintendo Switch เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคม 2017 ก็ถือว่าผ่านมากว่า 7 ปีแล้ว แต่ก็ยังไร้วี่แววของเครื่องเกมเจนใหม่จาก Nintendo นอกจากข่าวลือต่าง ๆ ที่ออกมาสร้างความหวังให้กับเหล่าเกมเมอร์ที่รอคอยกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมข่าวลือและข้อมูลหลุดต่าง ๆ ของเครื่องเกมใหม่จาก Nintendo หรือที่หลายคนเรียกกันว่า Nintendo Switch 2 นี้ ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วก็ไปติดตามกันเลย

Nintendo Switch 2 ข่าวลือ มีอะไรบ้าง

ถึงแม้ว่าทาง Nintendo จะยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลใด ๆ ของ Nintendo Switch รุ่นใหม่ออกมา แต่ล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาเกี่ยวกับด้านสเปกว่าจะมีการอัปเกรดหน่วยประมวลผลให้แรงขึ้นกว่าเดิม โดยคาดว่าจะมีความแรงเทียบเท่ากับ PlayStation 4 และ Xbox One พร้อมทั้งรองรับ Ray Tracing นอกจากนี้ก็อาจจะมีการเพิ่มขนาดหน้าจอเป็น 8 นิ้ว (ข่าวลือมีทั้งที่ระบุว่าเป็นจอ LCD กับ OLED) บวกกับการรองรับ Refresh Rate ที่สูงกว่า 60Hz และมีความจุภายในตัวเครื่อง 512GB

สำหรับดีไซน์ของเครื่องเกมจาก Nintendo เจนใหม่นั้น ถึงแม้ว่าตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา Nintendo มักจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์และรูปแบบการเล่นที่แปลกแหวกแนวไปจากเดิมอยู่เสมอ แต่จากการที่ Nintendo Switch ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นั่นก็อาจทำให้เครื่องเจนใหม่ยังคงใช้ดีไซน์เดิม แต่อาจมีการปรับดีไซน์บ้างเล็กน้อย โดยเฉพาะ Joy-Con สำหรับควบคุมเกม ที่น่าจะถูกออกแบบใหม่ให้สามารถจับได้ถนัดมือมากขึ้น และตัวเครื่องก็น่าจะยังรองรับ Backwards Compatibility สำหรับการเล่นเกมของเครื่อง Nintendo Swtich เจนเก่าด้วย

Nintendo Switch 2 ราคาเท่าไร

จากข่าวลือคาดว่า Nintendo Switch 2 จะมีแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย คือ รุ่นปกติกับรุ่น Digital (ไม่มีช่องใส่แผ่น) โดยมีราคาที่แพงขึ้นเป็น $449 สำหรับรุ่นปกติ และ $399 สำหรับรุ่น Digital ซึ่งเมื่อเทียบกับ Nintendo Switch รุ่นแรก ที่ราคา $299 และรุ่น OLED ที่ราคา $349 แล้ว หาก Nintendo Switch 2 มาพร้อมหน้าจอ OLED บวกกับสเปกที่แรงกว่าเดิม ก็อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้มีราคาสูงขึ้นกว่าเดิมได้

อย่างไรก็ตาม ถ้าหาก Nintendo ต้องการลดต้นทุนเพื่อให้ตัวเครื่องมีราคาขายที่ถูกลง หรือขายในราคาเท่ากับ Nintendo Switch รุ่นแรก ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะใช้หน้าจอเป็น LCD เหมือนเดิม

Nintendo Switch 2 เปิดตัวเมื่อไหร่

มีการคาดการณ์กันไว้ว่า Nintendo Switch 2 จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2024 และอาจเริ่มวางจำหน่ายจริงประมาณช่วงเดือนกันยายน 2024

ทั้งนี้ ข้อมูลทั้งหมดที่ได้กล่าวไปยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วจะจริงเท็จแค่ไหนก็คงต้องรอจนกว่าทาง Nintendo จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และถ้าหากมีความคืบหน้าอย่างไร เราจะมาอัปเดตให้ติดตามกันอีกครับ ส่วนทางฝั่ง Sony ก็จะมี PS5 Slim ที่ได้เปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายไปแล้วในหลาย ๆ ประเทศเช่นกัน

บทความเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณภาพจาก : nintendo.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : laptopmag.com, tomsguide.com, screenrant.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Nintendo Switch 2 ข่าวลือมีอะไรบ้าง เปิดตัวเมื่อไหร่ อยากรู้ต้องอ่าน ! อัปเดตล่าสุด 9 มกราคม 2567 เวลา 09:33:06 11,923 อ่าน
TOP