x close

AI Chatbot ตัวไหนดี ถามได้ตอบได้ พร้อมรองรับภาษาไทย

แนะนำ AI Chatbot ที่รองรับภาษาไทย พิมพ์ถามสะดวก ได้คำตอบรวดเร็วทันใจ มีตัวไหนให้เลือกใช้บ้าง เรารวมมาแนะนำให้แล้ว

ai chatbot

ในยุคปัจจุบันเทคโนโลยี AI เริ่มมีการพัฒนาให้สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ฉลาดและคล้ายกับมนุษย์มากขึ้นเรื่อย ๆ หรือในบางกรณีก็อาจทำได้ดีกว่ามนุษย์เสียด้วยซ้ำ โดยหนึ่งในความสามารถของ AI ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจในขณะนี้ก็คือ AI Chatbot ที่มาในรูปแบบคล้ายกับแอปฯ แชต ให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์คำถามหรือคำสั่งอะไรก็ได้เพื่อให้ AI ตอบและให้ข้อมูลต่าง ๆ โดยใช้เวลาในการประมวลผลคำตอบเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ซึ่งล่าสุดก็มี Chatbot บางตัวที่อัปเดตให้รองรับภาษาไทยแล้ว ส่วนจะมีตัวไหนบ้างนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำให้ได้ลองใช้งานกัน

AI Chatbot ตัวไหนดี ที่รองรับภาษาไทย

1. ChatGPT

ai chatbot

AI Chatbot จาก OpenAI ที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักมากที่สุด เป็น AI ที่เก่งในการเขียนบทความ โดยจะเน้นการให้ข้อมูลเป็นสไตล์บทความที่บรรยายด้วยตัวอักษรล้วน ๆ ไม่สามารถแสดงรูปภาพได้ ซึ่งผู้ใช้สามารถขอให้ AI สร้างและเรียบเรียงเนื้อหาหรือบทความเกี่ยวกับเรื่องเดิมขึ้นมาใหม่ได้อีกเรื่อย ๆ หลากหลายรูปแบบ 

2. Bard AI

ai chatbot

สำหรับ AI Chatbot จาก Google จะสามารถพิมพ์คำถามพร้อมแนบรูปภาพให้ AI วิเคราะห์ได้ ซึ่งจะสามารถแสดงคำตอบทั้งตัวอักษรและรูปภาพ ใช้ระบบค้นหาข้อมูลของ Google Search ประมวลผลคำตอบได้ค่อนข้างรวดเร็ว โดยในการให้ข้อมูลแต่ละครั้ง Bard จะเรียบเรียงข้อมูลออกมาให้สามารถเลือกได้ 3 รูปแบบ พร้อมทั้งมีตัวเลือกเพื่อปรับเนื้อหาให้สั้นลง, ยาวขึ้น, เรียบง่ายขึ้น, เป็นทางการน้อยลง หรือเป็นทางการขึ้น และมีปุ่มให้กดเพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วย Google ได้ทันที

3. Bing Chat

ai chatbot

AI Chatbot จาก Microsoft ที่จำเป็นต้องใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์ Microsoft Edge หรือแอปฯ Bing เท่านั้น ซึ่งมีหน้าตาอินเทอร์เฟซขณะใช้งานเหมือนแอปฯ แชต เลือกลักษณะการตอบของ AI ได้ทั้งแบบสมดุล แบบสร้างสรรค์ และแบบแม่นยำ โดยมีจุดเด่นหลัก ๆ คือสามารถพิมพ์คำถามพร้อมแนบรูปภาพ และให้คำตอบได้ทั้งตัวอักษรและรูปภาพ ใช้ระบบค้นหาข้อมูลของ Bing โดยจะมีการแนบลิงก์บอกแหล่งที่มาของข้อมูล รวมทั้งลิงก์ให้สามารถคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน AI Chatbot ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งอาจจะมีการตอบคำถามหรือให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องบ้างในบางครั้ง โดยตัว AI จะมีการพัฒนาให้ฉลาดและแม่นยำมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการใช้งานและ Feedback ของผู้ใช้ เพราะฉะนั้นถ้าหากได้รับคำตอบที่ถูกต้องหรือไม่ ดีหรือไม่ดีอย่างไร ก็อย่าลืมช่วยกันกดปุ่มให้คะแนนของแต่ละคำตอบกันด้วยนะครับ เพื่อที่ AI จะได้พัฒนาตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

บทความเกี่ยวกับ AI อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : openai.comgoogle.combing.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
AI Chatbot ตัวไหนดี ถามได้ตอบได้ พร้อมรองรับภาษาไทย อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2566 เวลา 18:07:48 16,773 อ่าน
TOP