x close

AI Chatbot ตัวไหนดี ถามได้ตอบได้ พร้อมรองรับภาษาไทย

แนะนำ AI Chatbot ที่รองรับภาษาไทย พิมพ์ถามสะดวก ได้คำตอบรวดเร็วทันใจ มีตัวไหนให้เลือกใช้บ้าง เรารวมมาแนะนำให้แล้ว

ในยุคปัจจุบันเทคโนโลยี AI เริ่มมีการพัฒนาให้สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ฉลาดและคล้ายกับมนุษย์มากขึ้นเรื่อย ๆ หรือในบางกรณีก็อาจทำได้ดีกว่ามนุษย์เสียด้วยซ้ำ โดยหนึ่งในความสามารถของ AI ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจในขณะนี้ก็คือ AI Chatbot ที่มาในรูปแบบคล้ายกับแอปฯ แชต ให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์คำถามหรือคำสั่งอะไรก็ได้เพื่อให้ AI ตอบและให้ข้อมูลต่าง ๆ โดยใช้เวลาในการประมวลผลคำตอบเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ซึ่งล่าสุดก็มี Chatbot บางตัวที่อัปเดตให้รองรับภาษาไทยแล้ว ส่วนจะมีตัวไหนบ้างนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำให้ได้ลองใช้งานกัน

AI Chatbot ตัวไหนดี ที่รองรับภาษาไทย

1. ChatGPT

AI Chatbot จาก OpenAI ที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักมากที่สุด เป็น AI ที่เก่งในการเขียนบทความ โดยจะเน้นการให้ข้อมูลเป็นสไตล์บทความที่บรรยายด้วยตัวอักษรล้วน ๆ ไม่สามารถแสดงรูปภาพได้ ซึ่งผู้ใช้สามารถขอให้ AI สร้างและเรียบเรียงเนื้อหาหรือบทความเกี่ยวกับเรื่องเดิมขึ้นมาใหม่ได้อีกเรื่อย ๆ หลากหลายรูปแบบ 

2. Bard AI

สำหรับ AI Chatbot จาก Google จะสามารถพิมพ์คำถามพร้อมแนบรูปภาพให้ AI วิเคราะห์ได้ ซึ่งจะสามารถแสดงคำตอบทั้งตัวอักษรและรูปภาพ ใช้ระบบค้นหาข้อมูลของ Google Search ประมวลผลคำตอบได้ค่อนข้างรวดเร็ว โดยในการให้ข้อมูลแต่ละครั้ง Bard จะเรียบเรียงข้อมูลออกมาให้สามารถเลือกได้ 3 รูปแบบ พร้อมทั้งมีตัวเลือกเพื่อปรับเนื้อหาให้สั้นลง, ยาวขึ้น, เรียบง่ายขึ้น, เป็นทางการน้อยลง หรือเป็นทางการขึ้น และมีปุ่มให้กดเพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วย Google ได้ทันที

3. Bing Chat

AI Chatbot จาก Microsoft ที่จำเป็นต้องใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์ Microsoft Edge หรือแอปฯ Bing เท่านั้น ซึ่งมีหน้าตาอินเทอร์เฟซขณะใช้งานเหมือนแอปฯ แชต เลือกลักษณะการตอบของ AI ได้ทั้งแบบสมดุล แบบสร้างสรรค์ และแบบแม่นยำ โดยมีจุดเด่นหลัก ๆ คือสามารถพิมพ์คำถามพร้อมแนบรูปภาพ และให้คำตอบได้ทั้งตัวอักษรและรูปภาพ ใช้ระบบค้นหาข้อมูลของ Bing โดยจะมีการแนบลิงก์บอกแหล่งที่มาของข้อมูล รวมทั้งลิงก์ให้สามารถคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน AI Chatbot ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งอาจจะมีการตอบคำถามหรือให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องบ้างในบางครั้ง โดยตัว AI จะมีการพัฒนาให้ฉลาดและแม่นยำมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการใช้งานและ Feedback ของผู้ใช้ เพราะฉะนั้นถ้าหากได้รับคำตอบที่ถูกต้องหรือไม่ ดีหรือไม่ดีอย่างไร ก็อย่าลืมช่วยกันกดปุ่มให้คะแนนของแต่ละคำตอบกันด้วยนะครับ เพื่อที่ AI จะได้พัฒนาตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

บทความเกี่ยวกับ AI อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : openai.comgoogle.combing.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
AI Chatbot ตัวไหนดี ถามได้ตอบได้ พร้อมรองรับภาษาไทย อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2566 เวลา 18:07:48 3,960 อ่าน
TOP