x close

ล้างหน้าไก่คืออะไร ไขข้อข้องใจ พร้อมเปิดที่มา

ล้างหน้าไก่คืออะไร ศัพท์เฉพาะทางเรื่องเซ็กส์ที่หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าทำไมต้องล้างหน้าไก่ เกี่ยวอะไรกัน และแปลว่าอะไร วันนี้เรามีคำตอบ

ล้างหน้าไก่คืออะไร

ศัพท์วงในเกี่ยวกับเรื่อง 18+ มีมากมาย ซึ่งบางคำหลายคนทราบว่าเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ แต่ไม่เข้าใจที่มาและความหมาย อย่างคำว่า “ล้างหน้าไก่” ที่คนส่วนใหญ่เข้าใจดีว่าคือการ Morning Sex หรือมีเซ็กส์ตอนเช้า ทว่าอาจยังไม่รู้ว่าทำไมต้องใช้คำนี้ กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปไขข้อข้องใจว่า ล้างหน้าไก่คืออะไร ที่มาของคำนี้มาจากไหน รวมถึงข้อดีของการล้างหน้าไก่ด้วย

ล้างหน้าไก่คืออะไร

อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น คำว่า ล้างหน้าไก่ หมายถึง การมีเซ็กส์ในตอนเช้าตรู่หลังตื่นนอนทันที หรือที่ฝรั่งเขาเรียกว่า Morning Sex ซึ่งที่มาของคำว่าล้างหน้าไก่มีหลากหลายมาก อาทิ

  • มาจากการที่ไก่ขันตอนเช้า - การที่ไก่ตื่นมาขันตอนเช้าตรู่ก็เปรียบเสมือนน้องชายของหนุ่ม ๆ ตื่นตัวตอนเช้าตรู่นั่นเอง เนื่องจากฮอร์โมนเพศชายจะผลิตสูงสุดตอนเช้ามืด ประกอบกับได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ น้องชายจึงพร้อมรบตอนเช้า เหมือนกับไก่ที่ขันตอนเช้า

  • มาจากวิธีการล้างหน้าไก่ชนในตอนเช้า - กล่าวกันว่าในสมัยก่อนคนที่เลี้ยงไก่ชนต้องล้างหน้าไก่ชนทุกเช้า วิธีคือการอมน้ำและอมหัวไก่ชนเข้าไปทั้งหัว ซึ่งเชื่อกันว่าจะทำให้ไก่สุขภาพดี การอมหัวไก่ชนเพื่อล้างหน้าไก่ก็เปรียบเปรยกับการมีเซ็กส์นั่นเอง

  • มาจากปฏิกิริยาของไก่ชนตอนที่ถูกล้างหน้า - ในสมัยนี้การล้างหน้าไก่ชนจะใช้วิธีการพ่นน้ำหรือนำน้ำมาเช็ดหน้าไก่ ซึ่งไก่ชนจะมีปฏิกิริยาหลังจากน้ำสัมผัสหน้าคือชูคอแข็งจนเห็นเส้นเอ็น เปรียบเปรยเหมือนน้องชายที่พร้อมรบในตอนเช้านั่นเอง

แม้ข้อสันนิษฐานทั้งหมดจะไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าแท้จริงแล้วคำว่า ล้างหน้าไก่ มีที่มาจากอะไรกันแน่ แต่ก็มีความหมายเดียวกันคือน้องชายของหนุ่ม ๆ ตื่นตัวในตอนเช้าและพร้อมปฏิบัติกิจนั่นเอง

ล้างหน้าไก่คืออะไร

ข้อดีของการล้างหน้าไก่คืออะไร

แม้ว่าเซ็กส์จะเกิดขึ้นเมื่อร่างกายและอารมณ์ของแต่ละฝ่ายพร้อม แต่การมีเซ็กส์ในช่วงเช้า หรือการล้างหน้าไก่ กลับมีข้อดีอย่างไม่น่าเชื่อ ได้แก่

  • เป็นช่วงที่ร่างกายพร้อมที่สุด - เนื่องจากฮอร์โมนเพศชายและหญิงอย่างเอสโตรเจนและเทสโทสเตอโรนอยู่ที่จุดสูงสุดในช่วงเวลานี้ ซึ่งมีงานวิจัยพบว่า ยิ่งฮอร์โมนสูงระหว่างมีเซ็กส์เท่าไรก็จะยิ่งรู้สึกร่าเริงมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยิ่งฮอร์โมนสูงก็ยิ่งทำให้อึดอีกด้วย
  • สร้างความผูกพันกันมากขึ้น - ในระหว่างมีเซ็กส์ในตอนเช้า ร่างกายมักจะปล่อยฮอร์โมนออกซิโทซินออกมา ซึ่งเป็นสารเคมีในสมองที่ควบคุมความรักและความผูกพัน เมื่อฮอร์โมนนี้ถูกหลั่งออกมาขณะมีเซ็กส์จะยิ่งทำให้รู้สึกผูกพันกับคนรักมากขึ้น
  • ช่วยคลายเครียด - การได้ปลดปล่อยในตอนเช้าก่อนที่จะต้องออกไปทำงานจะช่วยคลายเครียดและทำให้อารมณ์ดีตลอดทั้งวันได้ อีกทั้งขณะมีเซ็กส์ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน ซึ่งเป็นสารเคมีที่ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดในร่างกาย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รู้สึกมีความสุขมากขึ้นหลังจากถึงจุดสุดยอด
  • เป็นการออกกำลังกายที่ดี - เชื่อหรือไม่ว่าการมีเซ็กส์ตอนเช้าช่วยเผาผลาญพลังงานได้ประมาณนาทีละ 5 กิโลแคลอรี ลองคูณเวลาทำกิจกรรมเข้าไป ยิ่งนานยิ่งเผาผลาญเยอะ แม้จะไม่เท่ากับการไปวิ่ง 1 ชั่วโมง แต่ก็เป็นการออกกำลังกายที่ไม่เลวเลยนะ
  • ดีต่อสมอง - การมีเซ็กส์ตอนเช้าจะปล่อยสารสื่อประสาทและฮอร์โมนผสมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โดปามีน ฮอร์โมนแห่งความรู้สึกดี ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพสมองและความรู้ความเข้าใจ
  • ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน - การมีเพศสัมพันธ์ในตอนเช้าสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ โดยกระตุ้นการป้องกันตามธรรมชาติของร่างกายจากแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อโรคอื่น ๆ
  • ช่วยทำให้ดูเด็ก - การมีเซ็กส์ตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายปล่อยออกซิโทซิน เบต้าเอ็นดอร์ฟิน และโมเลกุลต่อต้านการอักเสบอื่น ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของความอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยพบว่า การมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง สามารถทำให้ดูอ่อนกว่าวัยได้หลายปีกว่าคนที่มีเพศสัมพันธ์น้อยกว่านั้น

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการล้างหน้าไก่ หรือมีเซ็กส์ตอนเช้า จะมีข้อดีมากมาย แต่ถ้ามีเวลาจำกัด ต้องรีบไปทำงาน หรือมีธุระใด ๆ ที่รีบเร่งรออยู่ อาจทำให้เกิดความเครียดได้ ส่งผลให้เกิดข้อเสียมากกว่าข้อดี ดังนั้นจำไว้เพียงว่า เซ็กส์ที่ดีจะเกิดขึ้นในเวลาที่ผ่อนคลายที่สุดครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ล้างหน้าไก่คืออะไร ไขข้อข้องใจ พร้อมเปิดที่มา อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:16:36 52,653 อ่าน
TOP