x close

วัดขนาดน้องชายยังไง ? แนะนำวิธีวัดขนาดอวัยวะเพศชาย หนุ่ม ๆ รู้ไว้จะได้ไม่พลาด

          วัดขนาดน้องชายยังไง ? หนุ่ม ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้วิธีวัดขนาดน้องชาย วันนี้เราจะมาบอกต่อวิธีวัดอวัยวะเพศชายที่ถูกต้อง ทั้งความยาว เส้นรอบวง เพื่อการเลือกไซซ์ถุงยางและมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย
อวัยวะเพศชาย

          แน่นอนว่ามีผู้ชายจำนวนมากที่ให้ความสำคัญกับเรื่องขนาดของอวัยวะเพศชาย เพราะไซซ์ของเจ้าโลกได้กลายเป็นค่านิยมของการมีเพศสัมพันธ์ที่เร้าใจ และส่งผลต่อความมั่นใจของหนุ่ม ๆ ด้วยกลัวว่าฝ่ายหญิงจะไม่พอใจในขนาด แต่คุณผู้ชายส่วนใหญ่อาจยังไม่รู้ว่าจะวัดขนาดน้องชายยังไง และไม่เคยรู้แน่ชัดว่าอวัยวะเพศของตัวเองไซซ์อะไรกันแน่ จนเลือกไม่ถูกว่าต้องใช้ถุงยางอนามัยขนาดเท่าไร ซึ่งหากปล่อยให้ความไม่รู้นี้สั่งสมต่อไปก็อาจสร้างความเข้าใจผิด เสี่ยงเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอชวนมาดูวิธีวัดขนาดน้องชายให้ถูกต้องด้วยตัวเอง จะได้คลายความกังวลและข้อสงสัยกัน

วิธีวัดขนาดน้องชาย ทำยังไง ?

1. วัดขนาดน้องชายด้วยไม้บรรทัด

          วิธีนี้เป็นการวัดความยาวน้องชาย ซึ่งถึงแม้จะไม่จำเป็นเท่ากับการวัดขนาดเส้นรอบวง แต่การรู้ความสั้น-ยาวที่ชัดเจนจะช่วยทำให้เรามั่นใจและนำไปปรับใช้กับลีลาบนเตียงเพื่อสร้างความสุขให้คู่ของเราได้ โดยวัดขนาดน้องชายด้วยไม้บรรทัด ดังนี้

 • เริ่มต้นปลุกอวัยวะเพศให้ผงาดง้ำค้ำโลกก่อน
 • วางไม้บรรทัดบริเวณโคนของอวัยวะเพศที่แข็งตัวต่อจากกระดูกหัวหน่าว
 • จับอวัยวะเพศทาบไปตามแนวไม้บรรทัดให้แนบชิดกันอย่างเบามือ
 • วัดระยะจากฐานจนถึงปลายสุด ดูว่ามีความยาวกี่นิ้ว
 • ในกรณีที่อวัยวะเพศมีความโค้ง ให้วัดความยาวระนาบตามความโค้งไปเลย

2. วัดขนาดน้องชายด้วยสายวัด

          วิธีนี้สามารถวัดขนาดน้องชายได้เหมาะสมและแม่นยำที่สุด โดยใช้สายวัดตัวที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด แต่อาจจะต้องกดเครื่องคิดเลขคำนวณกันนิดหน่อย สามารถทำได้โดย

 • ปลุกน้องชายให้แข็งตัว
 • เลือกตำแหน่งที่หนาหรืออวบสุด และพันสายวัดให้ครบรอบแบบพอดี ไม่แน่นหรือหลวมเกินไป
 • เมื่อวัดขนาดเส้นรอบวงได้แล้ว (หน่วยเป็นมิลลิเมตร) ให้นำผลที่ได้มาหาร 2.3 ก็จะได้ขนาดที่แท้จริง

          ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณวัดเส้นรอบวงของอวัยวะเพศขณะแข็งตัวเต็มที่ได้ 120 มม. ให้นำมาหารด้วย 2.3 จะได้ 52.17 เมื่อซื้อถุงยางอนามัย คุณควรเลือกซื้อขนาด 52 มม. เพราะถุงยางสามารถขยายตัวได้อีกเล็กน้อย ทำให้ใช้ขนาดนี้ได้โดยไม่อึดอัด

อวัยวะเพศชาย

3. วัดขนาดน้องชายด้วยเชือก

          การวัดคล้ายกับวิธีข้างต้น คือนำเชือกหรือด้ายมาพันรอบองคชาตขณะแข็งตัว จากนั้นจึงวัดความยาวเส้นรอบวง หากได้เท่ากับ 10.5 ซม. ให้นำมาหารสอง จะได้เท่ากับ 5.2 ซม. ซึ่งแปลว่าขนาดน้องชายของคุณเหมาะกับถุงยางอนามัยขนาด 52 มม. นั่นเอง

4. ใช้สายวัดขนาดอวัยวะเพศมาตรฐาน จากกระทรวงสาธารณะสุข

          อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ เพียงคุณมีพรินเตอร์ โดยพิมพ์ภาพ “เครื่องมือวัดจู๋” ที่คิดค้นโดยกลุ่มโรคเอดส์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อใช้เป็นเครื่องมือวัดขนาดอวัยวะเพศชายที่ได้มาตรฐาน สามารถดาวน์โหลดสายวัดขนาดถุงยางเป็นไฟล์รูปได้ ที่นี่

          จากนั้นก็พิมพ์ใส่กระดาษ ตัดตามรูป และใช้วัดขนาดน้องชายได้เลย โดยใช้สายวัดพันรอบอวัยวะเพศที่แข็งตัวเต็มที่ สายวัดจะบอกขนาดถุงยางที่เหมาะสมไว้ให้โดยไม่ต้องคำนวณเอง

5. ใช้แอปพลิเคชันวัดขนาดน้องชาย

          ถ้าอยากให้ง่ายกว่านั้นก็สามารถใช้แอปพลิเคชันวัดขนาดน้องชายได้ทันใจ ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ใด ๆ เพียงแค่

 • เปิดเว็บเบราว์เซอร์เข้าไปที่ mysize-measure.com แล้วเลือกภาษาอังกฤษตรงกลาง
 • หมุนหน้าจอโทรศัพท์ให้เป็นแนวนอน
 • เลื่อนหน้าจอขึ้นไปตรงโซนที่ใช้วัดขนาดถุงยาง วางอวัยวะเพศขณะแข็งตัวเต็มที่ลงบนมาตรวัดเพื่อเทียบขนาด จากนั้นนำค่าที่ได้ไปเลือกซื้อถุงยางอนามัยได้เลย

ขนาดน้องชายมาตรฐานคือเท่าไร

          หลังจากได้ตัวเลขของน้องชายตัวเองแล้ว หลายคนคงอยากรู้ว่าของตัวเองนั้นสั้น เทียบเท่า หรือยาวกว่ามาตรฐาน ซึ่งจากการสำรวจกลุ่มตัวอย่างเพศชายที่อายุมากกว่า 17 ปี จากทุกประเทศทั่วโลก (ชาติละ 50 คน) พบว่า ผลเฉลี่ยความยาวของอวัยวะเพศชายเมื่อแข็งตัวอยู่ที่ 5 นิ้ว หรือประมาณ 13 ซม. และมีเส้นรอบวงเฉลี่ยที่ 4.5 นิ้ว หรือประมาณ 11.5 ซม.

          สำหรับชายไทย จากการอ้างอิงของกรมการแพทย์ และข้อมูลจาก LADbible ที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2022 พบความยาวอวัยวะเพศชายเมื่อแข็งตัวเฉลี่ยอยู่ที่ 4.51 นิ้ว เป็นอันดับที่ 80 ใน 86 ประเทศ

วัดขนาดน้องชาย เพื่ออะไร

 • เลือกซื้อถุงยางถูกไซซ์

          โดยปกติแล้วถุงยางอนามัยที่จำหน่ายส่วนใหญ่จะแบ่งออกตามขนาดเส้นรอบวง ได้แก่ 49, 52, 54 และ 56 มม. ซึ่งการรู้ขนาดของอวัยวะเพศตัวเอง ไม่เพียงช่วยให้เลือกใส่ถุงยางอนามัยตรงตามไซซ์ที่พอดี แต่ยังป้องกันความเสี่ยงต่าง ๆ จากการมีเพศสัมพันธ์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งครรภ์ไม่พร้อมกรณีที่ถุงยางแตก ถุงยางขาด หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น HIV, ซิฟิลิส, หนองใน, หูดหงอนไก่ เป็นต้น

 • วัดการเจริญเติบโต

          ขนาดอวัยวะเพศชายจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อร่างกายเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ ตั้งแต่ช่วงอายุ 9-14 ปี และจะเริ่มเปลี่ยนแปลงขนาดไปเรื่อย ๆ ทุกปี ซึ่งจะเริ่มหยุดการเปลี่ยนแปลงของขนาดและเส้นรอบวง ตอนอายุเริ่มเข้า 18 ปี (หรือบางรายอาจหยุดการเปลี่ยนแปลงตอนอายุ 20 ปี) แต่หลังจากนี้อาจมีปัจจัยที่ทำให้น้องชายหดสั้นหรือเล็กกว่าเดิมได้ เช่น โรคและการเจ็บป่วย

 • เลือกกางเกงในที่เหมาะสม

          การเลือกกางเกงชั้นในที่ดีควรเลือกให้เหมาะสมกับขนาด ห่อหุ้มลงตัว ไม่ฟิตหรือรัดแน่นจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ใส่ไม่สบาย ยิ่งใครที่มีขนาดน้องชายค่อนข้างใหญ่ ควรเลือกใส่กางเกงชั้นในแบบ Trunks ที่มีขอบเอวสูงและมีขา แทนการใส่กางเกงชั้นในทรง Briefs แบบไม่มีขา เผื่อเวลาที่แข็งตัวขึ้นมาจะได้ไม่เล็ดลอดออกมาภายนอก

อวัยวะเพศชาย

          ขนาดของน้องชายอาจไม่ได้ช่วยให้การมีเพศสัมพันธ์ดีอย่างที่เข้าใจเสมอไป แต่ที่แน่ ๆ ถ้าอยากมีเซ็กส์อย่างปลอดภัย ควรวัดขนาดน้องชายตัวเองให้เป็นก่อน จะได้เลือกถุงยางที่ตรงไซซ์ ไม่ต้องกังวลว่าจะเล็กหรือใหญ่ เพราะของแบบนี้อยู่ที่ลีลาตอนอยู่บนเตียงต่างหาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand, verywellhealth.com, paramountmensmedical.com, medicalnewstoday.com, ladbible.com, bjui-journals.onlinelibrary.wiley.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วัดขนาดน้องชายยังไง ? แนะนำวิธีวัดขนาดอวัยวะเพศชาย หนุ่ม ๆ รู้ไว้จะได้ไม่พลาด อัปเดตล่าสุด 6 ตุลาคม 2566 เวลา 11:32:21 804,124 อ่าน
TOP