x close

วิธีดูแลน้องชายให้แข็งแรง สุขภาพดี แข็งอึดไม่มีโรค

วิธีดูแลน้องชายให้แข็งแรง เพื่อให้หนุ่ม ๆ มีอวัยวะเพศที่สุขภาพดี ลดปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว หย่อนสมรรถภาพทางเพศ และโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับอวัยวะเพศชาย

วิธีดูแลน้องชายให้แข็งแรง

หากพูดถึงหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญที่สุด ท่านชายทั้งหลายคงจะต้องนึกถึงเจ้าโลกของตัวเองอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเอาไว้ใช้ในการปัสสาวะแล้ว ก็ยังต้องเอาไว้ใช้ทำกิจกรรมทางเพศอย่างการมีเซ็กส์หรือช่วยตัวเอง รวมทั้งการสืบพันธุ์ และยังเป็นอวัยวะที่แสดงถึงความเป็นชายอีกด้วย แหมก็มีประโยชน์ขนาดนี้จะไม่เรียกว่าสำคัญได้ยังไงล่ะจริงไหม เพราะฉะนั้นหนุ่ม ๆ ก็ควรดูแลสุขภาพน้องชายของตัวเองให้ดี เพื่อที่จะได้มีน้องชายที่แข็งแรงพร้อมออกรบในทุกสถานการณ์ยังไงล่ะ และวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่าต้องดูแลอย่างไรบ้าง

ปัญหาสุขภาพของน้องชายที่อาจเกิดขึ้นได้

น้องชายนั้นก็เหมือนกับอวัยวะส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ที่สามารถเกิดความผิดปกติต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราไม่ค่อยดูแลทะนุถนอมมัน อาจทำให้มีปัญหาสุขภาพไปจนถึงโรคร้ายแรงต่าง ๆ อย่างเช่นอาการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

วิธีดูแลน้องชายให้มีสุขภาพแข็งแรง

1. เลิกสูบบุหรี่

วิธีดูแลน้องชายให้แข็งแรง

การสูบบุหรี่นั้นนอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแย่ลงแล้ว ก็ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของน้องชายด้วยเช่นกัน โดยผู้ที่สูบบุหรี่มักจะมีปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศมากกว่าคนที่ไม่ได้สูบ เช่น น้องชายแข็งตัวยาก หรือแข็งตัวได้ไม่เต็มที่

2. นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้มากมาย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย รวมทั้งส่งผลต่ออัตราการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) ซึ่งทำให้เกิดปัญหาการแข็งตัวของน้องชายได้ เพราะฉะนั้นจึงควรนอนหลับให้ได้อย่างน้อยวันละ 5 ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อให้มีสุขภาพน้องชายและร่างกายที่แข็งแรง

3. อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ

วิธีดูแลน้องชายให้แข็งแรง

ในทุก ๆ วันเราควรจะดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้ว เพราะถ้าหากร่างกายขาดน้ำก็จะทำให้การหมุนเวียนของเลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้แย่ลง ซึ่งรวมถึงอวัยเพศด้วย เมื่อมีเลือดไปหล่อเลี้ยงน้องชายไม่พอก็ทำให้มีปัญหาในการแข็งตัวนั่นเอง แถมนี่ยังไม่รวมปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่เกิดจากร่างกายขาดน้ำอีกนะ

4. ใช้งานน้องชายบ้าง

อะไรที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเลย ก็อาจจะเสื่อมสภาพเร็วขึ้นได้เป็นธรรมดา น้องชายก็เช่นกัน โดยจากผลสำรวจพบว่าการที่ผู้ชายมีเซ็กส์อย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง จะช่วยให้อวัยวะเพศมีการแข็งตัวที่ดีขึ้นและดีกว่าคนที่ไม่ค่อยได้มีเซ็กส์เลย ส่วนใครที่ไม่มีคู่นอนก็อาจจะใช้การช่วยตัวเองแทนไปก่อนก็ได้ รวมทั้งใช้บริหารน้องชายแบบอื่น ๆ

5. หมั่นทำความสะอาดน้องชาย

น้องชายที่ขาดการดูแลความสะอาด อาจทำให้เกิดกลิ่นเหม็นรวมทั้งอาการคันต่าง ๆ เพราะฉะนั้นหนุ่ม ๆ จึงควรทำหมั่นทำความสะอาดน้องชายเป็นประจำ อย่าปล่อยให้มีขี้เปียก เชื้อราและแบคทีเรีย จนส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์และปัญหาอื่น ๆ ตามมา

6. มีเซ็กส์อย่างปลอดภัย

วิธีดูแลน้องชายให้แข็งแรง

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั้นมีอยู่มากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อเอชไอวี เอชพีวี หนองใน ซิฟิลิส หูดหงอนไก่ และอื่น ๆ ซึ่งสามารถป้องกันและลดความเสี่ยงได้ด้วยการไม่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย รวมทั้งใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์

7. พบแพทย์เมื่อพบความผิดปกติ

หากพบความผิวปกติบริเวณอวัยวะเพศ เช่น อาการเจ็บปวดองคชาติหรือลูกอัณฑะ มีเลือดในปัสสาวะ ปัสสาวะแสบขัดหรือปัสสาวะไม่ออก รวมทั้งอาการผิดปกติอื่น ๆ ควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจและรักษา เพราะถ้าปล่อยไว้อาจมีอาการรุนแรงมากขึ้น หรืออาจเป็นมะเร็งได้

หลังจากได้รู้ถึงวิธีการดูแลรักษาสุขภาพน้องชายกันไปแล้ว หนุ่ม ๆ ก็ลองนำไปปรับใช้กันดู จะได้มีเจ้าโลกที่แข็งแกร่ง ไม่อ่อนแอปวกเปียก พร้อมสู้ชูชันตลอดเวลา

ขอบคุณข้อมูลจาก : menshealth.comhealthline.comgetmaple.ca

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีดูแลน้องชายให้แข็งแรง สุขภาพดี แข็งอึดไม่มีโรค อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2564 เวลา 11:10:57 25,336 อ่าน
TOP