x close

เจ้าโลกเอียง ต้องกังวลไหม เอียงแค่ไหนถึงเรียกว่าผิดปกติ ?

          น้องชายเอียงซ้ายจะเป็นอะไรไหม... คำถามคาใจของหนุ่มเจ้าโลกเอียง ปัญหาอวัยวะเพศชายโค้งงอเป็นเรื่องต้องกังวลไหม เอียงแค่ไหนถึงเรียกว่าผิดปกติ

จู๋เอียง

          ผู้ชายส่วนใหญ่น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วในวงสนทนาเกี่ยวเรื่องปัญหาอวัยวะเพศชายเอียง บางคนเอียงซ้าย บางคนเอียงขวา หรือบางคนอาจงอเป็นกล้วยหอมเลยก็มี โดยจะเห็นชัดเจนที่สุดเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว ซึ่งคนที่ประสบกับตัวเองก็คงจะเคยสงสัยกันบ้าง ว่าทำไมน้องชายของเราถึงเอียงหรือโค้งงอ ไม่ตรงเหมือนของคนอื่นเขา ถือเป็นเรื่องผิดปกติหรือไม่ แล้วเราต้องกังวลหรือไม่ วันนี้เราจะไปมาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลย

          ในความเป็นจริงแล้ว การที่เจ้าโลกเอียงหรือโค้งงอนั้นถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมาก ๆ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะเอียงซ้าย เอียงขวา เอียงขึ้น หรือเอียงลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเจ้าโลกเอียงจะต้องเป็นเรื่องปกติเสมอไป เพราะมันก็มีเงื่อนไขอยู่ว่าจะต้องเอียงไม่เกิน 30 องศา และจะต้องเอียงเท่าเดิมตลอด รวมทั้งจะต้องไม่มีอาการเจ็บปวดใด ๆ ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะมีเพศสัมพันธ์

          เพราะฉะนั้นใครที่พบว่าน้องชายของตัวเองเอียงมาตั้งแต่จำความได้ และไม่รู้สึกเจ็บปวดใด ๆ ก็สามารถสบายใจได้ นอกจากนี้ความเอียงของน้องชายยังอาจช่วยให้มีเพศสัมพันธ์ได้ดีขึ้นอีกด้วย เพราะจะช่วยให้ร่วมรักในบางท่วงท่าคล่องตัวขึ้น และอาจช่วยกระตุ้นความรู้สึกของฝ่ายหญิงได้ดีกว่าเดิม แต่ถ้าหากรู้สึกเจ็บขณะแข็งตัว ขณะมีเพศสัมพันธ์ อวัยวะเพศมีความโค้งงอมากขึ้น หรือเอียงเกิน 30 องศา ก็ถือว่ามีความผิดปกติและควรปรึกษาแพทย์

จู๋เอียง

          สำหรับความผิดปกติที่ทำให้เจ้าโลกเอียงนั้นก็มีหลายสาเหตุ โดยสาเหตุที่พบได้มากที่สุดมักเกิดจากโรคพีโรนี (Peyronie) ซึ่งผู้ป่วยโรคนี้จะมีพังผืดในองคชาติ ทำให้โค้งงอเมื่ออวัยเพศแข็งตัว รวมทั้งมีอาการเจ็บร่วมด้วย โดยยังไม่มีการค้นพบสาเหตุที่แน่ชัดที่ทำให้เกิดโรคนี้ ส่วนวิธีการรักษานั้นก็มีทั้งการใช้ยาไปจนถึงการผ่าตัด ขึ้นอยู่ระยะและอาการของโรค

          สรุปแล้วการที่เจ้าโลกของเราเอียงนั้น ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องกังวลถ้าหากเราพบว่าเอียงมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กวัยรุ่น และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่เคยมีอาการเจ็บปวดใด ๆ แต่ถ้าหากพบว่าเอียงหรือโค้งงอมากเกินไปจนมีเพศสัมพันธ์ลำบาก รู้สึกเจ็บ หรืออวัยวะเพศโค้งงอมากขึ้นกว่าเดิม ก็ควรเข้าพบแพทย์เพื่อทำการตรวจและรักษากันต่อไป


ข้อมูลจาก getroman.com, nhs.uk, prostate.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าโลกเอียง ต้องกังวลไหม เอียงแค่ไหนถึงเรียกว่าผิดปกติ ? อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2562 เวลา 09:24:00 33,854 อ่าน
TOP