x close

แอปฯ แต่งรูปลบสิว ลบง่ายด้วยปลายนิ้ว บอกลาปัญหาสิวเวลาถ่ายรูป

แนะนำแอปฯ แต่งรูปลบสิว สำหรับคนมีปัญหาสิวบนใบหน้า ไม่มั่นใจเวลาถ่ายรูป แค่มีแอปฯ เหล่านี้ก็ลบได้หมดจด หน้าใสด้วยนิ้วมือเรา

แอพแต่งรูป

เชื่อว่าใครก็ตามที่มีปัญหาสิว เวลาถ่ายรูปก็คงรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจกันบ้างแหละ จะโพสต์ลงโซเชียลก็ไม่ค่อยกล้า แต่ขอบอกเลยว่าด้วยเทคโนโลยีของแอปฯ แต่งรูปในปัจจุบันนั้น การเป็นสิวไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย เพียงแค่เข้าแอปฯ แต่งรูปลบสิว แล้วกดไม่กี่ครั้ง ก็สามารถลบสิวได้แล้ว จะมีสิวเยอะแค่ไหนก็สามารถหน้าใสได้ในไม่กี่วินาที ส่วนแอปฯ ไหนจะมีฟีเจอร์ลบสิวบ้างนั้น วันนี้เราได้รวบรวมมาแนะนำให้แล้ว

แอปฯ แต่งรูปลบสิว
มีแอปฯ ไหนบ้าง

1. Snapseed

แอปฯ แต่งรูปที่สามารถปรับแต่งภาพให้สวยงามได้ง่าย ๆ มีเครื่องมือการใช้งานตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงระดับมืออาชีพ เช่น การปรับแสง, ปรับสี และความสว่าง รวมไปถึงการปรับแต่งเฉพาะจุดต่าง ๆ อย่างการลบสิว ริ้วรอย และลบส่วนเกินในรูป นอกจากนี้ยังรองรับการแต่งรูปจากไฟล์ RAW ได้อีกด้วย

Snapseed

ภาพจาก : Google Play

2. Ulike

แอปฯ แต่งรูปนี้สามารถทำได้ทั้งปรับโครงหน้า รวมทั้งส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าได้ พร้อมทั้งไกด์ช่วยแนะนำการโพสท่าถ่ายเซลฟี่แบบชิค ๆ บวกกับลูกเล่นในการเลือกใส่ฟิลเตอร์ ลบสิวและริ้วรอยบนใบหน้า และเครื่องมือสำหรับปรับแต่งรูปอีกมากมาย

Ulike

ภาพจาก : Google Play

3. TouchRetouch

แอปฯ ตัดต่อที่สามารถรีทัชลบสิ่งต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการลบคน สิ่งของ ตึก สายไฟ หรือแม้กระทั่งสิวบนใบหน้า เพียงแค่ระบายบริเวณที่ต้องการลบ หรือถ้าสิ่งที่จะลบเป็นเส้นตรงอย่างเช่นสายไฟ ก็สามารถลบทั้งเส้นได้ด้วยการแตะเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของสายไฟเท่านั้น

TouchRetouch

ภาพจาก : App Store

4. Bestie

อีกหนึ่งแอปฯ แต่งรูป Portrait และเซลฟี่ที่มีฟิลเตอร์เอฟเฟกต์ฟรุ้งฟริ้งให้เลือกใช้ได้หลากหลาย พร้อมทั้งสามารถปรับแสงสีของภาพ ปรับให้ผิวสวยผ่องใส ลบริ้วรอยบนใบหน้า พร้อมทั้งตกแต่งด้วย Glitter ต่าง ๆ อีกเพียบ

Bestie

ภาพจาก : App Store

5. Adobe Photoshop Fix

แอปฯ ปรับแต่งและแก้ไขภาพจาก Photoshop ที่ถูกพัฒนามาสำหรับปรับแก้สิ่งต่าง ๆ ในรูปภาพ ทั้งการปรับรูปโครงหน้า ลบสิวบนใบหน้า หรือลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกไปจากรูปภาพ รวมทั้งมีเครื่องมือสำหรับปรับแสงสีของวัตถุในภาพ และอื่น ๆ ให้ได้เลือกลองใช้กัน

Adobe Photoshop Fix

ภาพจาก : Google Play

6. Meitu

แอปฯ Meitu มีลูกเล่นเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้มากกว่า 200 แบบ อยากรีทัชลบริ้วรอย กลบสิว หรือใส่ Makeup ก็จัดไปได้ตามที่ชอบเลย แล้วตบท้ายด้วยการตกแต่งสติ๊กเกอร์และเลือกใส่กรอบก็เป็นอันจบปิ๊ง และแน่นอนว่ามีฟีเจอร์ให้สามารถรีทัชลบคนออกได้ด้วย

Meitu

ภาพจาก : App Store

7. Facetune Editor

แอปฯ สำหรับเน้นการปรับแต่งรูปเซลฟี่ สามารถปรับความเนียนให้ใบหน้า ลบสิวและริ้วรอยต่าง ๆ เลือกใส่ฟิลเตอร์ ปรับแสงของภาพ รวมทั้งการตัดต่อเปลี่ยนพื้นหลัง ซึ่งสามารถรีทัชลบคนหรือวัตถุที่ไม่ต้องการออกไปได้

Facetune Editor

ภาพจาก : App Store

8. BeautyCam

แอปฯ ถ่ายเซลฟี่สุดชิคที่มาพร้อมฟีเจอร์แต่งรูปครบเครื่อง ทั้งฟิลเตอร์สวยงามฟรุ้งฟริ้ง สติ๊กเกอร์สารพัดแบบสำหรับตกแต่งรูปให้ไม่ซ้ำใคร รีทัชให้ผิวเนียน หน้าใสไร้สิว แถมยังปรับแต่งใส่ Makeup ได้อีกเช่นกัน

BeautyCam

ภาพจาก : Google Play

ได้ทำความรู้จักกับทั้ง 8 แอปฯ กันไปแล้ว ใครชอบมีปัญหาสิวอยู่บ่อย ๆ ก็คงไม่ต้องกังวลเวลาถ่ายรูปหรือเซลฟี่อีกต่อไป เพียงแค่มีแอปฯ เหล่านี้ติดเครื่องไว้เท่านั้น หรือถ้าอยากหน้าใสไร้สิวโดยไม่ต้องพึ่งแอปฯ ก็สามารถเข้าไปดูวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมกันได้ที่ : 20 วิธีรักษาสิวฉบับคุณหมอแนะนำ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ แต่งรูปลบสิว ลบง่ายด้วยปลายนิ้ว บอกลาปัญหาสิวเวลาถ่ายรูป อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2566 เวลา 13:24:23 28,173 อ่าน
TOP