x close

หูฟังเกมมิ่ง 2023 เพื่ออรรถรสด้านเสียงในการเล่นเกมแบบเต็มขั้น

แนะนำหูฟังเกมมิ่ง 2023 รวมหูฟังเล่นเกมยี่ห้อต่าง ๆ ที่เกมเมอร์ควรมี ทั้งแบบมีสายและไร้สาย เพื่ออรรถรสด้านเสียงในการเล่นเกม

หูฟังเกมมิ่ง

หากพูดถึงอุปกรณ์ในการเล่นเกม นอกจากเมาส์ คีย์บอร์ด หรือจอยเกมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เกมเมอร์หลายคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือหูฟังเกมมิ่ง ที่จะช่วยให้การเล่นเกมนั้นได้อรรถรสยิ่งขึ้น ด้วยระบบเสียงที่ดังกระหึ่มสะใจ รอบทิศทาง ศัตรูย่องมาจากไหนก็สามารถรับรู้ได้ พร้อมไมโครโฟนสำหรับพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม หรืออาจมีไฟ RGB เพิ่มความเท่เป็นของแถม โดยในวันนี้เราได้คัดเลือกหูฟังเล่นเกมจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจในปี 2023 มาแนะนำกันแล้ว

หูฟังเกมมิ่งต่างจากหูฟังทั่วไปยังไง ?

หูฟังเกมมิ่งเป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้เล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งตัวหูฟังมักจะมีขนาดใหญ่ เป็นแบบครอบหู (Full Size) ทำให้เมื่อสวมใส่แล้วไม่ค่อยได้ยินเสียงรบกวนภายนอก ให้อรรถรสเสมือนเข้าสู่โลกในเกมมากขึ้น ตัวขับเสียงมีขนาดใหญ่ เสียงดังกระหึ่ม ชัดเจน โดยในหลาย ๆ รุ่นจะรองรับระบบเสียงรอบทิศทางด้วย ช่วยให้สามารถจับทิศทางและตำแหน่งของศัตรูได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งมีไมโครโฟนในตัวสำหรับใช้สื่อสารขณะเล่นเกมออนไลน์ สำหรับการเชื่อมต่อของหูฟังเกมมิ่งส่วนใหญ่มักจะใช้พอร์ต USB มากกว่า 3.5 มม. อย่างหูฟังทั่วไป เพื่อรองรับการปรับปรุงฟีเจอร์ลูกเล่นต่าง ๆ รวมทั้งเหมาะสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นเกมมากกว่าด้วย

หูฟังเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี ปี 2023

1. HyperX Cloud III

หูฟังเกมมิ่ง

ภาพจาก : row.hyperx.com

หูฟังเกมมิ่งรุ่น Cloud III จาก HyperX ที่ถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบายและมีความทนทาน มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาด 53 มม. ที่ปรับแต่งเสียงมาสำหรับเน้นเสียงไดนามิกของเกม และไมโครโฟนขนาด 10 มม. ที่มีระบบตัดเสียงรบกวน พร้อมไฟ LED แจ้งสถานะการ Mute รองรับหลากหลายแพลตฟอร์ม สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบ 3.5 มม., USB-C และ USB-A

  • ราคา 3,090 บาท

2. Logitech G PRO X 2 LIGHTSPEED

หูฟังเกมมิ่ง

ภาพจาก : logitechg.com

หูฟังเกมมิ่งไร้สายเสียงระดับโปร ด้วยตัวขับเสียงแกรฟีน 50 มม. พร้อมระบบไร้สาย LIGHTSPEED ที่มีระยะการเชื่อมต่อสูงสุด 30 เมตร อายุแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 50 ชั่วโมง ตัวหูฟังถูกออกแบบให้สวมใส่สบาย ด้วยนวมครอบหูฟังนุ่มกับบานพับที่ทนทานและหมุนได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือพอร์ต 3.5 มม. ได้

  • ราคา 7,390 บาท

3. Nubwo X99 Gaming Headset

หูฟังเกมมิ่ง

ภาพจาก : nubwo.co.th

หูฟังเกมมิ่งราคาประหยัดจาก Nubwo ที่มาพร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 แบบจำลอง เหมาะสำหรับใช้เล่นเกมได้ทุกแนว ตัวหูฟังด้านขวาจะประดับด้วยไฟ LED ส่วนด้านซ้ายจะเป็นไฟ RGB เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB สามารถใช้ได้กับทั้ง PC และเครื่องเล่นเกมต่าง ๆ มีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนในตัว กับรีโมตปรับเสียงและไฟที่สายหูฟัง ฟองน้ำนุ่มช่วยให้สวมใส่สบาย

  • ราคา 749 บาท

4. ROG Fusion II 500

หูฟังเกมมิ่ง

ภาพจาก : rog.asus.com

หูฟังเกมมิ่งพร้อม ESS 9280 Quad DAC จาก ASUS ที่ให้เสียงรอบทิศทาง 7.1 แบบจำลอง เบสนุ่มลึกและหนักแน่น ไมโครโฟน ROG AI Beamforming พร้อมระบบช่วยตัดเสียงรบกวน AI Noise Cancelation เพื่อเสียงพูดที่ใสชัดเจน มีปุ่มปรับเสียงสนทนาขณะเล่นเกมให้ในตัว รองรับทั้งพอร์ต 3.5 มม., USB-C และ USB-A สามารถใช้ได้กับทั้ง PC, PlayStation 5, Nintendo Switch และ Xbox

  • ราคา 4,990 บาท

5. Sony INZONE H3

หูฟังเกมมิ่ง

ภาพจาก : sony.co.th

หูฟังเกมมิ่งแบบมีสายจาก Sony ที่มาพร้อมระบบเสียง 360 Spatial Sound ช่วยบอกทิศทางของเสียงได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งให้เสียงเบสที่ทรงพลัง ตัวหูฟังถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบาย สามารถเล่นเกมได้นานหลายชั่วโมง มีไมโครโฟนบูมแบบพับเก็บได้พร้อมฟังก์ชัน Mute และมี USB DAC ให้มาด้วย เพื่อสัญญาณเสียงที่คมชัดยิ่งขึ้น

  • ราคา 3,990 บาท

6. SteelSeries Arctis Nova 1

หูฟังเกมมิ่ง

ภาพจาก : steelseries.com

สำหรับหูฟังเกมมิ่ง SteelSeries รุ่นนี้จะมีระบบ Nova Acoustic System ที่ปรับแต่งไดร์เวอร์ให้มีคุณภาพเสียงระดับสูง ตัวหูฟังสามารถปรับได้ 4 จุด เพื่อให้สวมใส่ได้สบาย พร้อมไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน โดยใช้ AI ลดเสียงรอบข้าง ช่วยให้เสียงพูดชัดเจน เชื่อมต่อด้วยพอร์ต 3.5 มม. ใช้ได้กับทั้ง PC เครื่องเล่นเกม และอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ รวมทั้งมีซอฟต์แวร์ Sonar ที่ช่วยระบุตำแหน่งทิศทางของเสียง

  • ราคา 2,990 บาท

7. Razer Kraken V3

หูฟังเกมมิ่ง

ภาพจาก : razer.com

หูฟังเกมมิ่ง Razer ที่ประดับด้วยไฟ Chroma RGB เปลี่ยนสีได้ 16.8 ล้านสี รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 THX Spatial Audio ใช้ไดร์เวอร์ขับเสียง Triforce Titaniun ขนาด 50 มม. ที่ออกแบบมาแยก 3 ส่วน เพื่อให้เสียงสูง/กลาง/ต่ำที่ดียิ่งขึ้น ตัวหูฟัง ไมโครโฟน ใช้เทคโนโลยี Hyperclear Cardioid MIC ช่วยให้เสียงพูดชัดเจน ลดเสียงรบกวนรอบข้าง และสามารถถอดออกเมื่อไม่ใช้งานได้

  • ราคา 3,890 บาท

8. Creative SXFI AIR GAMER

หูฟังเกมมิ่ง

ภาพจาก : creative.com

หูฟังเกมมิ่งที่มาพร้อมระบบเสียง Super X-Fi จาก Creative ซึ่งเลือกใช้ได้ทั้งการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C หรือแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 4.2 โดยสามารถใช้ได้กับทั้ง PC รวมทั้งเครื่องเกมอย่าง Nintendo Switch หรืออุปกรณ์พกพาอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีโหมด SXFI BATTLE ที่เพิ่มความแม่นยำของการระบุตำแหน่งและการเคลื่อนไหวของเสียง เพื่อความได้เปรียบในการเล่นเกมแนว FPS

  • ราคา 2,790 บาท

หูฟังเกมมิ่งไร้สายดีไหม ?

หูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายส่วนใหญ่จะเป็นแบบแท่ง USB สำหรับเสียบที่คอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นเกม เพื่อปล่อยสัญญาณเสียงแบบไร้สาย 2.4GHz ไปยังหูฟัง ซึ่งสามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง แต่จะไม่สามารถใช้กับมือถือหรืออุปกรณ์บางชนิดได้ถ้าหากหูฟังรุ่นนั้นไม่สามารถเชื่อมต่อผ่านช่อง 3.5 มม. ได้ แต่ก็มีหูฟังบางรุ่นที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ซึ่งมีข้อดีคือ สามารถใช้กับมือถือได้ด้วย แต่จะไม่สามารถใช้กับคอมพิวเตอร์ที่ไม่รองรับ Bluetooth ได้

สำหรับข้อดีหลัก ๆ ของหูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายก็คือ ไม่มีสายเกะกะ สามารถใส่หูฟังขณะเดินไปเข้าห้องน้ำ เดินไปหยิบของในห้องข้าง ๆ ได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง แต่ก็มีข้อเสียเล็กน้อยคือ ต้องชาร์จเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด และเมื่อใช้ไปนาน ๆ หลายปีก็จะมีอาการเสื่อมของแบตเตอรี่ ทำให้ต้องชาร์จบ่อยขึ้น

ทั้งนี้ ราคาหูฟังเกมมิ่งรุ่นต่าง ๆ ที่ได้ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละร้านตัวแทนจำหน่าย เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ อย่าลืมตรวจสอบราคากันอีกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะครับ

บทความเกี่ยวกับเกมมิ่งเกียร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : hyperx.com, logitechg.com, nubwo.co.th, asus.com, sony.co.th, steelseries.com, razer.com, creative.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หูฟังเกมมิ่ง 2023 เพื่ออรรถรสด้านเสียงในการเล่นเกมแบบเต็มขั้น อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2566 เวลา 10:22:27 5,541 อ่าน
TOP