x close

เมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้ง่าย พกสะดวก

แนะนำ ! เมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี สำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก พกพาสะดวก ไม่มีสายเกะกะ ราคาเพียงแค่หลักร้อย

เมาส์ไร้สาย

สำหรับใครที่เบื่อหรือรำคาญความเกะกะของเมาส์มีสาย อยากได้เมาส์ไร้สายมาไว้ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ซึ่งในวันนี้เราก็ได้คัดเลือกเมาส์ไร้สายจากยี่ห้อต่าง ๆ มาแนะนำกันแล้ว โดยจะเน้นไปที่รุ่นระดับเริ่มต้น ราคาอยู่ในหลักร้อย เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายทั่วไป

เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

1. Logitech M221

เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : logitech.com

เมาส์ไร้สายที่เน้นเสียงเงียบ ช่วยลดระดับเสียงขณะกดมากกว่า 90% ตัวเมาส์มีขนาดเล็กกะทัดรัด จับสบายมือ พกพาสะดวก เหมาะสำหรับพื้นที่บนโต๊ะจำกัด แบตเตอรี่ใช้ได้นานสุดถึง 18 เดือน ด้วยสวิตช์สำหรับเปิด/ปิด และโหมดประหยัดพลังงานที่จะปิดเองอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน โดยสัญญาณไร้สายสามารถเชื่อมต่อได้ไกลสุด 10 เมตร

  • ราคา 490 บาท

2. Microsoft Bluetooth Mouse

เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : microsoft.com

เมาส์ไร้สายดีไซน์กะทัดรัดรองรับมือได้พอดี พกพาง่าย มีหลากหลายสีให้เลือก มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานสูงสุด 12 เดือน ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 LE ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กที่รัน Windows 11/10 โดยเฉพาะ

  • ราคา 690 บาท

3. Dell Mobile Wireless Mouse MS3320W

เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : dell.com

เมาส์ไร้สายดีไซน์เรียบ ๆ น้ำหนัก 65 กรัม จับถนัดมือ รองรับค่าความละเอียด DPI สูงสุด 1600DPI ใช้แบตเตอรี่ขนาด AA สามารถใช้ได้นานสูงสุดถึง 36 เดือน พร้อมไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบ 2.4GHz และ Bluetooth 5.0 มีปุ่มสลับโหมดและสวิตช์เปิด/ปิดอยู่ใต้เมาส์

  • ราคา 850 บาท

4. MD-TECH Wireless Mouse RF -172

เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : mdtech.co.th

เมาส์ไร้สายที่สามารถปรับค่าความละเอียด DPI ได้ 3 ระดับ คือ 1600/1200/800 รับสัญญาณได้ไกล 15 เมตร ปุ่มคลิกทนทานต่อการกดได้ถึง 5 ล้านครั้ง มีเทคโนโลยี Counter Weight Design สำหรับเพิ่มน้ำหนักของตัวเมาส์เพื่อความถนัดมือ วัสดุทำจากพลาสติก ABS ที่มีความเหนียวและแข็งแรงทนทาน

  • ราคา 140 บาท

5. Genius NX-7015

เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : genius-me.com

เมาส์ไร้สายดีไซน์แบบแฮร์ไลน์ มีให้เลือกหลากหลายสีสัน เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือออฟฟิศได้ดี สามารถเลือกปรับค่าความละเอียด DPI ของเมาส์ได้ 800/1200/1600DPI ใช้งานสะดวก แค่เสียบตัวรับสัญญาณ USB ก็พร้อมใช้งานทันที

  • ราคา 490 บาท

6. Anitech Wireless Mouse MW315-V

เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : anitechonline.com

เมาส์ไร้สายราคาประหยัด ขนาดเล็กพกพาง่าย เชื่อมต่อแบบไร้สาย 2.4GHz ผ่านตัวรับสัญญาณ USB สามารถเชื่อมต่อได้ไกลสุด 10 เมตร และเลือกปรับค่าความละเอียด DPI ได้ 800/1600DPI แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 6 เดือน

  • ราคา 250 บาท

7. Rapoo M100 Silent

เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : rapoo-eu.com

เมาส์ไร้สายที่รองรับความละเอียดสูงสุด 1300DPI เลือกเชื่อมต่อได้ทั้งแบบเสียบตัวรับสัญญาณ 2.4GHz และแบบบลูทูธ มีจุดเด่นที่ความเงียบขณะใช้งาน สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์พร้อมกันและสลับใช้งานแต่ละอุปกรณ์ได้ด้วยคลิกเดียว แบตเตอรี่ใช้ได้นานสูงสุด 9 เดือน

  • ราคา 390 บาท

เมาส์ไร้สาย มีกี่แบบ ต่างจากเมาส์มีสายยังไง

เมาส์ไร้สายจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบ 2.4GHz และแบบบลูทูธ โดยแบบที่เชื่อมต่อ 2.4GHz ส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ ด้วยการเสียบตัวรับสัญญาณ USB กับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ส่วนแบบบลูทูธนั้นจะสามารถใช้งานร่วมกับแท็บเล็ต มือถือ รวมทั้งคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบบลูทูธได้ และยังมีเมาส์ที่รองรับทั้ง 2.4GHz กับบลูทูธในตัวด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในบางรุ่นก็อาจมีฟีเจอร์เสริมอย่างเช่น สามารถปรับค่าความละเอียด DPI ของเมาส์ได้ หรือมีระบบประหยัดแบตเตอรี่ เป็นต้น

สำหรับข้อดีของเมาส์ไร้สายที่ต่างจากแบบมีสายก็คือ ไม่มีสายเกะกะ ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น โดยส่วนใหญ่คนจะนิยมใช้กับโน้ตบุ๊ก เพราะสามารถพกพาได้ง่าย แต่จะมีราคาที่สูงกว่า และจำเป็นต้องใช้ถ่านหรือแบตเตอรี่ด้วย ซึ่งเมื่อแบตเตอรี่หมดก็ต้องเปลี่ยนหรือชาร์จ แต่ส่วนมากจะใช้ได้นานถึงครึ่งปีหรือ 1 ปี

อย่างไรก็ตาม ราคาที่ได้ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณ ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านที่จำหน่ายและโปรโมชั่นต่าง ๆ ก็หวังว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เมาส์ไร้สายรุ่นที่ถูกใจกันนะครับ

บทความเกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : logitech.com, microsoft.com, dell.com, rapoo-eu.com, anitechonline.com, mdtech.co.th, genius-me.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้ง่าย พกสะดวก อัปเดตล่าสุด 20 เมษายน 2566 เวลา 11:59:45 17,698 อ่าน
TOP