x close

จอยเกม 2023 ยี่ห้อไหนดี ราคาหลักร้อยยันหลักพัน

แนะนำจอยเกม 2023 สำหรับใช้เล่นเกม PC รวมทั้งเกมมือถือและเครื่องอื่น ๆ มีทั้งรุ่นราคาหลักร้อยและหลักพัน

จอยเกม

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจอยเกมนั้นถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นสำหรับการเล่นเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมแนว Action ที่ต้องการความรวดเร็วและแม่นยำในการควบคุม ซึ่งการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดบน PC หรือหน้าจอสัมผัสของมือถืออาจทำให้เล่นได้ไม่ค่อยถนัดนัก โดยในวันนี้เราได้คัดเลือกจอยเกมรุ่นเด่น ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำเพื่อน ๆ กัน ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

จอยเกม 2023 ยี่ห้อไหนดี

1. Xbox Wireless Controller

จอยเกม

ภาพจาก : xbox.com

จอย Xbox แบบไร้สายจาก Microsoft ที่สามารถใช้ได้กับทั้งเครื่อง Xbox, PC, Android และ iOS สามารถเลือกเชื่อมต่อได้ทั้งแบบ Bluetooth และแบบเสียบสาย USB ด้านล่างของตัวจอยมีช่องสำหรับเสียบหูฟัง 3.5 มม. ใช้แบตเตอรี่ขนาด AA เล่นเกมได้ประมาณ 40 ชั่วโมง

 • ราคา 2,290 บาท

2. 8BitDo Ultimate Controller with Charging Dock

จอยเกม

ภาพจาก : 8bitdo.com

จอยเกมจาก 8BitDo แบบไร้สายที่เลือกเชื่อมต่อได้ทั้งแบบ Bluetooth และ 2.4G มาพร้อมปุ่มเสริมด้านหลังจอย 2 ปุ่ม รองรับทั้ง PC, Nintendo Switch และ Steam Deck สามารถตั้งค่าปรับแต่งการทำงานต่าง ๆ ของจอยผ่านแอปฯ 8BitDo Ultimate Software ได้ นอกจากนี้ยังมีแท่นชาร์จแบตเตอรี่ให้มาด้วย

 • ราคา 2,090 บาท

3. HyperX Clutch

จอยเกม

ภาพจาก : hyperx.com

สำหรับจอยเกม HyperX รุ่นนี้จะมีดีไซน์ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อช่วยให้จับได้สบายมือ สามารถเชื่อมต่อกับ PC ได้ทั้งแบบผ่านตัวรับสัญญาณไร้สายและแบบเสียบสาย USB รวมทั้งสามารถใช้กับการเล่นเกมบนมือถือได้ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth โดยจะมีตัวหนีบมือถือมาให้ด้วย แบตเตอรี่ความจุ 600mAH ใช้งานได้นานสูงสุด 19 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 • ราคา 1,290 บาท

4. Logitech F310

จอยเกม

ภาพจาก : logitechg.com

จอยเกมจาก Logitech ที่มีรูปแบบการจัดวางปุ่มคล้ายกับจอยของ PlayStation โดยด้านหลังจอยจะมีสวิตช์สำหรับเลือกปรับโหมดจอยได้ทั้งแบบ XInput สำหรับใช้เล่นเกมยุคปัจจุบัน และแบบ DirectInput สำหรับใช้เล่นเกมยุคเก่า ๆ รองรับการใช้งานกับทั้ง PC และ Android TV สายเชื่อมต่อมีความยาว 1.8 เมตร

 • ราคา 790 บาท

5. SteelSeries Stratus+

จอยเกม

ภาพจาก : steelseries.com

จอยเกมไร้สายสำหรับใช้กับมือถือ Android หรือ Chromebook โดยจะมีตัวหนีบมือถือมาให้ด้วย ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth LE ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ทำให้แบตเตอรี่สามารถใช้ได้นานถึง 90 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และสามารถใช้กับ PC ได้เช่นกันด้วยการเชื่อมต่อผ่านสาย USB นอกจากนี้ก้านแอนะล็อกยังสามารถกดเพื่อใช้เป็นปุ่ม L3/R3 ได้อีกด้วย

 • ราคา 2,490 บาท

6. Flydigi Vader 2 Pro

จอยเกม

ภาพจาก : flydigi.com

สำหรับจอยเกมยี่ห้อ Flydigi รุ่นนี้จะสามารถใช้ได้กับทั้ง PC และ Android โดยจะมีฟังก์ชัน Motion ตรวจจับการเคลื่อนไหวและระบบสั่นในตัว เลือกเชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สาย 2.4G, Bluetooth และแบบเสียบสาย รวมทั้งความสามารถในการตั้งค่าปรับแต่งปุ่มต่าง ๆ และไฟ RGB บนตัวจอย

 • ราคา 2,190 บาท

7. Fantech SHOOTER II GP13

จอยเกม

ภาพจาก : fantechworld.com

จอยเกมราคาประหยัดสำหรับ PC ที่มีรูปแบบการจัดวางปุ่มคล้ายกับจอย Xbox ใช้การเชื่อมต่อแบบสาย USB โดยจะมาพร้อมฟังก์ชันปุ่ม Turbo ให้สามารถกดค้างแทนการกดรัว ๆ ได้ รวมทั้งระบบสั่นเพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสขณะเล่นเกม

 • ราคา 590 บาท

วิธีเลือกซื้อจอยเกม

ในการเลือกซื้อจอยเกมนั้น นอกจากจะเลือกยี่ห้อที่ชอบและรุ่นที่ราคาไม่เกินงบแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาอีกดังต่อไปนี้

 • เลย์เอาต์ของจอย หรือรูปแบบการจัดวางปุ่มและก้านแอนะล็อก ว่าอยู่ในตำแหน่งที่ถนัดหรือไม่

 • การรองรับเครื่องที่เล่น ว่าสามารถใช้กับ PC, มือถือ หรือเครื่องเกมที่ต้องการจะใช้จอยเล่นหรือไม่

 • มีสายหรือไร้สาย จอยไร้สายจะไม่มีสายเกะกะ แต่ก็จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ และมักมีราคาสูงกว่า

 • ฟังก์ชันเสริม จอยบางรุ่นอาจมีฟังก์ชันเสริมมาด้วย เช่น ปุ่มเสริมหลังจอย โหมด Turbo หรือไฟ RGB

 • ดีไซน์ของตัวจอย สำหรับใครที่ใส่ใจกับรูปร่างหน้าตาของจอยหรืออยากได้เท่ ๆ ก็ต้องเลือกรุ่นที่ดีไซน์สวยถูกใจด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือจอยเกมจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจ รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อจอยเกมเบื้องต้น หวังว่าเพื่อน ๆ ชาวเกมเมอร์จะได้จอยรุ่นที่ถูกใจกันนะครับ

บทความเกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : xbox.com, 8bitdo.com, hyperx.com, logitechg.com, steelseries.com, flydigi.com, fantechworld.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จอยเกม 2023 ยี่ห้อไหนดี ราคาหลักร้อยยันหลักพัน อัปเดตล่าสุด 19 พฤษภาคม 2566 เวลา 09:08:31 16,926 อ่าน
TOP