x close

8 ทรงผมสำหรับคนหน้ากลม ผู้ชาย ทำทรงไหนแล้วรอด มาดูกัน

          ทรงผมสำหรับคนหน้ากลม ผู้ชายทำทรงอะไรดีที่จะพรางหน้ากลม ๆ ให้ดูเรียวขึ้น ดูดีขึ้น มาดูไอเดียทรงผมชายสำหรับคนหน้ากลม ทำแล้วดูดีทุกทรงแน่นอน
          ใครว่าเรื่องทรงผมสำหรับผู้ชายไม่ใช่เรื่องใหญ่ บอกเลยว่าตัดผมผิดชีวิตเปลี่ยนแน่นอน ยิ่งสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีใบหน้ากลมแล้วด้วย ทรงผมชายที่ดีจะต้องช่วยพรางตาให้หน้าดูเรียวขึ้น ดูดีได้ เรียกว่าทำแล้วต้องหน้าไม่บาน ว่าแต่จะทำทรงไหนดี กระปุกดอทคอมมี 8 ไอเดียทรงผมสำหรับคนหน้ากลม ผู้ชาย มาฝาก ทำแล้วหล่อเท่ เสริมความมั่นใจได้แน่นอน

ทรงผมสำหรับคนหน้ากลม ผู้ชาย

ทรงไหนดี ?

          ข้อดีของผู้ชายหน้ากลมคือจะดูเด็กกว่าอายุจริง แต่มีข้อเสียคือทำทรงไหนก็กลัวจะไม่เท่ เพราะแก้มมาดึงความสนใจไปเสียหมด แต่อันที่จริงแล้ว ทรงผมชายสำหรับคนหน้ากลมสามารถทำได้หลากหลายมาก เพียงแต่ต้องเลือกให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเองสักหน่อยเท่านั้นเอง ว่าแล้วเราไปดูกันดีว่าว่ามีทรงไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. ทรงผมชาย Mid-Fade เป็นการไถผมด้านข้างให้สั้นเหนือใบหูประมาณ 2-3 นิ้ว รวมถึงไถผมด้านหลังให้สั้นเป็นรองทรง ด้วยการไล่ระดับความยาวเป็นเลเยอร์ แล้วปล่อยผมด้านบนให้ยาวพอเซตได้ การไถด้านข้างแบบนี้ทำให้รูปหน้ากลม ๆ ดูมีเหลี่ยมมุมที่ชัดเจนขึ้น ทำให้หน้ากลม ๆ ดูเรียวขึ้นได้นั่นเอง แถมถ้าเซตผมให้ตั้งสักหน่อยก็ยิ่งเท่

2. ทรง Texture Caesar Cut หรือการไถผมด้านข้างและด้านหลังออกหมด คล้าย ๆ กับทรงนักเรียน ให้ผมด้านบนมีความยาวไม่มาก ประมาณ 1-2 ซม. แล้วเซตให้ตั้ง จะช่วยดึงสายตาทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นได้ เหมาะกับคนผมหนาและผมเส้นใหญ่ ยิ่งทำสีด้วยนะ เจ็บสุด

3. เพิ่มความเนี้ยบให้ใบหน้ากลม ๆ ด้วยทรง Shaved Sides เป็นการกันผมบริเวณด้านข้างและด้านหลังให้เนี้ยบและเป็นเส้นชัดเจน เพื่อนำสายตาให้มองไปที่ทรงผม แล้วบวกกับทรง Slick Back แสกข้างหวีปาดให้เรียบ แต่ยังคงมีวอลลุ่มพอง ๆ นิด ๆ ย้อนไปทางด้านหลังเล็กน้อย นอกจากจะดูสุภาพยังทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นด้วย

4. ลองทำทรง Skin Fade ไถผมเกือบติดหนังศีรษะแบบไล่เลเยอร์ ช่วยพรางให้ใบหน้าดูเล็กลง ส่วนผมด้านบนที่ไว้ยาว ลองดัดผมเพื่อสร้างวอลลุ่มสักหน่อย จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูยาวขึ้นได้เหมือนกัน

5. ทรง Buzz เป็นทรงที่หนุ่มหน้ากลมไม่กล้าทำ เพราะกลัวจะยิ่งทำให้หน้าดูกลม ที่จริงแล้วสามารถทำได้ เพียงแต่ต้องไม่ตัดสั้นชิดหนังศีรษะเกินไป และไว้ผมด้านบนให้ยาวกว่าผมด้านล่างสักเล็กน้อย เก็บขอบผมให้ชัด แถมถ้ายิ่งไว้เคราสักหน่อยก็จะยิ่งพรางใบหน้าให้เล็กลงได้จริง ๆ

6. หนุ่มหน้ากลมที่อยากไว้ผมหน้าม้า สามารถทำทรง Two-Block สไตล์เกาหลี ไว้ผมด้านบนให้ยาวกว่าด้านล่าง แล้วไว้หน้าม้าแบบ Fringe หรือหน้าม้าปัดข้าง จะช่วยพรางไม่ให้ใบหน้าดูสั้น แถมยังสามารถปิดจุดบกพร่องสำหรับคนหน้าผากกว้างได้อีกด้วย

7. สำหรับหนุ่มหน้ากลมสายติสต์ แนะนำให้ทำทรง Under Cut ผสมกับหน้าม้าสั้นเต่อแบบ French Crop แล้วซอยผมหน้าม้าให้บาง ๆ จะช่วยพรางใบหน้ากลม ๆ ได้ และถ้ายิ่งไว้ผมรากไทรแบบทรง Mullet อีกสักนิด ก็ยิ่งช่วยพรางช่วงต้นคอ ให้คอดูยาวไปอีก

8. หนุ่มหน้ากลมแต่มีความหน้าหวาน แนะนำทรง Mullet หรือทรงรากไทร ที่จะช่วยพรางใบหน้าให้เรียวยาวขึ้น จากการที่ผมช่วยพรางบริเวณต้นคอ บวกกับทรงหน้าม้าโค้งเปิดหน้าผากแบบทรง Comma ยิ่งทำให้หน้าได้รูป หล่อเท่ไปเลย

          เห็นไหมว่าผู้ชายหน้ากลมทำทรงผมได้ตั้งหลายแบบ หลักการง่าย ๆ คือเก็บผมด้านข้างไม่ให้ดูหนา และทำผมด้านบนให้สูงขึ้นนิด ๆ เท่านี้ไม่ว่าจะทำทรงไหนก็ช่วยให้ใบหน้ากลม ๆ กลับมาดูเรียว หล่อเหลาไม่แพ้ใครแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Instagram thebarbatokyodine, nexus_mens_hair, oatpramote, kristtps, urboytj, bbasjtr

ขอบคุณข้อมูลจาก : allthingshair.com, menshairstylestoday.com, neversaycutz.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ทรงผมสำหรับคนหน้ากลม ผู้ชาย ทำทรงไหนแล้วรอด มาดูกัน อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:43:37 69,189 อ่าน
TOP