x close

ทรงผมชายหน้าร้อน ส่องเทรนด์รับซัมเมอร์ หล่อเท่ สบายหัว

          ทรงผมชายหน้าร้อน กับ 8 เทรนด์ทรงผมผู้ชายที่เหมาะกับอากาศร้อนเมืองไทย จะมีทรงไหนบ้าง และแต่ละทรงจะหล่อขนาดไหน ตามไปส่องทรงผมชายหน้าร้อนกันเลย
          เข้าสู่ซัมเมอร์แล้ว หนุ่ม ๆ ทั้งหลายคงอยากเปลี่ยนทรงผมกันใช่ไหมล่ะ เพราะใครที่ผมยิ่งยาวก็ยิ่งร้อน จนทำให้รู้สึกไม่สบายตัวตามไปด้วย กระปุกดอทคอมจึงมีทรงผมชายรับหน้าร้อนมาแนะนำกัน เผื่อไว้เป็นไอเดียตัดผมสั้นหล่อ ๆ จะมีทรงผมชายหน้าร้อนทรงไหนบ้างที่ตัดแล้วดูดี แถมดูแลง่าย ตามไปส่องกันเลยครับ

1. Undercut

          ทรงผมยอดฮิตของหนุ่ม ๆ จุดเด่นของทรงนี้คือ การไถด้านข้าง-ด้านหลังให้สั้นเกรียน แต่ผมด้านบนจะตัดให้ยาวกว่าเพื่อเซตผมตามสไตล์ที่ชอบ เป็นอีกทรงที่เซตง่าย ดูดี แถมยังเหมาะกับหน้าร้อนแบบสุด ๆ

2. Mid Fade

          อีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับหน้าร้อนคงหนีไม่พ้นทรงผมเฟด (Fade) โดยทรงนี้จะไถเปิดข้างแบบ Mid Fade ส่วนผมด้านหน้าไว้หน้าม้า พร้อมทำสีปรับลุคให้ดูหล่อเท่ มีสไตล์มากขึ้น

3. High Fade + Spiky

          หนุ่ม ๆ ต้องไม่พลาดทรงนี้ กับทรงผมรองทรงสูงที่ไถด้านข้างจนเกรียนเกือบติดหนังศีรษะ เหลือผมยาวช่วงด้านบนไว้ประมาณ 4-6 ซม. เซตเป็นทรง Spiky แบบตั้ง ๆ ก็ดูเท่ไม่เบา

4. Buzzcut

          ทรงผมสั้นเกือบจะติดหนังศีรษะ แต่ยังเหลือผมด้านบนเอาไว้ให้รู้สึกเท่ เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบความยุ่งยาก เพราะดูแลง่าย แถมยังให้ลุคแฟชั่นอยู่เสมอ แค่คอยตัดเล็มให้เข้าทรงอย่างน้อยเดือนละครั้งก็พอ

5. French Crop

          ทรงนี้เหมาะกับหน้าร้อนเป็นอย่างมาก เน้นการตัดแบบค่อย ๆ เฟดไล่ขึ้นไป ไว้ผมด้านบนยาวเล็กน้อยสำหรับเซตผมขึ้นตามชอบ เป็นทรงที่เปิดให้เห็นหน้าผากและใบหน้าชัดเจน ตัดแล้วดูหล่อมีสไตล์มาก ๆ

6. Crew Cut

          ทรงผมสุดคลาสสิกสำหรับซัมเมอร์ ไม่ได้ใช้การไถ แต่เน้นการตัดผมให้ด้านข้างและด้านหลังสั้น ค่อย ๆ สไลด์ขึ้นไปด้านบน เป็นอีกทรงที่ค่อนข้างดูแลง่าย เซตผมด้านหน้าให้ตั้งนิด ๆ หวีจัดทรงก็หล่อแล้ว

7. Slick Back

          ทรงนี้คล้าย ๆ ทรงปอมปาดัวร์ แต่ผมด้านบนค่อนข้างสั้นกว่า ส่วนผมด้านข้างและด้านหลังจะตัดคล้ายกัน สำหรับวิธีการเซตผมนั้น เพียงแค่ใช้หวีปาดผมเรียบไปด้านหลังก็เปลี่ยนลุคให้ดูหล่อเนี้ยบขึ้นแล้ว ถือเป็นอีกทรงที่เซตง่ายและดูแลง่ายมาก

8. Skinhead

          ถ้ามันร้อนนักก็จัดทรงนี้เลย กับทรงผมสกินเฮด (Skinhead) ที่มีลักษณะสั้นเกรียนติดหนังศีรษะ โดยใช้ปัตตาเลี่ยนไถผมให้สั้นเท่ากันทั้งศีรษะ เป็นทรงที่ดูเท่มาก แถมไม่ต้องดูแลหรือเซตทรงให้ยุ่งยากอีกด้วย

          ชอบทรงไหนก็ลองเลือกเป็นเรฟไปบอกช่างดู รับรองว่าซัมเมอร์นี้หนุ่ม ๆ จะได้ทรงผมชายหน้าร้อนที่เบาสบายหัวแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jokybarber, dalie_ryosuke, ud_awat, hongsick, kei_hirabayashi, nonkul, dannybless13

ขอบคุณข้อมูลจาก : stylecaster.com, mendeserve.com, menshairstylestoday.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมชายหน้าร้อน ส่องเทรนด์รับซัมเมอร์ หล่อเท่ สบายหัว อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2567 เวลา 23:53:27 28,763 อ่าน
TOP