x close

10 แอปฯ แชตยอดนิยม ที่คนชอบแชตไม่ควรพลาด

          แนะนำ 10 แอปฯ แชตยอดนิยม ใครเป็นขาแชต ชอบแชตเป็นชีวิตจิตใจไม่ควรพลาด สำหรับ Android และ iOS

แอพแชท

          สำหรับใครที่เป็นขาแชต ชอบแชตเป็นชีวิตจิตใจ แต่เบื่อที่จะใช้แอปฯ แชตเดิม ๆ อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสกับแอปฯ ใหม่ ๆ บ้าง วันนี้เราก็มีแอปฯ แชตยอดนิยมที่น่าใช้มาแนะนำถึง 10 แอปฯ ด้วยกัน โดยแต่ละแอปฯ จะมีให้ใช้ทั้งบน Android และ iOS รวมทั้งบนอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ใครที่กำลังมองหาแอปฯ แชตดี ๆ อยู่ก็ลองเลือกดาวน์โหลดไปใช้กันได้เลย

1. LINE

แอพแชท

          แอปฯ แชตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของชาวเอเชีย และเป็นแอปฯ ที่คนไทยชอบใช้กันมากที่สุด มีจุดเด่นคือสติ๊กเกอร์ที่มีให้ใช้กันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งฟีเจอร์ครบครันไม่ว่าจะเป็น Voice Call หรือ Video Call ใช้ได้ทั้งบนมือถือและเดสก์ท็อป แต่มีข้อเสียคือข้อความทุกอย่างจะไม่ได้เก็บอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ แต่เก็บอยู่ในเครื่องเรา ทำให้เปลืองพื้นที่ และข้อความมักจะหายเมื่อเราย้ายไปใช้เครื่องใหม่


2. Facebook Messenger

แอพแชท

          แอปฯ แชตสำหรับผู้ใช้ Facebook โดยเฉพาะ เน้นการแชตกับเพื่อนใน Facebook สามารถใช้ได้บนทุกอุปกรณ์ ทุกระบบปฏิบัติการ อินเทอร์เฟซทันสมัย ใช้งานง่าย มีฟีเจอร์และลูกเล่นที่หลากหลาย ทั้งสติ๊กเกอร์ โหมดกล้อง Voice Call หรือ Video Call และอื่น ๆ อีกเพียบ แต่ด้วยการที่เป็นแอปฯ ของ Facebook ทำให้คนที่กังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวอาจจะไม่ค่อยอยากใช้นัก


3. Telegram

แอพแชท

          แอปฯ แชตที่มีความปลอดภัยสูง สามารถปรับแต่งได้หลากหลาย ส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้ มีลูกเล่นอย่างสติ๊กเกอร์ให้เลือกใช้ค่อนข้างมาก ข้อความแชตสามารถ Sync ไปบนอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้งานได้ มีแอปฯ บนเดสก์ท็อปให้ใช้งาน แต่มีจุดด้อยคือไม่มีฟีเจอร์ Video Call และฟีเจอร์โทร. คุยก็ไม่ดีเท่าแอปฯ อื่น ๆ รวมทั้ง Contact List ก็จะอิงจากเบอร์มือถือเป็นหลัก


4. WhatsApp 

แอพแชท

          แอปฯ แชตที่มีคนนิยมใช้กันทั่วโลกโดยเฉพาะประเทศในแถบตะวันตก มีฟีเจอร์สำหรับโทร. คุยกันได้ทั้งภาพและเสียง แชตแบบกลุ่มได้ เน้นการใช้งานบนสมาร์ตโฟนเป็นหลัก ปัจจุบันเป็นแอปฯ ในเครือของ Facebook ซึ่งอาจมีหลายคนไม่ค่อยมั่นใจในเรื่องความเป็นส่วนตัวนัก


5. WeChat

แอพแชท

          แอปฯ แชตจากจีนที่คนจีนนิยมใช้กันมากที่สุด (เพราะคนจีนใช้ LINE หรือ Facebook Messenger ไม่ได้) เน้นการใช้งานบนสมาร์ตโฟน มีฟีเจอร์ Voice Call และ Video Call แถมยังมีฟีเจอร์หาเพื่อนใหม่ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงได้ แต่อินเทอร์เฟซจะดูไม่ค่อยสวยงามทันสมัยเท่าแอปฯ อื่น ๆ และการใช้งานบนเดสก์ท็อปนั้นก็ดูเหมือนจะ Sync ข้อความได้ไม่ดีเท่าที่ควร


6. Snapchat

แอพแชท

          แอปฯ แชตที่ไม่เหมือนใคร เพราะจะเน้นไปที่การแชร์รูปถ่าย เปิดแอปฯ มาก็เข้าโหมดกล้องก่อนเลย แชะแล้วแชร์ไปให้เพื่อน ๆ ดู มีฟิลเตอร์และสติ๊กเกอร์ให้เล่นแต่งรูปกันได้สนุกสนาน ส่วนการส่งข้อความแชตนั้นก็ยังทำได้เหมือนแอปฯ ทั่วไป รวมทั้งมีฟีเจอร์ Video Call ให้คุยแบบเห็นหน้ากันได้ แต่น่าจะไม่เหมาะสำหรับขาแชตที่ไม่ชอบถ่ายรูป


7. Skype

แอพแชท

          แอปฯ แชตจาก Microsoft ที่เน้นการโทร. คุยกันหรือ Video Call ใช้คุยได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม หรือจะแชตข้อความแบบปกติก็ได้เช่นกัน ใช้ได้บนทุกอุปกรณ์และทุกระบบปฏิบัติการ มีระบบแชร์ไฟล์และแชร์หน้าจอขณะแชต อินเทอร์เฟซสวยงามทันสมัย ใช้งานง่าย ตัวโปรแกรมบนเดสก์ท็อปจะกินทรัพยากรเครื่องมากไปหน่อย


8. Kakao Talk Messenger

แอพแชท

          แอปฯ แชตจากเกาหลี มีฟีเจอร์ครบครับ สามารถส่งข้อความหากันได้ฟรี, ใช้โทร. หาและแปลงเสียงโทร. เป็นเสียงการ์ตูนได้, ส่งไฟล์เสียงหากันได้, วิดีโอคอลได้, สามารถโทร. หากันได้ทั้งส่วนตัวและแบบกลุ่ม ในห้องแชตกลุ่มดูได้ว่าใครเห็นข้อความเราแล้วบ้าง รวมถึงยังมีสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ให้ส่งหากัน นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาเพื่อนได้ง่าย และสลับใช้งานบนอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว


9. Viber Messenger 

แอพแชท

          แอปฯ แชตที่มีคนนิยมใช้กันทั่วโลก สามารถโทร. หากันได้ฟรี ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต และสามารถโทร. เข้าเบอร์โทรศัพท์ทั่วไปได้ นอกจากนี้ยังสามารถส่งข้อความหากันได้อย่างรวดเร็วทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม มีอีโมติคอนและสติ๊กเกอร์เท่ ๆ ให้คุณส่งหากันได้ และที่สำคัญทุกข้อความจะถูกเข้ารหัสโดยอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ฟีเจอร์โทร. คุยกันอาจใช้ได้ดีไม่เท่าแอปฯ อื่น ๆ
 

10. Tango

แอพแชท

          แอปฯ แชตที่มีฟีเจอร์ครบครัน ทั้ง Voice Call และ Video Call อินเทอร์เฟซใช้งานง่าย ส่งข้อความและรูปภาพได้แสนสะดวก ใช้งานได้บนหลากหลายอุปกรณ์ทั้งมือถือและเดสก์ท็อป แต่เมื่อเริ่มใช้งานแล้วโปรไฟล์ของผู้ใช้จะตั้งค่าเริ่มต้นเป็นสาธารณะ ถ้าใครไม่ชอบก็ต้องเข้าไปตั้งค่าเองให้เป็นแบบส่วนตัวภาพจาก Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แอปฯ แชตยอดนิยม ที่คนชอบแชตไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2562 เวลา 11:45:15 94,793 อ่าน
TOP