x close

ทรงผมผู้ชาย 2023 อัปเดต 12 เทรนด์ทรงผมมาแรง ตัดแล้วเท่ก่อนใคร

ทรงผมชาย 2023 กับ 12 เทรนด์ทรงผมที่กำลังมาแรงและจะฮิตในปี 2023 แต่ละทรงดูดีอย่าบอกใคร แถมดูแลไม่ยาก ไปส่องทรงผมชายเท่ ๆ กันเลย

เมื่อเข้าสู่ศักราชใหม่ สิ่งที่ต้องอัปเดตในทุก ๆ ปีคือเทรนด์แฟชั่น โดยเฉพาะเรื่องของทรงผมต้องบอกเลยว่ามีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุก ๆ ปี และสำหรับปี 2023 จะมีทรงผมชายทรงไหนบ้างที่มาแรง กระปุกดอทคอมขอพาไปอัปเดต 12 ไอเดียทรงผมชาย 2023 กันครับ

ทั้งนี้ หลายคนมักจะคิดว่าทรงผมผู้ชายก็เดิม ๆ จะมีอะไรแตกต่างจากปีที่ผ่านมายังไง คำตอบก็คือต่างแน่นอน เพราะปี 2023 ทรงผมผู้ชายเท่ ๆ ส่วนใหญ่มักจะเป็นโซนผมสั้นและไถด้านข้างหรือด้านหลัง เพื่อการดูแลรักษาที่ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการความคล่องตัว ส่วนจะมีทรงไหนฮิตบ้างก็ตามมาดูกันเลย

1. Skin Fade + Spiky Texture

เป็นทรงผมสั้นชายที่ไถผมด้านหลังและด้านข้างออก ไล่ระดับความหนาจากบนลงล่างให้ดูมีมิติ ส่วนผมด้านบนให้ไว้ยาวเล็กน้อยแล้วซอยให้ปลายแหลม เวลาเซตให้ใช้เจลหรือสเปรย์จับช่วงปลายผมให้ชี้ขึ้น กลายเป็นทรงหัวหนามเท่ ๆ ที่กลับมาอินอีกครั้ง

2. Taper Haircut + Brushed Up

ผมทรง Taper มีความคล้ายทรง Fade แต่ไถผมให้ยาวกว่าและไม่ไล่ระดับเท่า โดยทรงนี้จะตัดผมด้านบนให้ค่อนข้างสั้นแต่ยังคงเซตได้ แล้วเซตผมด้วยการหวีเสยด้านบนให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่อัดสเปรย์จนแข็ง ยังคงดูมีความพลิ้วเป็นธรรมชาติอยู่

3. Asymmetrical Layers

ทรงนี้ถ้าแปลง่าย ๆ ก็คือการตัดเลเยอร์แบบสมมาตร เป็นการตัดผมเป็นชั้น ๆ ไล่ตั้งแต่ท้ายทอยขึ้นมาจนถึงด้านบน เหมาะกับทั้งผู้ชายผมบางและผมหนา โดยส่วนผมที่ตั้งด้านบนจะทำให้หนุ่ม ๆ ที่มีผมบางดูผมหนาขึ้น อีกทั้งการไล่เลเยอร์แบบนี้ยังทำให้หนุ่ม ๆ ที่ผมหนาเกินไปดูผมบางลงแบบพอดี ๆ ด้วย

4. Flow Hairstyles + Short Sides

ผมทรงนี้เรียกได้ว่าเป็นทรงสบาย ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบเซตผมเยอะ แค่ตัดผมด้านข้างให้สั้น เหลือผมด้านบนเอาไว้ให้ยาวแบบเป็นธรรมชาติ เวลาจะเซตก็เสยผมขึ้นให้เหมือนโดนลมเป่า เท่านี้ก็หล่อเหลือล้น

5. Disconnected Undercut Brushed Back

เป็นการตัดทรง Undercut ที่ไม่เชื่อมกับผมด้านบน คือมีการไถ หรือแสก หรือบากผมอย่างชัดเจน ส่วนผมด้านบนเพิ่มความเฟี้ยวด้วยการเซตแบบหวีเสยไปด้านหลัง แต่เซตให้โคนผมตั้งเล็กน้อยคล้ายทรง Pompadour เนี้ยบอยู่นะว่าไม่ได้

6. Spiky Mohawk Fade

ทรงนี้เป็นการตัดไถด้านข้างและด้านหลังให้มีความหนาแบบไล่ระดับเหมือนทรง Fade แต่ผมด้านบนตรงกลางทั้งหมดเซตให้ตั้งขึ้นแบบทรง Mohawk แล้วไถผมแกะลายเป็นเส้นแบ่งชัดเจน คม เฉียบ เท่

7. Edgar

ทรงนี้จะให้ความรู้สึกคล้ายทรงกะลาครอบ แต่มีการไถผมด้านข้างแบบทรง Fade ให้ดูมีเลเยอร์ ส่วนผมด้านบนตัดสั้น ซอยผมด้านหน้าให้แหลมเป็นรูปตัววี จะทำให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น ใครอยากจะเซตผมด้านบนให้ตั้งก็ได้ เท่ไม่เหมือนใคร

8. Natural Flow

หนุ่ม ๆ ที่ไม่อยากตัดผมสั้นมาก ลองตัดผมรองทรงที่ด้านหลังซอยสั้นไล่ระดับ เก็บผมด้านบนและด้านหน้าให้ยาวเล็กน้อย ดัดผมสักหน่อยให้ดูมีวอลลุ่ม หรือถ้าใครผมหยักศกอยู่แล้วก็เข้าทาง เวลาเซตผมให้เซตเสยย้อนขึ้น ผมจะดูพลิ้ว เป็นธรรมชาติ

9. Modern Mullet

ทรงผม Mullet หรือทรงรากไทร ก็ยังคงฮิตอยู่ แต่ถ้าจะให้อินเทรนด์มากขึ้นในปี 2023 ต้องไถผมด้านข้างออกด้วย แล้วไว้ผมด้านบนกับด้านหลังให้ยาว รับรองเฟี้ยวฟ้าวสะดุดตา

10. Mid Length Classic Shapes

จัดว่าเป็นทรงผมชายสไตล์ย้อนยุคที่กลับมาฮิตอีกครั้ง โดยซอยผมให้มีความสั้นระดับปานกลาง ไม่ใช้ปัตตาเลี่ยนในการไถผม เก็บทรงด้านหลังให้สวย ส่วนผมด้านหน้าเก็บไว้ยาวนิด ๆ แสกข้างแล้วเซตเสยขึ้นเบา ๆ หล่อแบบคุณชาย

11. Bro Flow Eboy

ทรงที่เคยฮิตมากในยุค 90s ที่หนุ่ม ๆ มักจะไว้ปอยผมด้านหน้า กลับมาอินเทรนด์อีกครั้งในปี 2023 ทรงนี้เป็นการซอยผมให้สั้นตามปกติแบบไม่ใช้ปัตตาเลี่ยนเช่นกัน ไว้ผมด้านหน้าให้ยาว แสกกลาง ใช้เจลหรือแว็กซ์ให้การเซตปอยผมอยู่ทรง ดูดีเลยทีเดียวแหละ

12. Middle Part

ทรงนี้เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากทดลองไว้ผมยาว เพราะเป็นการซอยผมสั้นแค่ระต้นคอ ส่วนผมด้านบนและด้านหน้าก็ซอยให้เข้าทรง แต่คงความยาวเอาไว้ จากนั้นแสกกลาง อาจจะเซตเพิ่มด้วยเจลหรือแว็กซ์ ให้ดูเป็น Wet Look เท่านี้ก็ได้ความหล่อเซอร์ไม่เหมือนใคร

เรียกได้ว่าเทรนด์ทรงผมชาย 2023 มีให้เลือกหลากหลายแบบมากจริง ๆ หนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหาทรงผมใหม่ ลองเลือกทรงที่ถูกใจไปตัดกันดู จะได้หล่อล้ำก่อนใคร

ขอบคุณภาพจาก : Instagram r.braid, horatiuthebarber, alan_beak, chadius_maximus, ryancullenhair, keller_konturen, hayden_cassidy 

ขอบคุณข้อมูลจาก : menshaircuts.com, salonprivemag.com, glaminati.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมผู้ชาย 2023 อัปเดต 12 เทรนด์ทรงผมมาแรง ตัดแล้วเท่ก่อนใคร อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2566 เวลา 15:36:48 93,952 อ่าน
TOP