x close

โคโลญจน์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ? คัดมาแล้ว 10 แบรนด์ดัง หอมฟุ้งพร้อมระงับกลิ่นกาย

          โคโลญจน์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ความหอมให้กับตัวเอง จะมีโคโลญจน์ตัวไหนที่ระงับกลิ่นกายได้อยู่หมัด และให้กลิ่นหอมฟุ้งชวนหลง ตามมาดูกัน
น้ำหอมผู้ชาย

          เวลาหนุ่ม ๆ ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง กลิ่นหอมเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเมื่อมีกลิ่นตัวที่หอมสดชื่นก็ยิ่งเสริมเสน่ห์ให้น่าเข้าใกล้ น้ำหอมผู้ชายจึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ แน่นอนว่าโคโลญจน์ก็เป็นหนึ่งในหมวดหมู่น้ำหอมที่ได้รับความนิยมไม่น้อย กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักกับโคโลญจน์ว่าต่างจากน้ำหอมยังไง พร้อมแนะนำ 10 โคโลญจน์ผู้ชายหอม ๆ ไว้เป็นทางเลือกให้หนุ่ม ๆ ได้ลองกัน

โคโลญจน์คืออะไร

          โคโลญจน์เป็นคำเก่าแก่ที่สุดของประเภทน้ำหอม Eau de Cologne ใช้เรียกน้ำหอมที่มีกลิ่นค่อนข้างบางเบา สดชื่น โดยทั่วไปประกอบด้วยออยล์น้ำหอมประมาณ 2-4% ในแอลกอฮอล์ 60% มีกลิ่นติดทนประมาณ 2 ชั่วโมง นิยมใช้ในคนหนุ่มสาว ต่างจากน้ำหอม หรือ Eau de Perfume น้ำหอมจะมีออยล์น้ำหอม 15-20% และติดทนประมาณ 5-8 ชั่วโมง ทว่าปัจจุบันโคโลญจน์หลายแบรนด์ในท้องตลาดเริ่มใส่ออยล์น้ำหอมหรือหัวน้ำหอมมากขึ้น โดยเฉพาะโคโลญจน์ผู้ชายที่มักใส่สารระงับกลิ่นกายเพิ่มเข้าไปด้วย ทำให้ความหอมของโคโลญจน์ติดทนนานขึ้นจนสามารถใช้แทนน้ำหอมได้ และช่วยระงับกลิ่นกายในเวลาเดียวกัน

เลือกโคโลญจน์ยังไงดี

          การเลือกโคโลญจน์หรือน้ำหอมให้เหมาะกับตัวเองนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้เลยก็คือ ควรเลือกด้วยตัวเอง เพื่อที่จะได้รู้ว่ากลิ่นของโคโลญจน์เข้ากันได้ดีกับกลิ่นตัวตามธรรมชาติของเราหรือเปล่า โดยวิธีการคือ

  1. ฉีดโคโลญจน์ที่ข้อมือ
  2. พยายามไม่ดมกลิ่นโคโลญจน์หรือน้ำหอมจากการ์ดกระดาษ เพราะจะทำให้ได้กลิ่นท็อปโน้ตเท่านั้น
  3. ดมกลิ่นโคโลญจน์ที่ข้อมือครั้งแรก หลังจากนั้นลองเดินเล่นไปเรื่อย ๆ ก่อน แล้วดมกลิ่นโคโลญจน์ที่ฉีดไว้เป็นระยะว่ากลิ่นเปลี่ยนไปไหม ถ้ากลิ่นเปลี่ยนไปแล้วยังชอบอยู่หรือเปล่า
  4. ถ้าดมแล้วยังชอบก็ซื้อโคโลญจน์ขวดนั้นได้เลย

          วิธีการนี้เป็นวิธีการเดียวกับการเลือกซื้อน้ำหอมชนิดอื่น ๆ อีกด้วย เมื่อกลิ่นหอมเปลี่ยนไปนั่นหมายถึงส่วนผสมอื่น ๆ จะเริ่มเผยออกมา ถ้ารู้สึกว่ามันเข้ากับตัวเองก็จัดเลย ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีโคโลญจน์ผู้ชายตัวไหนน่าสนใจบ้าง

โคโลญจน์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

1. Oriental Princess for MEN Ultra Fresh Deo Spray

          โคโลญจน์สเปรย์ระงับกลิ่นกาย กลิ่นหอมแนวสปอร์ตแมน ๆ ตามสไตล์หนุ่มเข้ม ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ตลอดวัน เพราะสามารถให้กลิ่นหอมได้ยาวนาน แถมยังมีสารบำรุงที่ช่วยให้ใต้วงแขนของหนุ่ม ๆ ดูกระจ่างใสและชุ่มชื้นอีกด้วย ราคา 245 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : orientalprincess.com

2. Focus Deo Alive Cologne กลิ่น Spark

          โคโลญจน์ที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับหนุ่ม ๆ ด้วยกลิ่นหอมสไตล์หนุ่มเจ้าเสน่ห์ สดชื่น น่าหลงใหล ทั้งยังมีเทคโนโลยี Deo Active ช่วยระงับกลิ่นกาย และให้ความหอมยาวนานแบบคูณสอง แบบนี้ไม่ต้องกลัวกลิ่นจางระหว่างวันเลย มาในราคาเบา ๆ 70 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Focus For Men

3. Nivea Cool Kick Extra Day Cool Fresh

          โคโลญจน์สเปรย์ที่ช่วยลดเหงื่อและระงับกลิ่นกาย ทั้งยังลดอุณหภูมิผิวให้เย็นลงทันทีที่ฉีด สดชื่นสุด ๆ แถมยังช่วยลดเหงื่อ แห้งสบาย มั่นใจตลอดวัน ให้ความหอมกลิ่นเมนทอลสดชื่นยาวนาน ใครที่เป็นสายสปอร์ตและชอบความเฟรช ตัวนี้ไม่ควรพลาด ราคา 135 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : nivea.co.th

4. Giffarine Cologne Spray Gent

          โคโลญจน์ที่ให้กลิ่นหอมแมน ๆ แนวสปอร์ต มีความสดชื่น น่าหลงใหล สามารถบ่งบอกตัวตนของหนุ่ม ๆ ได้เป็นอย่างดี กลิ่นหอมติดทนอยู่นานตลอดวัน ราคา 270 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : giffarine.com

5. Esxense Endless Extreme Cool

          หอมยาวนานด้วยโคโลญจน์ที่ใช้น้ำหอมแท้จากฝรั่งเศส กลิ่นจะสดชื่นแนวซิตรัส มารีน ผสานกลิ่นของไม้และมัสก์ ติดทนยาวนานแบบไม่ต้องฉีดซ้ำ แถมมาในขวดเล็ก พกพาสะดวก ไว้เติมความมั่นใจให้พร้อมในทุกสถานการณ์ ในราคา 59 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : esxense.com

6. Gatsby Urban Cologne Attractive

          โคโลญจน์สูตรที่ช่วยสร้างเสน่ห์ดึงดูด ให้ความหอมแบบทันสมัย ไม่สปอร์ตจนเกินไป มีความหวานผสานความสดชื่นนิด ๆ ช่วยระงับกลิ่น ป้องกันกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ พร้อมให้ความมั่นใจได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ราคา 120 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : gatsbythailand.com

7. Exit Cologne Max Spray

          โคโลญจน์ที่ให้ความหอมแนวสปอร์ตผสานความสดชื่น เหมาะกับหนุ่มนักกีฬา ให้ความหอมที่ยาวนานตลอดวัน และยังระงับกลิ่นกายจากเหงื่อ ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ดี ราคา 47 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Exit

8. Tros Zinc Fuel Cologne

          โคโลญจน์น้ำหอมที่ให้กลิ่นหอมทันสมัย สดชื่น ไม่ฉุน ไม่ออกแนวสปอร์ตเกินไป เป็นกลิ่นแนวเซ็กซี่ที่ผสานซิตรัสนิด ๆ และยังมี Zinc Active ช่วยระงับกลิ่นกายได้ดี ราคา 89 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TROS

9. AXE Dark Temptation Deodorant Body Spray Chocolate

          โคโลญจน์สเปรย์ระงับกลิ่นกายที่ให้ความหอมนุ่ม ละมุน แนวกลิ่นช็อกโกแลตผสานกับวานิลลาและแอมเบอร์ได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยเทคโนโลยีซิงก์คอมเพล็กซ์จัดการต้นเหตุของกลิ่นกาย ช่วยปกป้องกลิ่นกายยาวนาน ราคา 149 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก AXE Thailand

10. Bath & Body Works Noir

          โคโลญจน์หอมเข้มสำหรับหนุ่ม ๆ สายขรึม ให้ความหอมแนวลึกลับ ชวนค้นหา ด้วยแนวกลิ่นของกระวานดำ วานิลลาสโมกกี้ และกลิ่นมัสก์ เรียกว่าเย้ายวนสุด ๆ เพิ่มเสน่ห์แบบไม่เหมือนใคร แถมยังหอมยาวนาน ติดทนตลอดทั้งวัน ราคา 2,080 บาท
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : bathandbodyworks.co.th

          นี่แหละคือโคโลญจน์ที่คัดมาแล้วว่าหอมถูกใจหนุ่ม ๆ แต่ถ้าจะให้ดี ลองไปเลือกกลิ่นด้วยตัวเอง จะได้เจอโคโลญจน์ที่ใช่ กลายเป็นกลิ่นหอมประจำที่ใคร ๆ ก็ต้องทัก

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : orientalprincess.com, เฟซบุ๊ก Focus For Men, nivea.co.th, giffarine.com, esxense.com, gatsbythailand.com, เฟซบุ๊ก Exit, เฟซบุ๊ก TROS, เฟซบุ๊ก AXE Thailand, bathandbodyworks.co.th, sylvaine-delacourte.com, murdocklondon.com, artofmanliness.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โคโลญจน์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ? คัดมาแล้ว 10 แบรนด์ดัง หอมฟุ้งพร้อมระงับกลิ่นกาย อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:49:26 69,463 อ่าน
TOP