x close

10 น้ำหอมผู้ชาย ปี 2021 เพิ่มเสน่ห์กลิ่นกาย หอมติดทนนาน

          น้ำหอมผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนใช้ดี มาดูวิธีเลือกน้ำหอมผู้ชาย พร้อมคำแนะนำฉีดน้ำหอมแบบไหนถึงจะติดทนนาน วันนี้เรามีคำตอบมาให้ในทุกเรื่องแล้ว
น้ำหอมผู้ชาย

          กลิ่นกายหอม ๆ คือเสน่ห์อย่างหนึ่งที่หนุ่ม ๆ สามารถสร้างขึ้นเองได้ และน้ำหอมผู้ชายก็ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในเรื่องนี้ แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวม 10 น้ำหอมผู้ชาย 2021 ที่น่าสนใจ รวมไปถึงเทคนิคในการเลือกซื้อ และวิธีฉีดให้มีกลิ่นติดทนนานมาฝากกันแล้วครับ

เคล็ดลับในการเลือกน้ำหอมผู้ชาย

1. ทดลองกับตัวเอง

          น้ำหอมแต่ละขวดจะเหมาะกับกลิ่นตัวของแต่ละคนต่างกัน และการลองกับตัวเองจะช่วยให้เรารู้ว่าน้ำหอมที่เล็ง ๆ อยู่ ใช่กลิ่นที่กำลังตามหาอยู่หรือไม่ โดยมีวิธีทดสอบง่าย ๆ คือ ฉีดน้ำหอมลงบนข้อมือหรือข้อพับแขนของคุณ ก่อนทิ้งช่วงไว้ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นลองดมกลิ่น ถ้าถูกใจกลิ่นไหนก็จัดไปเลย

2. ถ้ายังไม่แน่ใจ ลองใช้ขวดเล็กก่อน

          น้ำหอมมีให้เลือกหลายขนาด ซึ่งถ้าเป็นกลิ่นใหม่หรือเป็นมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้กลิ่นเดิมอีกนานแค่ไหน แนะนำให้เริ่มลองใช้จากขวดไซซ์เล็กสุดก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำหอมที่ซื้อจะใช่สำหรับคุณจริง ๆ จากนั้นค่อยอัปเลเวลเป็นขวดใหญ่ทีหลังก็ได้

3. หลังซื้อมาแล้วควรเก็บรักษาให้ดี

          กลิ่นของน้ำหอมสามารถเปลี่ยนไปได้หากเก็บรักษาไม่ดี และความร้อนคือสิ่งที่สามารถทำลายกลิ่นน้ำหอมได้มากที่สุด ข้อแนะนำคือ ให้เก็บน้ำหอมไว้ในตู้ที่มืด แห้งและไม่ร้อน เช่น ตู้เสื้อผ้า ลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้ง ขณะเดียวกันน้ำหอมบางชนิดก็ไม่เหมาะจะเก็บในความเย็น หากใครที่เคยเก็บน้ำหอมไว้ในตู้เย็นควรเปลี่ยนที่เก็บจะดีกว่า

ทริกในการฉีดน้ำหอมให้ติดทน

  • ฉีดให้ถูกตำแหน่ง ไม่ฉีดน้ำหอมพรมลงบนเสื้อของคุณ วิธีที่ถูกต้องคือฉีดใส่จุดที่อบอุ่นตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าอก คอ ข้อพับแขน และข้อมือ ซึ่งจะช่วยให้กลิ่นติดทนนานตลอดทั้งวัน และไม่ควรใช้มือลูบน้ำหอมบนตัวหลังการฉีด เพราะจะทำลายกลิ่นได้
     
  • ไม่ฉีดเยอะเกินไป การใช้น้ำหอมเกินความจำเป็นจะทำให้คนรอบตัวเวียนหัวเอาได้ หากไม่มั่นใจว่าควรใช้มากแค่ไหน ให้เริ่มจากฉีดบนหน้าอกเพียงจุดเดียวก่อน โดยระยะที่เหมาะสมคือต้องห่างจากผิวหนัง 3-6 นิ้ว และไม่ควรฉีดซ้ำระหว่างวันถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ 

แนะนำน้ำหอมผู้ชาย 2021

          รู้จักวิธีเลือกซื้อและวิธีฉีดให้ติดทนนานกันไปแล้ว มาดูกันว่าน้ำหอมผู้ชาย ปี 2021 มีขวดไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Karl Lagerfeld City New York EDP

          น้ำหอมผู้ชายที่มีกลิ่นหอมของซิตรัสและดอกไม้นานาชนิด ผสมผสานจนเกิดเป็นน้ำหอมกลิ่นอันเย้ายวน ฉีดแล้วจะช่วยเสริมความมั่นใจและดึงดูดความสนใจของสาว ๆ ได้ดี แถมติดทนทั้งวันอีกด้วย ราคา 1,300 บาท สำหรับขนาด 60 มล.
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : karl.com

2. Ralph Lauren Polo Black EDT Spray

          น้ำหอมผู้ชาย มาพร้อมเอกลักษณ์กลิ่นหอมสไตล์นุ่มนวล เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ชอบน้ำหอมกลิ่นเย็น ให้ความรู้สึกสดชื่น ฉีดแล้วไม่ฉุนเตะจมูก แถมยังเป็นน้ำหอมประเภท Eau de Toilette ที่ให้กลิ่นติดทนนานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว ราคา 2,000 บาท สำหรับขนาด 40 มล.
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : ralphlauren.co.uk

3. Diesel Only The Brave Tattoo

          น้ำหอมผู้ชายที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากส่วนผสมของพืชสายพันธุ์หายาก เหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบกลิ่นหอมเตะจมูก ได้กลิ่นแล้วรู้สึกชวนค้นหา ซึ่งน่าจะลงตัวกับหนุ่ม ๆ หลายคนได้ไม่ยาก มาในราคา 2,600 บาท สำหรับขนาด 50 มล.
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : diesel.com

4. Dior Sauvage Eau de Toilette

          น้ำหอมผู้ชายกลิ่นนุ่มเย้ายวนใจสาว ๆ จุดเด่นคือ ละอองสเปรย์ที่ฉีดง่ายและมีองศาทั่วถึง ทำให้กลิ่นติดทนนาน ซึ่งจะช่วยให้คนที่นั่งข้าง ๆ คุณรู้สึกหลงใหลและประทับใจในกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ราคา  2,700 บาท สำหรับขนาด 30 มล.
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : dior.co.th

5. Davidoff Cool water intense For Him Eau de Parfum

          น้ำหอมที่จะช่วยให้สาว ๆ อยากอยู่ใกล้คุณมากขึ้น จากกลิ่นหอมที่สกัดจากส่วนผสมหลักอย่างส้มแมนดาริน รวมถึงเป็นน้ำหอมชนิด Eau de Parfum ที่มีกลิ่นติดทนนานถึง 6 ชั่วโมง รับประกันว่าช่วยสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้คู่เดตของคุณได้ตลอดทั้งวัน ราคา 2,700 บาท สำหรับขนาด 75 มล.
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : zinodavidoff.com

6. Burberry Men London EDT

          น้ำหอมที่เหมาะกับผู้ชายอบอุ่น ด้วยความหอมโรแมนติกที่สกัดจากดอกมิโมซ่า จนเกิดเป็นกลิ่นอันมีเอกลักษณ์สไตล์ผู้ดีอังกฤษ ซึ่งจะช่วยเติมเต็มความเป็นสุภาพบุรุษให้กับคุณด้วยกลิ่นแสนดึงดูด รับรองใช้แล้วสาว ๆ ต้องมีเหลียวมองแน่นอน โดยวางขายในราคา 2,750 บาท สำหรับขนาด 50 มล.
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : burberry.com

7. Issey Miyake Fusion D’issey Eau De Toilette

          น้ำหอมที่มาพร้อมกลิ่นสไตล์เซ็กซี่และสดชื่นในเวลาเดียวกัน โดยเป็นความหอมจากส่วนผสมสูตรธรรมชาติ จนเกิดเป็นกลิ่นหอมที่ทำให้สาว ๆ มักจะหลงเสน่ห์และใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้ ขวดนี้ราคา 2,800 บาท มีขนาด 50 มล.
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : isseymiyakeparfums.com

8. Calvin Klein Eternity For Men Eau De Parfum

          น้ำหอมผู้ชายกลิ่นหอมแบบนุ่มนวลชวนฝัน ซึ่งเกิดจากดอกไม้หลากหลายชนิด เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากมีกลิ่นตัวสะอาด หอมแบบไม่เตะจมูก พร้อมให้กลิ่นติดตัวทนนานตลอดทั้งวัน ในราคา 3,150 บาท สำหรับขนาด 50 มล.
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : calvinklein.com

9. Moschino Toy Boy EDP

          น้ำหอมที่ช่วยสร้างลุคผู้ชายน่าค้นหา จากกลิ่นพิเศษของกุหลาบ จนเกิดเป็นความหอมเฉพาะตัว ที่จะเชิญชวนให้สาว ๆ อยากมาทำความรู้จักและใกล้ชิดกับคุณมากขึ้น ราคา 3,200 ขนาด 100 มล.
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : moschino.com

10. Jo Malone Dark Amber & Ginger Lily Cologne

          น้ำหอมผู้ชายกลิ่นสุดผ่อนคลาย บอกเลยสาว ๆ ที่อยู่ใกล้จะต้องรู้สึกอ่อนไหวไปตามกัน ถือเป็นน้ำหอมกลิ่นเบา ๆ นุ่ม ๆ แต่ติดทนนาน แถมยังสร้างความประทับใจให้กับคนรอบตัวทุกครั้งที่ได้กลิ่น
น้ำหอมผู้ชาย

ภาพจาก : jomalone.co.th

          ให้ความสำคัญกับน้ำหอมกันไปแล้ว อย่าลืมรักษาความสะอาดของร่างกายกันด้วยนะครับ เพราะกลิ่นตัวที่แรงเกินไปอาจทำให้กลิ่นน้ำหอมผิดเพี้ยนจนเกิดเป็นกลิ่นใหม่ที่ไม่หอมเอาได้ รับรองเมื่อกลิ่นกายหอมแล้ว สาว ๆ จะต้องหลงเสน่ห์ของคุณแน่นอน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : fashionbeans.com, artofmanliness.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 น้ำหอมผู้ชาย ปี 2021 เพิ่มเสน่ห์กลิ่นกาย หอมติดทนนาน อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:50:51 58,485 อ่าน
TOP