แอปฯ ไลฟ์ 2023 ที่คนชอบไลฟ์และชอบดูควรมีติดเครื่องไว้

รวมแอปฯ ไลฟ์ ปี 2023 สำหรับทั้งคนชอบไลฟ์และคนชอบดู จะมีแอปฯ ไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เราคัดเลือกมาแนะนำกันแล้ว

แอพไลฟ์สด

แอปฯ ไลฟ์ หนึ่งในแอปพลิเคชันที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นอีกช่องทางให้สาวสวยหรือเน็ตไอดอลสามารถใช้เป็นพื้นที่ในการเพิ่มยอดผู้ติดตาม พูดคุยกับแฟนคลับ ไปจนถึงการหารายได้เสริม ส่วนผู้ชมทางบ้านก็สามารถเข้าไปรับชมการไลฟ์ของคนที่ชื่นชอบได้ โดยนอกจากการไลฟ์ผ่านบริการโซเชียลอย่าง Facebook, Instagram หรือ Tiktok แล้ว ยังมีแอปฯ ไลฟ์อื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกใช้อีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกัน

แอปฯ ไลฟ์ 2023

1. YAMI

YAMI แอปฯ ไลฟ์ของคน Gen ใหม่ ที่กำลังมาแรง ! จุดเด่นคือมี VJ น่ารักหลากสไตล์คอยครีเอตไลฟ์สนุก ๆ ให้ได้ชมตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถทำความรู้จักกับ VJ และผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ได้แบบเรียลไทม์ ผ่านฟังก์ชันแชตข้อความแบบส่วนตัว วิดีโอคอล หรือพูดคุยกันผ่านห้องไลฟ์เสียง อีกทั้งยังสามารถโพสต์เรื่องราวไลฟ์สไตล์ของตนเองได้อีกด้วย

YAMI

2. Bigo Live

แอปฯ ไลฟ์และสตรีมเกมที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นผู้ชม นั่งดูการไลฟ์ของคนที่ชื่นชอบได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือจะเป็นคนไลฟ์ให้คนอื่นเข้ามาดู และยังสามารถตั้งห้องไลฟ์กับเฉพาะคนสนิท หรือจะวิดีโอแชตคุยกันก็ได้เช่นกัน

Bigo Live

ภาพจาก : Google Play

3. Vibie

แอปฯ ไลฟ์แนวน่ารัก ๆ เหมาะสำหรับให้สาว ๆ ใช้ในไลฟ์ให้แฟนคลับเข้ามาชม โดยที่คนดูสามารถส่งข้อความหรือสติ๊กเกอร์ขณะการไลฟ์ได้ พร้อมทั้งมีลูกเล่นอย่างการสร้างตัวละคร Avatar ประจำตัวและมินิเกมไว้ให้เล่นร่วมกัน

Vibie

ภาพจาก : Google Play

4. Uplive

แอปฯ ไลฟ์ที่มีผู้คนจากประเทศต่าง ๆ ไลฟ์ให้รับชมกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนด้านผู้ไลฟ์ก็สามารถสร้างยอดผู้ติดตามได้ รวมทั้งการแชตวิดีโอแบบกลุ่มกับเพื่อน ๆ หรือจะแข่งกันไลฟ์ประชันความฮอตก็ได้เช่นกัน

Uplive

ภาพจาก : App Store

5. ช้างlive

แอปฯ ที่เน้นให้สาว ๆ หรือนักศึกษาใช้ไลฟ์ชีวิตประจำวัน รวมทั้งฟีเจอร์วิดีโอคอล ให้ผู้ใช้สามารถพบปะพูดคุยทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ โดยสามารถถ่ายและแชร์คลิปวิดีโอสั้น ๆ ได้

ช้างlive

ภาพจาก : App Store

6. SHOWROOM

แอปฯ ไลฟ์จากญี่ปุ่นที่ให้ผู้ใช้สามารถไลฟ์หรือชมไลฟ์ของศิลปิน คนดัง เน็ตไอดอลที่ชื่นชอบ โดยมีระบบ Avatar และการส่งของขวัญให้กันด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดเป็นอีเวนต์ออดิชั่นภายในแอปฯ ให้เข้าไปติดตามกัน

SHOWROOM

ภาพจาก : Google Play

7. MICO

แอปฯ ไลฟ์ที่มีความเป็นโซเชียลในตัว สามารถไลฟ์หรือดูคนไลฟ์ได้ทั่วโลก มีระบบร่วมกันไลฟ์แบบหลายคนเพื่อความเฮฮา สามารถโพสต์แชร์เรื่องราวต่าง ๆ และมีหน้าโปรไฟล์ให้ติดตามทำความรู้จักกันได้อีกด้วย

MICO

ภาพจาก : Google Play

การไลฟ์ ต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ?

สำหรับอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการไลฟ์นั้น แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับแรกเลยก็คือโทรศัพท์มือถือ ซึ่งถ้าจะให้ดีก็ควรเป็นมือถือรุ่นที่มีกล้องหน้าความละเอียดสูงคมชัด เพื่อให้ได้ภาพที่สวยคมชัด ถัดมาก็คืออินเทอร์เน็ตที่เสถียรไม่สะดุด จะใช้เป็นเน็ตมือถือหรือ Wi-Fi ก็แล้วแต่สะดวก นอกจากนี้ก็เป็นอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ไมโครโฟน เพื่อเสียงที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ขาตั้งหรือแท่นวางมือถือ และไฟไลฟ์ ในกรณีที่ไฟในห้องสว่างไม่เพียงพอ

 และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 แอปฯ ไลฟ์ที่น่าสนใจในปี 2023 ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน หวังว่าเพื่อน ๆ จะถูกใจและสนุกกับการไลฟ์หรือชมไลฟ์ของคนที่ชื่นชอบกันนะครับ

บทความเกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ ไลฟ์ 2023 ที่คนชอบไลฟ์และชอบดูควรมีติดเครื่องไว้ อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2566 เวลา 13:14:10 113,513 อ่าน
TOP