x close

แอปฯ หาคู่ 2024 สำหรับคนเหงา ๆ ที่อยากบอกลาความโสด

แนะนำ 10 แอปฯ หาคู่ 2024 สำหรับใครที่อยากหาแฟนหรือคนรู้ใจ ไม่อยากอยู่เป็นโสดแบบเหงา ๆ อีกต่อไป ลองโหลดแอปฯ เหล่านี้มาเล่นกันดู !

แอปหาคู่ 2024

ในยุคที่ผู้คนเริ่มนิยมหาคู่แบบออนไลน์ผ่านแอปฯ กันมากขึ้น เนื่องจากช่วยให้สามารถหาคนที่ถูกใจและเริ่มคุยพัฒนาความสัมพันธ์กันได้สะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวหรือมีโอกาสพบเจอผู้คนมากนัก ซึ่งแอปฯ หาคู่นั้นก็มีให้เลือกเล่นอยู่มากมายหลายแอปฯ เลยทีเดียว และในวันนี้เราก็ได้คัดเลือกแอปฯ หาคู่ปี 2024 ที่น่าสนใจมาแนะนำให้กับเหล่าคนโสดกันแล้ว

แอปฯ หาคู่ 2024 โหลดแอปฯ ไหนดี ?

1. Tinder

Tinder

ภาพจาก : App Store

แอปฯ หาคู่ที่มีรูปแบบการใช้งานง่าย แค่ระบุเพศที่สนใจ พร้อมทั้งกำหนดว่าต้องการดูคนที่อยู่ใกล้กันแค่ไหน จากนั้นก็ดูรูปและส่องโปรไฟล์เบื้องต้นได้เลย ไม่ชอบปัดซ้าย ถ้าชอบปัดขวา หากได้แมตช์กันก็จะสามารถแชตคุยกันได้ทันที

2. Badoo

Badoo

ภาพจาก : App Store

แอปฯ หาคู่ที่สามารถเลือกค้นหาคนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงหรือคนที่มีความชอบเหมือน ๆ กันได้ ดูรูป ดูโปรไฟล์ ถ้าถูกใจกันก็ลองแชตคุยกัน หรือจะคุยแบบ Video Call ก็ยังได้ โดยเวลามีใครมาส่องโปรไฟล์เราก็จะมีแจ้งเตือนให้รู้ด้วย นอกจากจะใช้หาคู่แล้ว ใครอยากมีเพื่อนก็สามารถใช้หาเพื่อนคุยได้เช่นกัน

3. Omi

Omi

ภาพจาก : Google Play

อีกหนึ่งแอปฯ หาคู่ที่มีฟีเจอร์พื้นฐานคล้ายกับแอปฯ อื่น ๆ คือการเลื่อนดูโปรไฟล์แล้วกดถูกใจคนที่ใช่ ถ้าได้แมตช์กันก็จะสามารถพูดคุยพัฒนาความสัมพันธ์กันได้ ส่วนถ้าอยากดูว่ามีใครกดถูกใจให้เราบ้างจะต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อปลดล็อก

4. Facebook Dating

Facebook Dating

ภาพจาก : facebook.com

ฟีเจอร์หาคู่ในแอปฯ Facebook ที่สามารถใช้งานได้ด้วยการเข้าไปในหน้า Dating ก็จะสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับหาคู่ได้ ซึ่งจะแยกกับโปรไฟล์ปกติ โดยสามารถเลือกหาคนที่อยู่ใกล้ ๆ กัน หรือหาคนที่อยู่กลุ่มเดียวกันได้ และถ้าหากสนใจคนไหนก็กดไลก์ได้เลย ถ้าอีกฝ่ายไลก์ตอบก็จะได้แมตช์กัน นอกจากนี้ Facebook ก็ยังใช้ AI ในการช่วยคัดเลือกคนที่มีรูปร่างหน้าตาสไตล์เดียวกับบรรดาคนที่เรากดไลก์อีกด้วย เพื่อช่วยให้เจอคนที่ถูกสเปกได้ง่ายขึ้น

5. Bumble

Bumble

ภาพจาก : App Store

แอปฯ หาคู่ที่มีจุดเด่นคือ หลังจากที่แต่ละฝ่ายได้แมตช์กันแล้ว ระบบจะให้เวลาฝ่ายหญิงได้เป็นผู้เริ่มทักทายเปิดบทสนทนาก่อนภายใน 24 ชั่วโมง และฝ่ายชายก็มีเวลา 24 ชั่วโมงที่จะตอบข้อความเช่นกัน หลังจากนั้นจึงค่อยคุยทำความรู้จักกัน โดยสามารถเพิ่มความสนิทสนมมากขึ้นด้วยการ Video Chat ภายในแอปฯ ได้เลย นอกจากโหมดหาคู่แล้วก็ยังมีโหมดหาเพื่อนคุยอีกด้วย

6. OkCupid

OkCupid

ภาพจาก : App Store

แอปฯ สำหรับคนโสดที่กำลังมองหาคนโสดในละแวกใกล้เคียง พร้อมระบบอัลกอริทึมที่ช่วยคัดเลือกบุคคลที่ใช่มาให้คุณได้แมตช์ ก่อนที่จะเริ่มทักทายพูดคุยทำความรู้จักและสานสัมพันธ์กัน อีกทั้งยังรองรับการเลือกเพศได้หลากหลายถึง 60 เพศเลยทีเดียว

7. happn

happn

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ มองหาคนที่ชอบในสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณมีโอกาสได้ไปแวะเวียน ส่องและกดไลก์โปรไฟล์ของคนที่ถูกใจ เพื่อสร้างโอกาสในการที่จะได้พูดคุยทำความรู้จักกัน ก่อนที่จะตัดสินใจออกเดตเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกขั้น

8. Coffee Meets Bagel

Coffee Meets Bagel

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ หาคู่สำหรับผู้ที่ต้องการหาคนที่เหมาะสมกันจริง ๆ ไม่ใช่แค่ให้ปัดไปเรื่อย โดยจะสามารถระบุได้ว่าต้องการมองหาความสัมพันธ์รูปแบบใด พร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ โดยในแต่ละวันผู้ใช้จะสามารถเลือกกดไลก์หรือทักแชตได้จำกัดคน ซึ่งก็หมายความว่าจะต้องตัดสินใจให้ดีว่าชอบและสนใจคนนั้นจริง ๆ หรือไม่

หาแฟนจากแอปฯ หาคู่ยังไงไม่ให้นก

เนื่องจากการหาแฟนทางโลกออนไลน์อย่างแอปฯ หาคู่นั้นเริ่มจากการแชตเป็นหลัก ซึ่งการจีบกันผ่านแชตกับการจีบกันซึ่ง ๆ หน้าย่อมมีความแตกต่างกัน เนื่องจากการคุยกันผ่านตัวหนังสืออาจจะไม่สามารถสื่อสารอารมณ์ได้เต็มที่ และยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย หากเกิดการสื่อสารผิด หรือมีข้อความที่ทำให้เกิดไม่เข้าใจกัน ก็อาจโดนเท กลายเป็นถือแห้วได้ เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะจีบทางแชต ควรเรียนรู้เทคนิคเบื้องต้นไว้ก่อน ดังนี้

  • อย่าทำตัวน่าเบื่อ คาดเดาง่าย ไม่เอาแต่ทักด้วยข้อความเดิม ๆ ลองชวนคุยด้วยประโยคใหม่ ๆ บ้าง

  • เรียกอีกฝ่ายด้วยชื่อเล่น เพื่อให้รู้สึกใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น หรืออาจตั้งชื่อเรียกพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะเลยก็ได้

  • ใช้คำชมเชยเมื่อมีโอกาส หากเห็นว่าอีกฝ่ายมีอะไรดีก็ชมให้รู้สึกดี แต่อย่าบ่อยเกินไปจนดูไม่เป็นธรรมชาติ

  • ตอบคำถามให้ดูน่าสนใจน่าค้นหา ไม่บอกหมดเปลือก ค่อย ๆ แง้มให้อีกฝ่ายสนใจอยากรู้เรื่องของเรา

  • แซว ปล่อยมุกเสี่ยว ๆ จีบกันบ้าง ให้ได้อมยิ้มรู้สึกดีต่อกัน แต่ต้องระวังไม่ให้ล้ำเส้นกันจนเกินไปด้วย

  • อย่าให้แชตหนักขวา ควบคุมปริมาณข้อความ อย่าพิมพ์ยาวและเยอะเกินไป จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเบื่อและรำคาญได้

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าแอปฯ หาคู่เหล่านี้จะช่วยให้คนโสดหาแฟนได้ง่ายขึ้น แต่สุดท้ายแล้วการที่จะได้เจอคนที่ใช่นั้นก็อาจขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วย ไม่ว่าจะเป็นลักษณะนิสัย ไลฟ์สไตล์ ความเข้ากันได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ยังไงก็ขอให้เพื่อน ๆ ที่อยากมีแฟนได้พบเจอกับคนรู้ใจกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : App Store, Google Play
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ หาคู่ 2024 สำหรับคนเหงา ๆ ที่อยากบอกลาความโสด อัปเดตล่าสุด 11 มกราคม 2567 เวลา 17:10:23 37,039 อ่าน
TOP