x close

10 ท่าออกกำลังกายลดพุง เบิร์นไขมันกระจุย ลดหน้าท้องกระจาย

ออกกำลังกายลดพุง แนะนำ 10 สุดยอดท่าลดพุงง่าย ๆ ใช้ออกกำลังกายเผลาผลาญพลังงานสลายไขมันให้หายไป พร้อมฟิตหน้าท้องให้เฟิร์มกระชับ อีกหน่อยซิกแพกต้องมาแน่นอน

ทำไมเวลากินพุงถึงมาง่าย แต่ตอนลดพุงนี่ช่างยากซะเหลือเกิน ! เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ทุกคนทราบดีว่าการออกกำลังกายลดพุงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะต้องควบคุมอาหาร พักผ่อนให้เพียงพอแล้ว ยังต้องออกกำลังกายเป็นประจำ และใช้ท่าลดพุงที่ถูกต้อง ทั้งช่วยเผาผลาญพลังงานและบริหารหน้าท้องไปพร้อมกันด้วย ถึงจะลดน้ำหนัก สลายไขมันหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 10 ท่าออกกำลังกายลดพุง มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองทำกันครับ แต่ละท่าเล่นไม่ยาก ฝึกนิดหน่อยพอเป็นแล้วจะช่วยลดพุงได้ไวมาก ๆ

1. Jump Rope

กระโดดเชือก (Jump Rope) เป็นท่าออกกำลังกายที่เล่นง่าย ใช้อุปกรณ์แค่ชิ้นเดียว แต่ได้ประโยชน์หลายด้านมาก ๆ ทั้งช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มหาศาลในเวลาอันรวดเร็ว เพิ่มความสมดุล ขยับร่างกายได้คล่องแคล่ว และช่วยให้หัวใจ หลอดเลือด ปอดแข็งแรงขึ้นด้วย

2. Jumping Jacks

หากใครกระโดดเชือกไม่เก่ง แนะนำให้เล่นท่ากระโดดตบ (Jumping Jacks) แทน ซึ่งช่วยลดพุงได้ดีไม่แพ้กัน ทั้งนี้ท่ากระโดดตบสามารถเล่นได้หลายแบบ ลองดูในคลิปแล้วนำไปปรับใช้กันได้เลยครับ

3. Squat Jump

ท่าออกกำลังกายสควอชจั๊มพ์ (Squat Jump) จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว และเบิร์นแคลอรี ถลุงไขมันหน้าท้องส่วนเกินได้ดีมาก แถมกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้เป็นปกติ

4. Kettlebell Swings

ท่าเหวี่ยงตุ้มน้ำหนักลอดหวางขา (Kettlebell Swings) ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในท่าที่ช่วยเผาผลาญพลังงานและลดพุงได้ดีที่สุด พร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อแกนกลาง หน้าท้อง แขน หัวไหล่ และต้นขาได้อย่างดีเยี่ยม ลงทุนหาลูกตุ้มน้ำหนักสักหน่อย รับประกันว่าพุงหายแน่นอนครับ

5. Plank

ท่าแพลงก์ (Plank) ง่าย ๆ แต่สิ่งที่ได้ลุดลึกล้ำ ทั้งช่วยลดพุงกระชับหน้าท้อง ต้นขา น่อง แขน ไหล่ให้ฟิต แอนด์ เฟิร์ม ใช้พลังงานสูง สร้างสมดุลให้ร่างกาย แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนวิธีเล่นได้หลายแบบ เพิ่มประสิทธิภาพตามจุดต่าง ๆ ได้อีกด้วย ลองฝึกเลยยังไงท่านี้ก็ขาดไม่ได้

6. Burpee

ท่าเบอร์พี (Burpee) เป็นการออกกำลังกายแบบฟูลบอดี้ที่ช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจให้เร็วขึ้น และเผาผลาญพลังงานได้เยอะมาก ๆ ซึ่งการยืด-หดตัว ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้วย

7. Mountain Climbers

ท่าปีนเขา (Mountain Climbers) เป็นท่าออกกำลังกายที่ใช้แรงมากพอสมควร ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้เบิร์นแคลอรีได้มากตามไปด้วย อีกทั้งยังช่วยกระชับหน้าท้อง ลดพุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. Medicine Ball Slam

ท่าทุ่มบอลลงพื้น (Medicine Ball Slam) จะต้องผสานพลังจากกล้ามเนื้อหลาย ๆ ส่วน จึงใช้พลังงานค่อนข้างเยอะ ทำให้มันเป็นท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักที่ได้ผลดี ถลุงไขมันตามส่วนต่าง ๆ และลดกระชับหน้าท้องได้แจ่มสุด ๆ

9. Bicycle Crunches

ท่านอนปั่นจักรยาน (Bicycle Crunches) อีกหนึ่งท่ายอดฮิตสำหรับคนที่อยากลดพุง หรือไขมันตรงหน้าท้อง เพราะระหว่างเล่นจะต้องเกร็งส่วนกลางลำตัวตลอดเวลา และยังช่วยปั้นซิกแพคได้ดีอีกด้วย

10. Jogging

ง่ายและเข้าถึงทุกวัยมากที่สุดคงต้องยกให้ การวิ่งจ๊อกกิ้ง (Jogging) เลย เพราะสามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ แถมยังช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ ลดความอ้วน สลายพุงได้อย่างดีเมื่อเล่นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

เมื่อทราบท่าออกกำลังกายลดพุงเป็นที่เรียบแล้ว เพื่อน ๆ อย่าลืมนำไปฝึกเล่น ลองใช้ในชีวิตประจำวันกันด้วยนะครับ ค่อย ๆ เริ่มจากวันละ 2-3 ท่า เมื่อร่างกายชินแล้วก็เริ่มฝึกท่าใหม่ เชื่อว่าไม่นานพุงที่มีจะสลายกลายเป็นซิกแพคแน่นอน ขอแค่ตั้งใจและไม่ยอมแพ้ก่อนเท่านั้น

ข้อมูลจาก : menshealth.com, healthyy.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ท่าออกกำลังกายลดพุง เบิร์นไขมันกระจุย ลดหน้าท้องกระจาย อัปเดตล่าสุด 20 สิงหาคม 2563 เวลา 22:12:04 167,241 อ่าน
TOP