x close

6 วิธีลดพุงผู้ชาย สลายไขมันให้เป็นหน้าท้องสมส่วน

          วิธีลดพุงผู้ชาย 6 เคล็ดลับลดน้ำหนักกำจัดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องแบบมีประสิทธิภาพ ทำตามนี้รับรองว่าพุงหาย โรคภัยไม่ถามหาแน่นอน

          ไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง คือสาเหตุหลักที่ทำให้เป็น โรคอ้วนลงพุง และเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรงต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ อัลไซเมอร์ ความดันโลหิตสูง ระบบหายใจติดขัด แถมยังทำให้เสียภาพลักษณ์ หมดความมั่นใจอีกด้วย จึงเป็นเรื่องที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด แต่หนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่ยังทนอึดอัดอยู่กับพุงอันใหญ่ย้อย เพราะพยายามลดเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จสักที จะปล่อยไว้ก็กลัวโรคภัยมาถามหา

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำ 6  วิธีกำจัดไขมันหน้าท้องอย่างมีประสิทธิภาพ มาให้ทุกคนได้อ่านแล้วลองนำไปใช้กัน ทำตามครบทุกข้อรับประกันว่าพุงหาย หน้าท้องกลับมาแบนราบแน่นอน

วิธีลดพุงผู้ชาย
 
1. คำนวณสิ่งที่กินเข้าไป

          เริ่มต้นจุดแรกด้วยการทำให้ปริมาณแคลอรีที่ได้รับจากการกิน กับการเผาผลาญพลังงานด้วยการออกกำลังกายมีความสมดุลกัน ลองคำนวณอัตราการเผาผลาญพลังงาน (BMR) ดูว่าตัวคุณต้องการพลังงานในแต่ละวันประมาณเท่าไหร่ และเริ่มลดแคลอรีที่ได้รับลง 200 จากที่คำนวณมา

          จากนั้นก็ทำความเข้าใจเรื่องสารอาหาร โดยคนที่จะลดความอ้วนไม่จำเป็นจะต้องงดกินคาร์โบไฮเดรตและไขมัน เพราะสารอาหารเหล่านี้ก็มีความจำเป็นต่อร่างกายเหมือนกัน เพียงแต่ต้องเลือกกินแบบที่มีประโยชน์แทน เช่น คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน จากข้าวโอ๊ต ถั่วแดง มันฝรั่ง มันเทศ เส้นพาสต้า และไขมันดี อย่างไขมันไม่อิ่มตัว โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 จากไข่ไก่ ปลาแซลมอน อะโวคาโด และธัญพืชต่าง ๆ ที่สำคัญอย่าลืมกินให้ครบ 5 หมู่ด้วย

2. เผาผลาญไขมันทุกส่วนพร้อมกัน

          ท่องให้ขึ้นใจเลยว่าคนเราไม่สามารถออกกำลังกายเพื่อลดไขมันเฉพาะส่วนได้ การเล่นเวตหรือบริหารตามจุดต่าง ๆ เป็นเพียงการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ดูเฟิร์มขึ้นเท่านั้น ไม่ได้ช่วยให้เผาผลาญไขมันแต่อย่างใด นั่นหมายความว่าถ้าคุณต้องการลดไขมัน ก็ต้องบริหารร่างกายทุกส่วนไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานออกให้หมด แล้วดึงพลังงานสำรองจากไขมันมาใช้แทน ซึ่งไขมันส่วนไหนจะลดก่อนขึ้นอยู่สรีระและกรรมพันธุ์ของแต่ละบุคคล

          การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่แนะนำ คือ การวิ่ง, ว่ายน้ำ, กระโดดเชือก, การเต้นแอโรบิก ท่าออกกำลังกาย ได้แก่ Burpee, Jumping Jack, Squat Jumps และ Bear Crawls โดยต้องเล่นให้ได้อย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ระบบเผาผลาญไขมันเริ่มทำงาน

วิธีลดพุงผู้ชาย

3. ขยับร่างกายตลอดวัน

          การออกกำลังกายเป็นวิธีเผาผลาญแคลอรีที่ดีและมีประสิทธิภาพ แต่บางครั้งก็อาจจะไม่เพียงพอสำหรับการถลุงไขมันที่พอกพูนอยู่ทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันหรือกิจกรรมบางอย่างก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เช่น การเดินเล่นในสวนสาธารณะ เดินช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้า ล้างรถ จัดสวน รวมไปถึงการทำงานบ้าน อะไรที่ทำเองได้ก็ลองทำดูบ้าง อย่าเอาแต่นั่ง ๆ นอน ๆ เล่มเกม จิ้มโทรศัพท์ ไม่ขยับลุกไปไหน แบบนี้ไม่ช่วยอะไรแถมยังทำให้ไขมันสะสมตามจุดต่าง ๆ อีกด้วย

4. อย่าสร้างกล้ามเนื้อก่อนลดไขมันเด็ดขาด

          ถ้าคุณยังมีปริมาณไขมันในร่างกาย หรือ Body Fat เกิน 18% (สามารถคำนวณได้ตามเว็บไซต์สุขภาพ) อย่าเพิ่งรีบออกกำลังกายด้วยท่าสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องเด็ดขาด เพราะนอกจากจะเสียเวลาเปล่าแล้ว ยังเสี่ยงเกิดอาการบาดเจ็บที่หลังอีกด้วย ทางที่ดีควรลีนไขมันออกด้วยการคาร์ดิโออย่างที่แนะนำไปเสียก่อน พอไขมันในร่างกายลดเหลือ 18% หรือต่ำกว่า ค่อยเริ่มผสมท่าเน้นกล้ามท้องเข้าไป จากนั้นจะเปลี่ยนไปสร้างซิกแพกล้วน ๆ เลยก็ยังได้ แถมเห็นผลไวมาก ๆ ด้วย

วิธีลดพุงผู้ชาย

5. งดปาร์ตี้และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่คนลดน้ำหนักต้องหลีกเลี่ยงให้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีผลเสียต่อร่างกายหลายอย่าง ทั้งมีแคลอรีสูง ระบบย่อยอาหารแย่ลง ไม่สามารถดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นไปใช้งานได้ ลดระดับการผลิตฮอร์โมนเพศชาย ส่งผลให้เผาผลาญไขมันได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

          อีกทั้งงานปาร์ตี้สังสรรค์ยังทำให้นอนดึก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่มีแรงออกกำลังกาย เกิดภาวะเครียดสะสม ฮอร์โมนแปรปรวน และหิวบ่อยอีกด้วย ถ้าเป็นไปได้ให้งดกิจกรรมเหล่านี้ซะ แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็พยายามลดให้น้อยที่สุด

6. ดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำหวาน

          การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงระบบเผาผลาญไขมันด้วย แต่ทว่าคนส่วนใหญ่มักติดดื่มน้ำอัดลม ชา กาแฟหรือน้ำหวานแทนน้ำเปล่า เพราะดื่มง่าย ได้ความสดชื่น โดยไม่คำนึงว่าเครื่องดื่มเหล่านั้นมีปริมาณน้ำตาลและแคลอรีที่สูงมาก ส่งผลให้เกิดไขมันสะสมเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นพลังงานที่ได้จากน้ำหวานยังไม่มีผลต่อความหิวอีกด้วย พอกินอาหารตามเข้าไปยิ่งทำให้ร่างกายได้รับแคลอรีเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ฉะนั้นเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนรอบเอวจะระเบิดจนใส่กางเกงตัวเก่าไม่ได้

          ไม่ยากเกินไปใช่ไหมครับ สำหรับ 6 วิธีกำจัดไขมันหน้าท้องที่เรานำมาฝากวันนี้ ยังไงก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันดูนะครับ เชื่อว่าถ้าตั้งใจไม่ว่าใครก็เอาชนะไขมันได้แน่นอนครับ

ข้อมูลจาก : mensxp.com, healthline.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีลดพุงผู้ชาย สลายไขมันให้เป็นหน้าท้องสมส่วน อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2563 เวลา 11:20:09 334,834 อ่าน
TOP