x close

วิธีลดพุงเร่งด่วน ส่อง 7 วิธีลดพุงผู้ชาย พุงยุบไว มั่นใจสุด ๆ

          วิธีลดพุงแบบเร่งด่วนสำหรับผู้ชาย ต้องทำยังไงบ้าง จะมีวิธีลดพุงผู้ชายแบบไหนที่ช่วยให้พุงยุบอย่างรวดเร็ว เห็นผลไว เรียกความมั่นใจกลับคืนมา
วิธีลดพุง

          สังเกตไหมว่าผู้ชายลงพุงง่าย แม้บางคนจะไม่ซีเรียส เพราะให้ลุคเหมือนอาเสี่ย ดูมีอันจะกิน แต่การมีพุงมากเกินไปเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ ที่จะตามมา ดังนั้นหากเป็นไปได้ก็อยากชวนให้หนุ่ม ๆ หันมาลดพุงกัน สำหรับคนที่อยากลดพุงเร่งด่วนเพราะอาจมีงานสำคัญ หรือจำเป็นต้องรักษาสุขภาพ จะทำยังไงได้บ้าง กระปุกดอทคอมขอพาไปส่อง 7 วิธีลดพุงผู้ชาย ให้พุงยุบไว เรียกความมั่นใจเต็มเปี่ยม

ลงพุง อันตรายมากกว่าความอ้วน

          ไขมันหน้าท้องที่สะสมกลายเป็นพุง ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังเท่านั้น แต่ยังรวมถึงไขมันในช่องท้องที่อยู่รอบ ๆ อวัยวะภายในอีกด้วย ซึ่งหากมีไขมันหน้าท้องมากเกินไปจนลงพุง อาจนำไปสู่ความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ดังนี้
 • ความดันโลหิตสูง
 • ไขมันในเลือดสูง
 • หยุดหายใจขณะหลับ
 • โรคหัวใจ
 • น้ำตาลในเลือดสูงและเบาหวาน
 • มะเร็งบางชนิด
 • สโตรก
 • ไขมันพอกตับ
          และด้วยอันตรายที่มากมายขนาดนี้ จึงเป็นสาเหตุที่ควรลดพุง ส่วนวิธีลดพุงเร่งด่วนจะต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

วิธีลดพุงเร่งด่วน

          หากอยากลดพุงอย่างเร่งด่วน ไม่เพียงแต่ต้องออกกำลังกายเท่านั้น แต่ต้องปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวันด้วย ดังนี้

1. หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้

          หลีกเลี่ยงอาหารที่มีแนวโน้มที่จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารมัน ๆ, เนื้อสัตว์แปรรูป, ผลิตภัณฑ์จากธัญพืชที่ผ่านการขัดสี, ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น นม ชีส และเนย, อาหารแปรรูปสูงที่เติมน้ำตาลหรือโซเดียมจำนวนมาก เช่น ขนมขบเคี้ยวและขนมหวาน, เครื่องดื่มที่มีน้ำตาล รวมถึงแอลกอฮอล์ อาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย แต่ถ้าอดทนได้ถึง 3 วัน ร่างกายจะเริ่มชิน และไม่อยากกินอาหารเหล่านี้มากเท่าไร

2. เปลี่ยนเป็นอาหารเหล่านี้

          เมื่อเลี่ยงอาหารที่ทำให้อ้วนได้แล้วก็เปลี่ยนมากินอาหารที่ดีต่อสุขภาพแทน เน้นอาหารจากพืช เช่น ผลไม้ ผัก และเมล็ดธัญพืช โปรตีนไม่ติดมัน เช่น ปลา อกไก่ เนื้อสันใน และผลิตภัณฑ์จากนมไขมันต่ำ ดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ หากอยากน้ำหวาน ให้เลือกเครื่องดื่มที่มีความหวานตามธรรมชาติแบบไม่มีน้ำตาลแทน

3. กินไขมันจากปลา

          เติมไขมันดีด้วยการกินปลาที่มีไขมัน เช่น ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน หรือปลาทูน่า เนื้อปลาเหล่านี้เป็นโปรตีนคุณภาพสูงและอุดมไปด้วยกรดโอเมก้า 3 การกิน 2-3 ส่วนต่อสัปดาห์ จะสามารถลดความเสี่ยงของอาการเจ็บป่วย เช่น โรคหัวใจ และยังเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้อีกด้วย เนื่องจากมีการศึกษาค้นพบว่า โอเมก้า 3 ช่วยลดไขมันในช่องท้องได้
วิธีลดพุง

4. กินอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง

          เริ่มต้นวันใหม่ด้วยกรีกโยเกิร์ต สมูทตี้โปรตีน ไข่ขาว หรือโจ๊ก เพราะการกินโปรตีนในตอนเช้าจะทำให้อิ่มยาวจนถึงมื้อกลางวัน นอกจากนี้โปรตีนจะเพิ่มอัตราการเผาผลาญ แต่ยังคงรักษามวลกล้ามเนื้อระหว่างการลดน้ำหนัก แต่ในมื้ออื่น ๆ ก็ยังสามารถเพิ่มโปรตีนได้อยู่นะ

5. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

          ถึงจะไม่ได้อยากลดน้ำหนัก แต่การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพโดยรวม แนะนำให้ดื่มน้ำ 4-5 ลิตรต่อวัน จะเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น แต่ค่อย ๆ จิบนะ อย่าดื่มรวดเดียวเด็ดขาด นอกจากนี้การดื่มน้ำก่อนกินอาหารยังช่วยลดความอยากอาหาร รวมทั้งลดปริมาณแคลอรีที่ได้รับอีกด้วย อีกทั้งการดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวตอนเช้าขณะท้องว่างจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญและระบบย่อยอาหารเช่นกัน

6. ฝึกกล้ามเนื้อ

          หากต้องการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ควรออกกำลังกล้ามเนื้อแกนกลาง โดยวิธีการสร้างความแข็งแรงของหน้าท้องสามารถทำได้ดังนี้
 • ท่าแพลงก์ - ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องทุกส่วน และทำให้กล้ามเนื้อแกนกลางแข็งแรง
 • Crunches - ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนบน
 • Side Crunches - ช่วยบริหารกล้ามเนื้อเอวด้านข้าง แม้ส่วนนี้จะไม่ค่อยมีไขมันก็ตาม

7. เพิ่มการออกกำลังกายแบบแอโรบิก

          การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอหรือแอโรบิก เช่น การวิ่งเหยาะ ๆ เต้นแอโรบิก เดิน ว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยาน ยังมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการลดไขมัน และการเคลื่อนไหวสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้แข็งแรง โดยมีคำแนะนำว่า ควรทำกิจกรรมแอโรบิกระดับปานกลาง เช่น การเดินเร็ว อย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ หรือกิจกรรมแอโรบิกที่ต้องใช้แรง เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน อย่างน้อย 75 นาทีต่อสัปดาห์

          หากทำตามวิธีข้างต้นได้อย่างเคร่งครัด ภายใน 2 สัปดาห์ พุงของหนุ่ม ๆ จะยุบลงจนสังเกตได้เลยทีเดียว และยิ่งถ้ามีวินัยทำต่อเนื่อง หุ่นลีน ๆ และซิกแพกก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ขอบคุณข้อมูลจาก : mayoclinic.org, thejakartapost.com, betterme.world

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีลดพุงเร่งด่วน ส่อง 7 วิธีลดพุงผู้ชาย พุงยุบไว มั่นใจสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:28:04 51,285 อ่าน
TOP