x close

7 กางเกงในผู้ชายสำหรับเล่นกีฬา ซับเหงื่อดี รัดกระชับไม่มีแกว่ง

กางเกงในผู้ชาย แนะนำ 7 แบรนด์กางเกงในสำหรับเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย มีความรัดกระชับพิเศษ ซับเหงื่อ ระบายอากาศได้ดี เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

การออกกำลังกาย ไม่ใช่แค่ชุดเซฟตี้ หรือรองเท้าเทรนนิ่ง เท่านั้นที่หนุ่ม ๆ ต้องใส่ใจ กางเกงในก็นับเป็นไอเทมที่สำคัญไม่แพ้กัน กางเกงในที่เหมาะสำหรับเล่นกีฬาจะต้องมีความยืดหยุ่นสูง รัดกระชับกล้ามเนื้อ ซับเหงื่อ และระบายอากาศได้ดี เมื่อใส่แล้วจะทำให้รู้สึกเบาสบาย หมดกังวลและออกกำลังกายได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 

วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำทริกการเลือกกางเกงในผู้ชายสำหรับเล่นกีฬา และ 7 แบรนด์กางเกงในยอดนิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูเป็นทางเลือกกันครับ

สไตล์ที่เหมาะสม

แน่นอนว่ากางเกงในที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายมากที่สุดคือ กางเกงในแบบรัดกล้ามเนื้อ (Compression Underwear) ซึ่งได้รับการออกแบบพิเศษให้มีความยืดหยุ่นสูงใส่กระชับพอดีกับรูปร่าง ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด ประคองกล้ามเนื้อไม่ให้แกว่งไปมา ลดอาการปวดเมื่อยและช่วยเร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ สามารถใส่ได้ทั้งการฝึกซ้อมทั่วไป และการออกกำลังกายอย่างหนักเป็นเวลานาน ๆ
 

ส่วนใครไม่ถนัดใส่กางเกงทรงรัดกล้ามเนื้อ แนะนำให้เลือกเป็น ทรงเต็มตัว (Boxer Briefs) ที่มีลักษณะคล้ายกัน อาจจะไม่ซัพพอร์ตเท่า แต่เนื้อผ้าเบาใส่สบายกว่า หรือถ้าไม่ชอบกางเกงในขายาวจริง ๆ ให้เลือกเป็น ทรงทั่วไป (Brief) ตามถนัดได้เลย ทั้งนี้ต้องระวังในเรื่องการเสียดสีหรือเหนี่ยวรั้งตรงบริเวณขาหนีบด้วย

เนื้อผ้ายืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี

เหล่านักออกกำลังกายจะไม่นิยมใส่กางเกงในที่เป็นผ้าฝ้าย (Cotton) 100% เพราะมีความยืดหยุ่นต่ำ ใส่ไม่กี่เดือนผ้าก็เสียรูปทรงและขาดง่าย หากเป็นไปได้ให้เลือกใส่ตัวที่มีส่วนผสมของ ผ้าสแปนเด็กซ์ (Spandex), ผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester) หรือ ผ้าอีลาสเทน (Elastane) ที่ช่วยให้มีความยืดหยุ่นทนทาน เคลื่อนไหวได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น
 

แต่ผ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้คือ ผ้าโมดัล (Modal) ที่มีน้ำหนักเบาให้สัมนัสเนียนนุ่ม ระบายอากาศ ดูดซับความชื้น และทนต่อการยืดหดตัวได้ดีมาก ๆ

และนี่คือ 7 กางเกงในผู้ชายสำหรับออกกำลังกายที่เราอยากแนะนำ

1. Nike Pro

ภาพจาก : nike.com

ภาพจาก : nike.com

กางเกงซับในขาสั้นทรงรัดรูปให้สัมผัสโอบรับพอดีตัว มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษของ Nike ช่วยซับเหงื่อได้ดี ทำให้แห้งสบายเสมอเมื่อเล่นกีฬาอย่างหนัก ใส่แล้วเย็นสบายและล็อกกระชับถนัดทุกท่วงท่า ราคาจำหน่ายอยู่ที่ตัวละ 1,200 บาท

2. Under Armour Men's UA Original Series 6 Boxerjock

ภาพจาก : underarmour.co.th

ภาพจาก : underarmour.co.th

กางเกงในที่มีโครงสร้างยืดตัวแบบ 4 ทิศทาง ช่วยให้เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว มาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันกลิ่นอับ ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมผ้าอีลาสเทน น้ำหนักเบา ลื่นไหลกระชับทุกสัดส่วน ราคาจำหน่ายอยู่ที่ตัวละ 990 บาท

3. Adidas Alphaskin Sport Short Tights

ภาพจาก : adidas.co.uk

ภาพจาก : adidas.co.uk

กางเกงในรัดรูปสำหรับใส่ออกกำลังกายที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ผสมผ้าอีลาสเทน จึงมีความยืดหยุ่นทนทานสูง ช่วยห่อหุ้มกล้ามเนื้อพร้อมรองรับทุกการเคลื่อนไหว และระบายอากาศได้ดี ราคาบนเว็บไซต์อยู่ที่ประมาณตัวละ 910 บาท

4. Lululemon Always In Motion Boxer The Long One 7

ภาพจาก : lululemon.com

ภาพจาก : lululemon.com

กางเกงในชายผ้าโมดัลที่ให้สัมผัสนุ่มนวล ดูดซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ทรงกระชับปรับต่างรูปร่างคนใส่ ช่วยประคองน้องชายและกล้ามเนื้อในระหว่างที่ออกกำลังกายอย่างหนัก บนเว็บไซต์จำหน่ายอยู่ที่ตัวละประมาณ 880 บาท

5. Mack Weldon18-Hour Jersey

ภาพจาก : mackweldon.com

ภาพจาก : mackweldon.com

กางเกงในผู้ชายที่ใช้ผ้าฝ้าย ผ้าโมดัล ผ้าสแปนเด็กซ์ ผสมเข้าด้วยกัน ซึ่งเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้คือความนุ่มนวล ตรงกลางเป็นตาข่ายช่วยระบายอากาศและให้ความรู้สึกเย็นสบาย เข้ารูปพอดีตัวเคลื่อนไหวแค่ไหนก็ไม่ร่นไปกองรวมกันให้ต้องกังวลใจ ราคาตัวนี้จำหน่ายบนเว็บไซต์อยู่ที่ประมาณ 750 บาท

6. Jockey Sport Microfiber Midway Brief

ภาพจาก : jockey.com

ภาพจาก : jockey.com

กางเกงในผู้ชายที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมผ้าสแปนเด็กซ์ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยซับเหงื่อและความยืดหยุ่นทนทาน มาพร้อมเทคโนโลยีระบายอากาศและควบคุมกลิ่นให้หนุ่ม ๆ รู้สึกแห้งสบายในระหว่างออกกำลังกาย ราคาขายบนเว็บไซต์อยู่ที่ตัวละประมาณ 560 บาท

7. New Balance Fresh 9 Inch Boxer Brief

ภาพจาก : newbalance.com

ภาพจาก : newbalance.com

กางเกงในที่ได้รับการออกแบบให้มีต้นขายาวถึง 9 นิ้ว เพื่อเพิ่มความทะมัดทะแมง และไม่ต้องคอยกังวลในระหว่างเล่นกีฬา มาพร้อมเทคโนโลยีดูดซับความชื้นใส่แล้วรู้สึกแห้งสบายตลอดทั้งวัน ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมผ้าสแปนเด็กซ์จึงมีความยืดตัวสูง ราคาจำหน่ายบนเว็บไซต์อยู่ที่ตัวละประมาณ 560 บาท
 

ทั้งนี้ทั้งนั้นแต่ละแบรนด์ไม่ได้มีแค่รุ่นที่แนะนำเพียงอย่างเดียว ยังมีสไตล์อื่น ๆ ให้เลือกด้วย สามารถเข้าไปติดตามในเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ได้เลย รวมถึงราคาจำหน่ายบางรุ่นเป็นราคาต่างประเทศโดยประมาณ แนะนำให้ตรวจสอบราคากับตัวแทนจำหน่ายอีกครั้งครับ

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 กางเกงในผู้ชายสำหรับเล่นกีฬา ซับเหงื่อดี รัดกระชับไม่มีแกว่ง โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 10:30:38 19,418 อ่าน
TOP