x close

13 รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ 2021 ที่นักวิ่งทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต้องลองจัดมาสักคู่

เช็กลิสต์ รองเท้าวิ่ง 2021 รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่เตรียมจะวางจำหน่าย และคาดว่าจะออกรุ่นใหม่ในปี 2021 สายวิ่งทั้งตัวจริง และมือสมัครเล่น เตรียมตัวจับจองหามาลองใส่กันได้

รองเท้าวิ่ง ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่คนชอบออกกำลังกายโดยเฉพาะสายรันนิ่งวิ่งแบบจริงจังต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อมาใช้งาน เพราะรองเท้าที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการวิ่งนั้นจะมีส่วนช่วยอย่างมาก ทั้งเรื่องของความรู้สึกสบายเท้า ช่วยลดความเมื่อยล้าเมื่อวิ่งเป็นระยะเวลานาน และลดปัญหาอาการบาดเจ็บ ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีรองเท้ารุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้เลือกซื้อมากมาย และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อรองเท้าวิ่ง รวมทั้งนำรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่เตรียมจะออกขายในปี 2021 มาให้ได้ชมกัน

วิธีเลือกรองเท้าวิ่ง ต้องดูอะไรบ้าง ?

          สิ่งที่ควรรู้ในการเลือกซื้อรองเท้าวิ่งก็คือ เราควรจะทำความรู้จักส่วนต่าง ๆ ของรองเท้าวิ่งว่าประกอบด้วยอะไรบ้าง และส่งผลต่อการใส่วิ่งอย่างไร เพราะถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนรายละเอียดเล็กน้อยไม่ค่อยแตกต่างกันมากนักในรองเท้าวิ่งแต่ละคู่ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันอาจส่งผลต่อประสบการณ์ที่คุณได้จากการสวมใส่มากกว่าที่คิดก็ได้ นอกจากนี้ก็ไม่ควรเลือกซื้อรองเท้าวิ่งจากดีไซน์ความสวยงามเพียงอย่างเดียว อย่าเลือกเอาแต่ราคาถูก ๆ ไม่ซื้อรองเท้าที่ขนาดเล็กพอดีเท้าเกินไป และสุดท้ายคือต้องไม่ลืมว่ารองเท้าเบอร์เดียวกันในแต่ละแบรนด์อาจใส่แล้วรู้สึกคับหรือหลวมไม่เท่ากันก็ได้ เพราะมีโครงรูปร่างของรองเท้าที่ต่างกัน

วิธีเลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย ควรรู้อะไรก่อนซื้อรองเท้าวิ่งบ้าง ?

1. Adidas Ultra Boost 21

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก adidas.co.th

รองเท้าวิ่งรุ่นท็อปปี 2021 ของ Adidas โดยซีรีส์นี้มีจุดเด่นคือตัวรองเท้าจะเป็นผ้าถักแบบชิ้นเดียว อัปเปอร์ทำจากผ้า adidas Primeknit+ ด้านในรองเท้าซับด้วยผ้า มีเกราะป้องกันส้นเท้า พื้นชั้นกลาง Boost และส่วนที่ดูสะดุดตาเป็นพิเศษคือบริเวณส้นด้านหลังรองเท้าที่มีความโค้งมนกว่าเดิม สวมใส่กระชับสบายราวกับสวมถุงเท้า

ราคาประมาณ 6,500 บาท

2. ASICS Gel-Nimbus Lite 2

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก asics.com

รองเท้าวิ่ง ASICS รุ่นใหม่ที่เป็นการจับเอา Nimbus Lite รุ่นแรกมาออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยได้มีการเพิ่มความนุ่มของพื้นรองเท้า ช่วยให้สวมใส่ได้สบายมากขึ้น แต่ยังคงมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับนักวิ่งที่ชอบความนุ่มสบาย โดยที่รองเท้าไม่มีน้ำหนักมากจนเกินไป

ASICS Gel-Nimbus Lite 2 ตามกำหนดอย่างเป็นทางการเริ่มจำหน่ายไปเมื่อเดือนมกราคม 2021

ราคา 150 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,500 บาท)

3. Brooks Launch 8

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก brooksrunning.com

รองเท้าซีรีส์ Launch ของ Brooks ที่ถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาสำหรับการวิ่งถนน รวมถึงการใส่ในชีวิตประจำวัน โดยตามการคาดการณ์จากเว็บไซต์ต่างประเทศ Brooks Launch 8 จะมีการอัปเกรดในส่วนของวัสดุยางพื้นรองเท้าให้ส่งแรงสะท้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงใช้ผ้าถักส่วนบนของรองเท้าที่เบาและระบายอากาศได้ดีขึ้นด้วย ขณะที่ดีไซน์ของตัวรองเท้ายังมีลักษณะที่สามารถใช้สำหรับการออกกำลังกายทั่วไปแบบ cross training ได้ด้วย

ราคา 100 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,100 บาท)

4. HOKA ONE ONE Carbon X 2

รองเท้าวิ่ง HOKA ONE ONE Carbon X 2

ภาพจาก hokaoneone.com

นี่คือรองเท้าวิ่งรุ่นที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วกับเจ้าของสถิติโลกวิ่งอัลตรามาราธอน 100 กิโลเมตร และแน่นอนว่า HOKA ONE ONE Carbon X 2 จะถูกพัฒนาขึ้นจากเวอร์ชั่นต้นฉบับอีก โดยปรับตำแหน่งชั้นรองพื้นคาร์บอนให้ต่ำกว่าเดิม เพิ่มความรู้สึกนุ่มเมื่อลงน้ำหนัก ขณะที่ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งและการออกกำลังกาย ส่วนน้ำหนักของรองเท้า 257 กรัม ซึ่งเบากว่าเวอร์ชั่นแรกด้วย

ราคาประมาณ 6,500 บาท

5. Saucony Hurricane 23

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก saucony.com

รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Hurricane จากแบรนด์ Saucony ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในปีนี้ ความน่าสนใจอยู่ที่ดีไซน์เท่โฉบเฉี่ยว ในขณะเดียวกันก็ยังคงดูมีความหรูหรา ใช้พื้นรองเท้าแบบ PWRRUN+ ที่มีความนุ่ม ให้ความรู้สึกสปริงขณะก้าวเท้าวิ่ง บวกกับเฟรมช่วงบนของรองเท้าแบบ TPU ที่ช่วยให้ใส่วิ่งได้คล่องตัวไม่มีสะดุด

ราคา 160 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,900 บาท)

6. ASICS Hyper Speed

รองเท้าวิ่ง ASICS Hyper Speed

ภาพจาก asics.com

รองเท้าวิ่งถนน หรือวิ่งพื้นเรียบ ที่ออกแบบโดยเน้นน้ำหนักเบาและความรู้สึกสบาย ช่วยให้ใช้พลังงานน้อยลง ตัวรองเท้ามีน้ำหนัก 210 กรัม ขณะที่ส่วนช่วงบนใช้วัสดุผ้าที่ถักเป็นตาข่ายระบายอากาศและความชื้นได้เป็นอย่างดี ส่วนปลายเท้าด้านหน้าและส้นเท้าออกแบบให้โค้งเชิดขึ้น ช่วยเพิ่มแรงส่งในการวิ่งและการออกกำลังกาย

ราคา 250 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,500 บาท)

7. Nike ZoomX Vaporfly Next%

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก nike.com

รองเท้าวิ่งรุ่นที่มีเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่านักวิ่ง Nike ZoomX Vaporfly Next% คือรองเท้าที่ผสาน 2 เทคโนโลยีอย่างโฟม Nike ZoomX และวัสดุ VaporWeave เข้าด้วยกัน เพื่อสปีดความเร็วและการวิ่งอย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับแรงบันดาลใจจากนักวิ่งระดับท็อปของโลกอย่าง Mo Farah และ Shalane Flanagan

ราคา 8,500 บาท

8. Merrell Moab Flight

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก merrell.com

รองเท้าวิ่งเทรลสำหรับสายลุยของ Merrell ที่เพิ่งวางจำหน่ายในช่วงปลายปีที่ผ่านมา Merrell Moab Flight ถูกออกแบบให้สามารถใส่วิ่งได้ในทุกสถานการณ์ ส่วนบนของรองเท้าเป็นผ้าถักแบบตาข่าย ซับในเป็นตาข่าย ระบายอากาศได้ดี เชือกรองเท้าเป็นแบบรีไซเคิล บวกกับพื้นรองเท้าแบบ FloatPro ที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบายขณะสวมใส่

ราคา 110 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,300 บาท)

9. Icebug OutRun RB9X

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก icebug.com

รองเท้าวิ่งเทรลที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Icebug ดีไซน์สไตล์สตรีต ใช้วัสดุในการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างเช่นยางพื้นรองเท้าที่ใช้เป็นยางรีไซเคิล 15% และตัวรองเท้าที่ใช้ผ้ารีไซเคิล 100% บวกกับ TPU ที่ป้องกันเลอะโคลน เหมาะแก่การใส่วิ่งในทุกสภาพพื้นผิว

ราคา 140 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,200 บาท)

10. ASICS Trabuco Max

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก asics.com

อีกหนึ่งรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับสายลุย ASICS Trabuco Max ที่ชูจุดเด่นด้วยพื้นรองเท้าแสนนุ่มสบาย สามารถใส่วิ่งได้ยาวนาน รวมทั้งใช้เทคโนโลยี Flytefoam ที่ช่วยให้ตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น ก้าวเท้าวิ่งได้คล่องตัวมากขึ้น และดอกยางที่สามารถยึดเกาะได้ดีบนทุกพื้นผิว

ราคา 140 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,200 บาท)

11. ASICS METASPEED Sky

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก asics.com

รองเท้าวิ่งจากแบรนด์ ASICS ที่ออกแบบโดยคำนึงถึง Human-Centric (มนุษย์เป็นศูนย์กลาง) เป็นหลัก เพื่อช่วยให้สามารถวิ่งได้เร็วขึ้นด้วยการเพิ่มความยาวก้าว โดยโฟมที่พื้นรองเท้าชั้นกลางและแผ่นคาร์บอนจะช่วยขับเคลื่อนการวิ่งให้ดีขึ้น ซึ่งจะสามารถช่วยถนอมแรงในการวิ่งได้มากกว่าเดิม

รองเท้า METASPEED Sky มีกำหนดวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2021 เป็นต้นไป ที่ ASICS Store สาขา Central World และ ICONSIAM รวมทั้งช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ ASICS.com

ราคา 8,500 บาท

12. New Balance FuelCell Rebel v2

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก newbalance.co.uk

รองเท้า FuelCell Rebel รุ่นใหม่ล่าสุดที่ถูกพัฒนาปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเเดิม ทั้งดีไซน์และสีสันสะดุดตา มีน้ำหนักเบาเพียง 219 กรัม อีกทั้งยังนุ่มและบางกว่าเดิม midsole เป็น FuelCell และพื้นยาง outsole ด้านล่างรองเท้าทำด้วยยาง NDURANCE มีความอึดทน ใส่วิ่งได้ยาวนาน

ราคา 4,490 บาท

13. Nike ZoomX Vaporfly NEXT% 2

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก nike.com

รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ต่อยอดจาก Vaporfly NEXT% มาพร้อมพื้นชั้นกลาง ZoomX จำนวน 2 ชั้น ประกบกัน มีแผ่นคาร์บอนด้านใน ให้ความรู้สึกนุ่มขณะสวมใส่ อัปเปอร์ถูกปรับปรุงมาใช้ผ้า Mesh ช่วยระบายอากาศได้ดีกว่าเดิม และใช้เชือกแบบ Alphafly NEXT% ที่มัดเพียงแค่ทบเดียว ไม่หลุดง่าย

ราคา 8,500 บาท

สำหรับรองเท้าวิ่งรุ่นต่าง ๆ ที่ได้กล่าวถึงไปนั้นบางรุ่นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปี 2021 ซึ่งข้อมูลทั้งเรื่องดีไซน์และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่รองเท้าวิ่งในยุคนี้นอกจากจะผลิตมาด้วยเทคโนโลยีที่สามารถยกระดับการวิ่งได้ถึงขีดสุดแล้ว ยังถูกออกแบบให้สวยงามกลายเป็นแฟชั่นไอเทมซึ่งสามารถนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ด้วย ใครที่สนใจก็ลองติดตามหาซื้อมาใส่กันได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
13 รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ 2021 ที่นักวิ่งทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต้องลองจัดมาสักคู่ โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2563 เวลา 13:43:10 46,123 อ่าน
TOP