x close

10 รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ 2021 ที่นักวิ่งทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต้องลองจัดมาสักคู่

เช็กลิสต์ รองเท้าวิ่ง 2021 รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่เตรียมจะวางจำหน่าย และคาดว่าจะออกรุ่นใหม่ในปี 2021 สายวิ่งทั้งตัวจริง และมือสมัครเล่นเตรียมตัวจับจองหามาลองใส่กันได้

รองเท้าวิ่ง ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มที่คนชอบออกกำลังกายโดยเฉพาะสายรันนิ่งวิ่งแบบจริงจังต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อมาใช้งาน เพราะรองเท้าที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการวิ่งนั้น จะมีส่วนช่วยอย่างมาก ทั้งเรื่องของความรู้สึกสบายเท้า ช่วยลดความเมื่อยล้าเมื่อวิ่งเป็นระยะเวลานาน และลดปัญหาอาการบาดเจ็บ ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีรองเท้ารุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้เลือกซื้อมากมาย และในปี 2021 นี้หลายแบรนด์ก็เตรียมขนรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ออกมาขายกันอีกเพียบ ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ลองไปชมกันเลย

1. Adidas Ultra Boost 2021

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก adidas.co.th

Adidas Ultra Boost 20 รุ่นปัจจุบันปี 2020

รองเท้าวิ่งรุ่นท็อปที่ Adidas น่าจะเปิดตัวโมเดลใหม่ออกมาแน่นอนในปี 2021 พร้อมกับคอลเล็คชั่นพิเศษอีกเพียบ โดยซีรี่ส์นี้มีจุดเด่นคือตัวรองเท้าจะเป็นผ้าถักแบบชิ้นเดียว และส่วนที่ดูสะดุดตาเป็นพิเศษคือบริเวณส้นด้านหลังรองเท้าที่มีความโค้งมนมากขึ้น รวมทั้งโฟม Boost ที่มีความหนาและใหญ่มากกว่ารองเท้าทุกรุ่นที่เคยมีมา ซึ่งต้องรอดูกันว่า Adidas Ultra Boost รุ่นปี 2021 จะมีดีไซน์ปรับเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน และใส่เทคโนโลยีอะไรเข้ามาเพิ่มบ้าง โดยในขณะนี้ยังไม่มีกำหนดว่าจะเปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายเมื่อไหร่

ราคา ยังไม่มีการเปิดเผย

2. ASICS Gel-Nimbus Lite 2

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก asics.com

รองเท้าวิ่ง ASICS รุ่นใหม่ที่เป็นการจับเอา Nimbus Lite รุ่นแรกมาออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยได้มีการเพิ่มความนุ่มของพื้นรองเท้า ช่วยให้สวมใส่ได้สบายมากขึ้น แต่ยังคงมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับนักวิ่งที่ชอบความนุ่มสบาย โดยที่รองเท้าไม่มีน้ำหนักมากจนเกินไป

ASICS Gel-Nimbus Lite 2 ตามกำหนดอย่างเป็นทางการจะเริ่มจำหน่ายในเดือนมกราคม 2564

ราคา 150 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,500 บาท)

3. Brooks Launch 8

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก brooksrunning.com

Brooks Launch 7 รุ่นปัจจุบันปี 2020

รองเท้าซีรีส์ Launch ของ Brooks ที่ถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาสำหรับการวิ่งถนน รวมถึงการใส่ในชีวิตประจำวัน โดยตามการคาดการณ์จากเว็บไซต์ต่างประเทศ Brooks Launch 8 จะมีการอัปเกรดในส่วนของวัสดุยางพื้นรองเท้าให้ส่งแรงสะท้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงใช้ผ้าถักส่วนบนของรองเท้าที่เบาและระบายอากาศได้ดีขึ้นด้วย ขณะที่ดีไซน์ของตัวรองเท้ายังมีลักษณะที่สามารถใช้สำหรับการออกกำลังกายทั่วไปแบบ cross training ได้ด้วย กำหนดการวางจำหน่ายคาดว่าน่าจะอยู่ที่กลางปี 2021

ราคา ยังไม่มีการเปิดเผย

4. HOKA ONE ONE Carbon X 2

รองเท้าวิ่ง HOKA ONE ONE Carbon X 2

ภาพจาก hokaoneone.com

นี่คือรองเท้าวิ่งรุ่นที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วกับเจ้าของสถิติโลกวิ่งอัลตร้ามาราธอน 100 กิโลเมตร และแน่นอนว่า HOKA ONE ONE Carbon X 2 จะถูกพัฒนาขึ้นจากเวอร์ชั่นต้นฉบับอีก โดยปรับตำแหน่งชั้นรองพื้นคาร์บอนให้ต่ำกว่าเดิมเพิ่มความรู้สึกนุ่มเมื่อลงน้ำหนัก ขณะที่ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งและการออกกำลังกาย ส่วนน้ำหนักของรองเท้า 257 กรัม ซึ่งเบากว่าเวอร์ชั่นแรกด้วย

ราคา สั่งซื้อล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ hokaoneone.com ราคา 180 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5,400 บาท)

5. Saucony Hurricane 23

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก saucony.com

Saucony Hurricane 22 รุ่นปัจจุบันปี 2020

รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Hurricane จากแบรนด์ Saucony ซึ่งคาดกว่าจะวางจำหน่ายในปีหน้า ความน่าสนใจอยู่ที่ดีไซน์เท่โฉบเฉียว ในขณะเดียวกันก็ยังคงดูมีความหรูหรา ใช้พื้นรองเท้าแบบ PWRRUN+ ที่มีความนุ่ม ให้ความรู้สึกสปริงขณะก้าวเท้าวิ่ง บวกกับเฟรมช่วงบนของรองเท้าแบบ TPU ที่ช่วยให้ใส่วิ่งได้คล่องตัวไม่มีสะดุด

ราคา ยังไม่มีการเปิดเผย

6. ASICS Hyper Speed

รองเท้าวิ่ง ASICS Hyper Speed

ภาพจาก asics.com

รองเท้าวิ่งถนน หรือวิ่งพื้นเรียบที่ออกแบบโดยเน้นน้ำหนักเบา และความรู้สึกสบายช่วยให้ใช้พลังงานน้อยลง ตัวรองเท้ามีน้ำหนัก 210 กรัม ขณะส่วนช่วงบนใช้วัสดุผ้าที่ถักเป็นตาข่ายระบายอากาศและความชื้นได้เป็นอย่างดี ส่วนปลายเท้าด้านหน้าและส้นเท้าออกแบบให้โค้งเชิดขึ้น ช่วยเพิ่มแรงส่งในการวิ่งและการออกกำลังกาย

ตามข้อมูลบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ASICS Hyper Speed มีกำหนดจะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 20 ธันวาคม 2563

ราคา 250 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,500 บาท)

7. Nike ZoomX VaporflyNEXT%

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก nike.com

Nike ZoomX Vaporfly NEXT% รุ่นปัจจุบันปี 2020

รองเท้าวิ่งรุ่นที่มีเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่านักวิ่ง Nike ZoomX VaporflyNEXT% คือรองเท้าที่ผสาน 2 เทคโนโลยีอย่างโฟม Nike ZoomX และวัสดุ VaporWeave เข้าด้วยกันเพื่อสปีดความเร็ว และการวิ่งอย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับแรงบันดาลใจจากนักวิ่งระดับท็อปของโลกอย่าง Mo Farah และ Shalane Flanagan โดยกระแสข่าวคาดว่า รุ่นใหม่เวอร์ชั่น 2 จะถูกปล่อยออกมาในปีนี้ แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ราคา ยังไม่มีการเปิดเผย

8. Merrell Moab Flight

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก merrell.com

รองเท้าวิ่งเทรลสำหรับสายลุยของ Merrell ที่เพิ่งวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ Merrell Moab Flight ถูกออกแบบให้สามารถใส่วิ่งได้ในทุกสถานการณ์ ส่วนบนของรองเท้าเป็นผ้าถักแบบตาข่าย ซับในเป็นตาข่าย ระบายอากาศได้ดี เชือกรองเท้าเป็นแบบรีไซเคิล บวกกับพื้นรองเท้าแบบ FloatPro ที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบายขณะสวมใส่

ราคา 110 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,300 บาท)

9. Icebug OutRun RB9X

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก icebug.com

รองเท้าวิ่งเทรลที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Icebug ดีไซน์สไตล์สตรีท ใช้วัสดุในการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างเช่นยางพื้นรองเท้าที่ใช้เป็นยางรีไซเคิล 15% และตัวรองเท้าที่ใช้ผ้ารีไซเคิล 100% บวกกับ TPU ที่ป้องกันเลอะโคลน เหมาะแก่การใส่วิ่งในทุกสภาพพื้นผิว

ราคา 140 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,200 บาท)

10. ASICS Trabuco Max

รองเท้าวิ่ง 2021

ภาพจาก asics.com

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับสายลุย ASICS Trabuco Max ที่ชูจุดเด่นด้วยพื้นรองเท้าแสนนุ่มสบาย สามารถใส่วิ่งได้ยาวนาน รวมทั้งใช้เทคโนโลยี Flytefoam ที่ช่วยให้ตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น ก้าวเท้าวิ่งได้คล่องตัวมากขึ้น และดอกยางที่สามารถยึดเกาะได้ดีบนทุกพื้นผิว

ราคา 140 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,200 บาท)

สำหรับรองเท้าวิ่งรุ่นต่าง ๆ ที่ได้กล่าวถึงไปนั้นบางรุ่นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปี 2021 ซึ่งข้อมูลทั้งเรื่องดีไซน์และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่รองเท้าวิ่งในยุคนี้นอกจากจะผลิตมาด้วยเทคโนโลยีที่สามารถยกระดับการวิ่งได้ถึงขีดสุดแล้ว ยังถูกออกแบบให้สวยงามกลายเป็นแฟชั่นไอเทมซึ่งสามารถนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ด้วย ใครที่สนใจก็ลองติดตามหาซื้อมาใช้กันได้

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ 2021 ที่นักวิ่งทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต้องลองจัดมาสักคู่ โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2563 เวลา 13:43:10 20,439 อ่าน
TOP