x close

สิ่งที่หนุ่ม ๆ ต้องทำความเข้าใจ เกี่ยวกับ "กางเกงในผู้ชาย" ที่ใส่อยู่ทุกวัน

กางเกงในผู้ชาย รวมเรื่องที่ผู้ชายควรรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับมันก่อนเลือกซื้อ ว่าแต่ละประเภทดียังไง ใช้งานแบบไหน เพื่อความสบายและผลดีต่อสุขภาพ

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนมีความรู้เกี่ยวกับ กางเกงในผู้ชาย น้อยมาก ทั้งที่มันสำคัญและเป็นสิ่งที่ใส่อยู่ทุกวัน ซึ่งความไม่เข้าใจนี่แหละ เป็นเหตุที่ทำให้ซื้อมาใส่แล้วรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว และมีผลกระทบต่อสุขภาพ เนื่องจากของแบบนี้ก็มีจุดประสงค์และหลักการใช้งานของมันเหมือนกัน ทุกคนจึงควรรู้วิธีการใช้งานและประเภทให้ถูกต้องเสียก่อน จะได้ใส่สบายและเกิดประโยชน์สูงสุด

 

และนี่คือสิ่งที่หนุ่ม ๆ ต้องทำความเข้าใจให้ถูกต้องเกี่ยวกับ กางเกงในผู้ชาย

ไม่มีกางเกงในที่ดีที่สุด

พูดยากถ้าจะให้ฟันธงว่ากางเกงในแบบไหนดีที่สุด เพราะถามใครก็ได้คำตอบไม่เหมือนกัน อีกทั้งกางเกงในแต่ละทรงต่างมีข้อดีไม่เหมือนกัน แค่ทำความเข้าใจและเลือกใส่ให้เหมาะสม เท่านี้ก็จะพบคำว่าดีที่สุดเอง มาดูกันว่าทรงที่ผู้ชายบ้านเรานิยมใส่มีข้อดีอย่างไรกันบ้าง

ทรงทั่วไป (Brief)

กางเกงในที่เน้นความกระชับใส่หุ้มพอดีทุกสัดส่วน ทรงจะเป็นรูปตัว Y ขอบด้านล่างเว้าโค้งพอดีกับโคนขา มีทั้งแบบเป้าต่ำที่สวมแล้วขอบกางเกงจะอยู่ช่วงเอวพอดีตามธรรมชาติ เหมาะใส่กับกางเกงขาสั้น, กางเกงยีนส์ และแบบเป้าสูงที่ขอบกางเกงสูงเลยเอวขึ้นมาเกือบถึงสะดือ เอาไว้ใส่กับกางเกงเป้าสูงเช่นกัน

 

ทรงตรง (Trunks)

กางเกงในที่ได้รับความนิยมมากที่สุด รูปทรงตรงฟิตเข้ากับสรีระพอดี ขาจะยาวกว่าทรงทั่วไปเล็กน้อย โอบหุ้มน้องชายได้ดี ไม่หลวมหรือกระชับจนเกินไป ใส่ได้ทุกวันเหมาะกับทุกชุดทุกสไตล์

 

บ็อกเซอร์ (Boxers)

กางเกงทรงที่หลวมที่สุดของชั้นในชาย ไม่ได้โอบหุ้มสรีระช่วงล่างเท่าไหร่ แต่เน้นไปที่ความสบาย เนื้อผ้าบาง ระบายอากาศได้ดี ขายาวเกือบถึงหัวเข่า เหมาะสำหรับใส่ชิล ๆ อยู่บ้าน ในวันที่ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรมากมายนัก

 

ทรงเต็มตัว (Boxer Briefs)

ทรงที่ผสมผสานทั้ง 2 แบบเข้าด้วยกัน โดยลักษณะจะเหมือนบ็อกเซอร์ ขายาวใส่ครอบคลุมทุกส่วน แต่จะรัดกระชับแบบทรง Brief ให้ความทะมัดทะแมง คล่องตัวสูง เหมาะสำหรับใส่ออกกำลังกาย ทั้งนี้ไม่ควรใส่กับกางเกงขาสั้น เนื่องจากส่วนปลายของมันอาจโผล่ออกมาจนดูน่าเกลียด

เนื้อผ้าก็สำคัญ

กางเกงในผู้ชายมีให้เลือกเนื้อผ้าหลายแบบ หลัก ๆ จะเป็น ผ้าฝ้าย (Cotton), ผ้าโมดัล (Modal) และผ้าสแปนเด็กซ์ (Spandex) ซึ่งผ้าแต่ละประเภทก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน

 

  • ผ้าฝ้าย – ใส่สบาย ระบายอากาศได้พอประมาณ แต่จะไม่ยืดหยุ่นมากนัก ส่วนใหญ่จะนำไปผสมกับผ้าชนิดอื่นด้วย
     
  • ผ้าโมดัล – ดูดซับความชื้น ระบายอากาศได้ดีมาก ให้สัมนัสเนียนนุ่ม จึงเป็นที่นิยม
     
  • ผ้าสแปนเด็กซ์ – ผ้าที่ใช้ทำชุดกีฬาหรือชุดว่ายน้ำ ยืดหยุ่นคืนสภาพได้ไว ระบายอากาศดี เหมาะไว้ใส่ออกกำลังกาย

กางเกงในส่วนใหญ่จะผลิตมาจากผ้าฝ้าย เพราะใช้ผสมกับผ้าอื่น ๆ ได้และมีราคาถูก แต่ข้อเสียคืออุ้มน้ำและไม่ยืดหยุ่นพอ ซึ่งชุดชั้นในที่ดีต้องระบายความร้อนและมีความยืดตัวสูง พักหลังคนจึงหันไปใส่ผ้าโมดัลแทน ทั้งนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย

เลิกใส่หน้า A หน้า B

ในระหว่างวันกางเกงในจะคอยซึมซับเหงื่อ รวมถึงความอับชื้น เศษปนเปื้อนหลังเสร็จภารกิจในห้องน้ำ จึงกลายเป็นจุดสะสมแบคทีเรียชั้นดี ตัวการที่ทำให้เกิดโรคผิวหนังและเชื้อราในร่มผ้า ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ อย่าเอาสูตรลับหน้า A หน้า B มาใช้ หรือนำมาดมกลิ่นเช็กความสะอาดเด็ดขาด !

สำหรับคนที่ต้องออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมาก ควรพกกางเกงในสำรองติดตัวไว้เปลี่ยนด้วย และต้องทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน

มีแค่ 7 ตัวไม่เพียงพอ

ใครว่ามีใส่วันละตัว ครบทั้ง 7 วันก็พอแล้ว คุณไม่คิดมีเผื่อไว้ใส่ตอนเกิดเหตุฉุกเฉินบ้างเลยหรือ ? ถ้าคุณซักเสื้อผ้าสัปดาห์ละครั้ง คุณจำเป็นต้องมีกางเกงในไว้ใส่อย่างน้อย 14 ตัว เอาไว้ใช้ในกรณี ฝนตกหนักซักตากแล้วแห้งไม่ทัน, เปลี่ยนหลังออกกำลังกาย หรือต้องออกเดินทางไปต่างจังหวัดกะทันหัน จนไม่มีเวลาซักตัวที่ใส่ไปแล้ว ยิ่งใครเจอเหตุการณ์เหล่านี้บ่อย ๆ ยิ่งต้องมีกันเหนียวเพิ่มอีกสัก 2-3 ตัวด้วยซ้ำ

เปลี่ยนปีละครั้ง

อย่าขี้งกทนใส่เรื่อย ๆ จนกว่ามันจะขาดวิ่นตรงหน้า โดยทั่วไปผู้ชายควรเปลี่ยนกางเกงในใหม่อย่างน้อยปีละครั้ง ลองค้นดูว่าตัวไหนเริ่มมีรอยขาด จุดดำ คราบเหลืองฝังลึก ก็จัดการจับโยนลงถังขยะไปบ้าง แล้วไม่ต้องเสียดาย เพราะของแบบนี้เขาไม่เอาไปบริจาคกันและคงไม่มีใครอยากได้ด้วย อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนประจำ ยังเหมือนเป็นการอัปเดตให้เข้ากับสรีระตัวเองที่เปลี่ยนแปลงตามอายุด้วย ถ้าไม่ติดขัดอะไรก็ทำเถอะ

อสุจิไม่ได้ลดลงอย่างที่คิด

เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงมาอย่างยาวนานว่าใส่กางเกงในแล้ว จะเกิดความร้อนทำให้จำนวนน้ำอสุจิลดลง และเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพได้ทำการทดสอบแล้ว กลับไม่พบความแตกต่างของประเภทกางเกงในและผลต่อตัวอสุจิ เนื่องจากความร้อนจากการใส่กางเกงในไม่สูงเท่ากับ การแช่น้ำร้อนในอ่างอาบน้ำ หรือตอนอยู่ในห้องซาวน่า จึงไม่เกิดผลลัพธ์ดังกล่าว

แต่สิ่งที่ต้องกังวลคือ การใส่ไซส์เล็กแบบรัดแน่นมากเกินไปต่างหาก ที่มีผลต่อการไหลเวียนเลือดและทำให้แรงเสียดสี สร้างความอึดอัดให้น้องชาย ซึ่งมีผลกระทบตามมาไม่น้อย

ข้อมูลจาก : realmenrealstyle.com, blackdoctor.org, menshealth.com
 

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สิ่งที่หนุ่ม ๆ ต้องทำความเข้าใจ เกี่ยวกับ "กางเกงในผู้ชาย" ที่ใส่อยู่ทุกวัน โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2561 เวลา 10:55:00 41,029 อ่าน
TOP