x close

ทรงผมชายอายุ 50 ใครว่าวัยนี้จะตัดผมเท่ ๆ ไม่ได้

ทรงผมชายอายุ 50 รวมแบบทรงผมชาย ทรงผมวินเทจ เท่ ๆ สำหรับผู้ชายอายุ 50 ปีขึ้นไป พร้อมทริกการเลือกทรงผมง่าย ๆ ที่จะช่วยให้หนุ่มใหญ่ทุกคนดูดีสมวัย

เมื่อก่อนผู้ชายพอเริ่มสูงวัยขึ้นก็มักจะปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ค่อยซีเรียสเรื่องความหล่อมากเท่าไหร่นัก แต่ปัจจุบันเทรนด์มันเปลี่ยนไปแล้ว หนุ่มใหญ่บางคนอายุ 50 ปีแล้ว ยังใส่ใจการดูแลภาพลักษณ์ และมองหาทรงผมชายเท่ ๆ อยู่เลย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำแบบ ทรงผมชายอายุ 50 พร้อมทริกเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านและดูเป็นไอเดียกันครับ

เลือกทรงผมอย่างไร ?

ในเมื่ออยากจะเท่ก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกทรงผมกันสักหน่อย ซึ่งภาพลักษณ์พื้นฐานของของผู้ชายวัย 50 ปีขึ้นไป จะค่อนข้างสุขุม ดูน่าเชื่อถือ และมีความสมาร์ตมาดแมนสูง จึงควรไว้ทรงผมสไตล์โมเดิร์น คลาสสิก หรือทรงผมวินเทจที่ดูเนี้ยบและมีวอลลุ่มสักนิดนึง ให้ฟิวส์แบบ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ อะไรประมาณนี้ครับ
 

คนหน้าผากกว้าง : สำหรับคนที่หน้าผากกว้างหรือหน้าผากด้านข้างลึก ให้พยายามหลีกเลี่ยงทรงผมแหวกข้าง ทรงที่ข้างหน้าสั้นมาก ๆ หรือเซตแบบปาดเรียบ เพราะจะทำให้เห็นความกว้างชัดเจนขึ้น ควรเลือกไว้ทรงผมที่ช่วยบดบังพื้นที่ว่าง เช่น ทรง Fringe, ทรง Crop หรือทรงผมเปิดหน้าผากให้เห็นกันจะจะไปเลย แต่เซตให้ดูมีวอลลุ่ม เช่น ทรง Pompadour, ทรง Quiff
 

คนผมบาง : ส่วนคนที่เส้นผมเริ่มบางลง แนะนำให้เลือกไว้ทรงผมสั้นแทน เพราะยิ่งสั้นเท่าไหร่ยิ่งช่วยหลบซ่อนความบางได้มากเท่านั้น และไม่ต้องจัดแต่งเยอะ เป็นเหตุให้ผมบางหลุดร่วงเพิ่มอีกด้วย ทรงผมที่เหมาะกับผู้ชายผมบาง จะเป็นทรง Slicked Back หรือทรง Buzz Cut

ผมหงอกต้องปกปิดไหม ?

ผมหงอก ผมขาว นี่ถือเป็นปัญหาที่ผู้ชายหลายคนกังวลและบั่นทอนความมั่นใจมาก ๆ แต่ถ้าถามว่าจำเป็นต้องผมขาวหรือเปล่า ? คำตอบคือ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนครับ
 

เนื่องจากผมหงอกไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร บางคนกลับมองว่ามันเป็นเสน่ห์ของผู้ชายวัย 50 ปีขึ้นไปด้วยซ้ำ แต่สำหรับคนที่มีผมขาว แล้วรู้สึกหมดความมั่นใจ ก็ควรใช้ วิธีปกปิดผมหงอก จัดการให้กลับมาดกดำเหมือนเดิม

และนี่คือตัวอย่างทรงผมของผู้ชายอายุ 50 ปี จากเหล่าคนดังระดับโลก

Robert Downey Jr. (อายุ 53 ปี)

ภาพจาก : AFP/VALERIE MACON

เริ่มต้นด้วยนักแสดงหนุ่มหล่อ Robert Downey Jr. หรือที่คุ้นเคยในบท ไอรอนแมน กับทรงผม Side Part หรือทรงผมปัดข้าง สุดเบสิก แต่ได้ทั้งความเนี้ยบ เท่ และดูสมวัย แถมจัดทรงง่ายอีกด้วย น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับทุกคนมากที่สุดเลยก็ว่าได้

Jim Carrey (อายุ 57 ปี)

ภาพจาก : AFP/ FRAZER HARRISON

คนที่หน้าผากกว้างก็อย่างที่บอกครับ ให้เลือกเลยว่าจะปิดหรือเสยขึ้นให้เห็นกันจะจะ แบบหนุ่ม Jim Carrey นักแสดงมากความสามารถ ที่เลือกทำทรง Quiff ทรงผมเสยขึ้น (แต่ไม่ตีโป่ง) แล้วจะปัดออกข้างหรือเสยไปด้านหลังเลยก็ได้ แต่จะเพิ่มเลเยอร์ให้ผมดูมีวอลลุ่มและน่าสนใจขึ้น เป็นทรงโมเดิร์นสุดคูลที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

Josh Brolin (อายุ 51 ปี)

ภาพจาก : AFP/ALBERTO E. RODRIGUEZ

ต้องยอมรับเลยว่าทรงผม Slicked Back ตอนที่ Josh Brolin แสดงเป็น เคเบิล ตัวร้ายในหนังฮีโร่ Deadpool เป็นลุคที่ดูเท่และเฟี้ยวมาก ๆ โดยเขาได้ตัดไถข้าง หรือ Undercut ก่อน แล้วเซตปาดผมข้างบนเรียบไปด้านหลัง อีกหนึ่งทรงวินเทจที่อยากแนะนำเลย ซึ่งคนผมบางก็สามารถทำได้เหมือนกัน

John Stamos (อายุ 55 ปี)

ภาพจาก : AFP/FRAZER HARRISON

พระเอกยิ้มหวานที่มาพร้อมทรงคล้าย ๆ Pompadour ทรงผมแนวสูงที่ตีโป่งข้างหน้าเสยโค้งลงไปแบบวินเทจ ทรงคลาสสิกที่ทำเมื่อไหร่ก็ดูเท่และไม่เคยเอาต์ เปลี่ยนลุคจากหนุ่มใหญ่ให้ดูวัยรุ่นขึ้นได้ทันที

Brad Pitt (อายุ 55 ปี)

ภาพจาก : AFP/ADRIAN DENNIS

บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องคิดเยอะเกินไป ตัดเป็น Fade Cut หรือรองทรงง่าย ๆ แบบหนุ่ม Brad Pitt ก็จัดว่าเท่ไม่เบาเหมือนกันนะ แถมค่อนข้างฟรีสไตล์ในเรื่องการจัดแต่ง จะเซตทรงไหนก็ได้ หรือไม่เซตปล่อยเฉย ๆ ก็ดูดี คอนเฟิร์มทรงนี้ผ่านชัวร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทรงผมชายอายุ 50 ใครว่าวัยนี้จะตัดผมเท่ ๆ ไม่ได้ โพสต์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12:02:12 46,822 อ่าน
TOP