x close

เปลี่ยนผมหงอกให้กลับมาดกดำ ด้วยวิธีที่คุณผู้ชายต้องร้องว้าว !

          วิธีแก้ผมหงอกแบบง่าย ๆ พร้อมเปลี่ยนสีผมให้กลับมาเป็นสีดำอีกครั้ง เพื่อคุณผู้ชายที่ไม่อยากดูแก่ก่อนวัย

          ปัญหาเรื่องเส้นผมที่หนุ่ม ๆ หลายคนเป็นกังวลมาก นอกจากเรื่องหัวล้านแล้ว ปัญหาผมหงอกก่อนวัย เป็นอีกเรื่องที่ผู้ชายนอยด์มาก โดยเฉพาะกับคนที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ บางคนปรึกษาแพทย์แล้วก็ยังรักษาไม่หายสักที

          เอาเป็นว่าลองมาดูวิธีบำรุงผมแบบง่าย ๆ ซึ่่งจะช่วยเปลี่ยนผมหงอกให้กลับมาดูดกดำที่เรานำมาฝากก่อนดีกว่า เผื่อว่าใครจะลองเอาไปทำตามดูบ้าง

ถุงชาดำช่วยคืนความดำให้เส้นผมได้นะ

          นำถุงชาที่ใช้แล้วไปผสมกับน้ำเย็นแล้วนำมาหมักผมก่อนสระออก ผลที่ได้นอกจากเส้นผมที่เคยหงอกจะค่อย ๆ มีสีเข้มขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ผมดูเงางามและดูสุขภาพดีขึ้นด้วย

วิธีรักษาผมหงอก

นวดด้วยน้ำมันอัลมอนด์

          ประโยชน์ของน้ำมันอัลมอนด์นอกจากจะช่วยลดปัญหารังแค ที่เกิดจากหนังศีรษะแห้งแล้ว ยังช่วยเคลือบผิวหนังชั้นนอกและปกป้องเส้นผมที่อาจแห้งเสียจากการโดนแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ รวมถึงมลพิษด้วย อีกทั้งยังบำรุงผมให้มีดูมีชีวิตชีวาขึ้น

นำน้ำที่ต้มมันฝรั่งมาหมักผม

          ไม่น่าเชื่อเลยว่ามันฝรั่งที่เราชอบกินกัน จะช่วยลดผมหงอกได้ด้วย โดยนำเปลือกมันฝรั่งมาต้ม แล้วกรองเอาแต่น้ำมา ทิ้งไว้เย็น จากนั้นนำมาหมักผม ทิ้งไว้สักพัก แล้วสระออกด้วยแชมพูดตามปกติ คราวนี้ผมขาวที่มีอยู่เต็มศีรษะจะค่อย ๆ เปลี่ยนมามีสีเข้มขึ้นแล้ว อ้อ แต่ต้องทำเป็นประจำนะ ไม่ใช่ครั้งเดียวเห็นผล

วิธีรักษาผมหงอก

ว่านหางจระเข้สารพัดประโยชน์

          นำว่านหางจระเข้ น้ำมันจมูกข้าว และน้ำกะทิมาผสมกัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ จากนั้นนวดทิ้งไว้สักพัก และล้างทำความสะอาด ผลที่ได้คือเส้นผมจะงอกใหม่เร็วขึ้น ลดอาการคันหนังศีรษะ เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่ม และแก้ปัญหาผมร่วง ที่สำคัญป้องกันผมหงอกก่อนวัยได้ด้งบ

วอลนัทสีดำสรรพคุณล้นเหลือ

          นำเปลือกวอลนัทสีดำไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 15-20 นาที เสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำน้ำที่ได้จากการต้มมาหมักผม 30 นาที คราวนี้ผมขาวที่คอยลดความมั่นใจของคุณ จะค่อย ๆ เปลี่ยนมามีสีเข้มขึ้นแล้ว

วิธีรักษาผมหงอก

ข้าวโอ๊ตประโยชน์เหลือล้น

          อาหารคุณประโยชน์สูงอย่าง ข้าวโอ๊ต อุดมไปด้วยไบโอติน ซึ่งเป็นวิตามินที่มีส่วนสำคัญช่วยป้องกันผมหงอกได้ดีเยี่ยม เปลี่ยนสีผมให้ดูเข้มขึ้น อีกทั้งยังลดปัญหาผมหลุดร่วงอีกต่างหาก นอกจากนี้คุณยังนำข้าวโอ๊ตมาผสมกับน้ำมันอัลมอนด์ คนให้เข้าที่จนเริ่มเหนียว จากนั้นนำมาหมักผม รับรองว่าสูตรนี้จะช่วยเปลี่ยนผมสีดอกเลาให้ดูดำขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โรสแมรี่และใบเสจมาหมักผม

          ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่โรสแมรี่และใบเสจลงไปอย่างละครึ่งถ้วย ต้มไว้ราว 30 นาที จากนั้นคัดใบออกเหลือแต่น้ำ ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วค่อยนำไปหมักผม ค่อย ๆ นวดเบา ๆ จกานั้นทิ้งให้แห้งตามธรรมชาติ เสร็จแล้วถึงล้างทำความสะอาดออกด้วยแชมพู แนะนำให้ทำสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์อันน่าทึ่ง

วิธีรักษาผมหงอก

อย่าเครียดมาก เดี๋ยวผมหงอกจะถามหา

          ข้อนี้หนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะทราบดีว่า เมื่อเราเครียดมาก ๆ นอกจากทำให้ผมร่วงแล้ว ปัญหาผมหงอกก่อนวัยอันควร ยังอาจตามมาเป็นของแถมได้อีกด้วย ทางที่ดี หาวิธีผ่อนคลายความเครียดดีกว่า เช่น เล่นกีฬา ดูทีวี หรือออกไปเที่ยว คือทำยังไงก็ได้ไม่ให้ตัวเองเครียดอะ

          ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากคุณผู้ชายที่ไม่อยากมีผมหงอกก่อนวัยอันควร เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่มีผมหงอก หากไม่ได้เป็นตามกรรมพันธุ์ ก็พยายามเลี่ยงสิ่งที่อาจทำให้มีผมหงอกให้ดี แต่ถ้าโชคร้ายมีแล้ว ลองนำวิธีข้างต้นไปใช้กันดูนะครับ

ข้อมูลจาก stylecraze และ livefitandhealthylife

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปลี่ยนผมหงอกให้กลับมาดกดำ ด้วยวิธีที่คุณผู้ชายต้องร้องว้าว ! อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:30:44 32,582 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP